Em và chồng lấy nhau được 3 năm, 2 đứa bằng tuổi nhau, yêu nhau cũng ngót nghét được chục năm (từ hồi học cấp 3). Thời điểm lấy nhau, chồng vẫn chưa vững về kinh tế nhưng vì 2 bên giục quá nên 2 đứa đành nghe theo. Cưới được 1 năm vợ chồng cũng sinh bé luôn nên cả 2 đều vất vả kiếm thêm để có tiền lo cho con. Ngoài đi làm văn phòng như bao người khác, em có bán thêm hàng online, chồng thì dân thiết kế nên cũng có nhận dự án ngoài về nhà làm. Hai đứa đều bận rộn nên chuyện dành thời gian cho nhau hay hâm nóng tình cảm cũng thưa đi nhiều. Em bận nên cũng không để tâm nhiều đến việc chồng có đang thấy khó chịu hay không? 

Cho đến 1 ngày khi đi làm ở công ty, chị đồng nghiệp có kể chồng chị ấy đi tìm của lạ bên ngoài. Chị ấy quá shock, không ngờ lại như vậy, chị bận tối mắt để lo nhà cửa con cái mà chồng lại nỡ phản bội chị ấy chị như vậy. Nghe câu chuyện của chị xong mình cũng giật mình nhớ đến ông chồng ở nhà, lâu nay 2 vợ chồng cũng không "yêu" gì, có khi nào....? Vừa né lên trong đầu suy nghĩ đó, em liền vội tự trấn an mình rằng chồng mình sẽ không vậy đâu. Hôm đó về nhà em cố về sớm chuẩn bị cơm nước và tạo bất ngờ cho chồng để "hâm nóng" lại chuyện yêu. Tối đó 2 vợ chồng có uống chút rượu, em mặc một chiếc váy rất sexy để "quyến rũ" chồng rồi chuẩn bị lâm trận thì chồng em nói 1 câu làm em vừa giận vừa muốn khóc "Em ngủ sớm đi, hôm nay anh mệt, tí còn cái bản thiết kế nữa mai phải giao cho khách" rồi để em bơ vơ trên giường. Chưa bao giờ em thấy bị tổn thương đến vậy, sáng nay mới nghe chuyện chồng của đồng nghiệp ngoại tình thì tối bị chồng lạnh nhạt. Em hoang mang kinh khủng và suy nghĩ chồng em có người khác bên ngoài càng lớn dần. Em quyết phải điều tra cho rõ ràng. 

Từ hôm đó em cũng bắt đầu để ý các biểu hiện của chồng xem có gì khác thường không, trừ việc thường xuyên về nhà muộn ra thì chồng em cũng có gì khác lạ. Tranh thủ lúc chồng đang làm việc em lén lấy điện thoại của chồng kiểm tra nhưng cũng không phát hiện gì cả, từ danh bạ điện thoại cho đến, fb, zalo, insta đều không thấy tin nhắn hay cuộc gọi lạ với ai. Không lẽ chồng em lại giỏi xóa dấu vết đến thế hay do em đã quá đa nghi. Nhưng chuyện giường chiếu thì chồng em lại né tránh liên tục, hôm thì kêu mệt, hôm thì bảo mai phải dậy sớm, hôm thì làm việc tới khuya, nói chung là chồng tìm đủ lý do để tránh em. Biểu hiện thì rõ ràng nhưng không có chứng cứ gì nên em cũng không thể hỏi gì được.

Em quyết tìm ra cho được nên 1 hôm em xin nghỉ làm để theo dõi chồng. Sáng hôm đó em ra khỏi nhà trước, đứng bên dưới nhà theo dõi chồng. Đứng khoảng 20 phút thì chồng em ra, em lấy xe phóng theo, đi được 1 đoạn thì em phát hiện đây không phải đường đến công ty của chồng em, em tự hỏi "Chồng không đi làm vậy thì đi đâu, không lẽ hẹn hò với ai, thảo nào buổi tối em theo dõi chồng chỉ thấy chồng đi gặp khách hàng, hóa ra là lão hẹn buổi sáng" Nghĩ tới đây em cực kì tức giận và quyết hôm nay sẽ bắt tại trận và cho lão chồng một bài học. Em theo sát chồng thì thấy ổng rẽ vào bệnh viện đa khoa, em ngạc nhiên không biết lý giải sao. Tiếp tục đi theo thì thấy chồng em vào khoa nội khám. Lúc này em chạy ngay lại phía chồng, nức nở nói "Anh bị bệnh gì, sao không nói em biết". Chồng em vừa ngạc nhiên lại thấy có chút lo lắng, xong mới kể là bị viêm gan B. 

Sau hôm theo dõi chồng em mới biết được sự tình, chồng xét nghiệm bị viêm gan B hơn 3 tháng nay rồi. Lý do chồng luôn né tránh chuyện quan hệ là sợ lây cho em và nếu lỡ có bầu thì sẽ lây sang cho cả con nên chồng mới lạnh nhạt với em như vậy. Nghe xong em vừa lo nhưng cũng vừa mừng thầm rằng may không phải chồng em ngoại tình. Em lo lắng không biết bệnh tình của chồng có thể chữa khỏi được không, chỉ biết kiên trì điều trị theo lời bác sĩ. Hóa ra tất cả chỉ vì chồng nghĩ cho em nên mới hành động như vậy. Kể xong chồng còn bảo em "Anh nhịn thế này em có biết khổ tâm lắm không, có vợ mà lại không thể làm gì" Em vừa buồn cười mà vừa thương chồng. Sau hôm đó em cùng chồng điều trị, và cũng giúp chồng thay đổi chế độ ăn để việc điều trị tốt hơn. 

Vì lo lắng em nghĩ nhiều mà chồng giấu em âm thầm chịu bệnh tật, em thương lắm. Em nhắc chồng sau không được giấu em chuyện gì nữa, vì sự nghi ngờ của vợ đôi khi gây nên sự tranh cãi không đang có. Em mong chồng em sẽ nhanh chóng khỏi bệnh và gia đình em sẽ sớm có thêm thành viên mới.  

Xem thêm sản phẩm chữa bệnh về gan, dạ dày tại đây