Mình mới lấy ck đc khoảng 1 năm nay, 2 vợ chồng đều là dân tỉnh lẻ lên thành phố học rồi quen nhau. 2 vợ ck cũng xác định sẽ cố bám trụ lại thành phố chứ không về quê. Vừa rồi có bàn đến vấn đề có nên vay tiền mua nhà luôn hay không hay là cứ thuê nhà ở trước đã rồi từ từ sẽ tính.

Ck mình hơn mình 1 tuổi, nên ảnh ra trường đi làm trước mình 1 năm, tính đến giờ là ảnh đi làm đc 6 năm còn mình là 5 năm. Bản thân mình sau 5 năm đi làm cũng tiết kiệm đc chút ít còn ảnh đi làm đc 6 năm rồi mà giờ hỏi tiền a tiết kiệm đc bao nhiêu rồi thì ck mình bảo "a tiêu hết rồi, k có đồng nào" và ck mình muốn mình bỏ số tiền mà mình đã tiết kiệm đc trước khi cưới ra để mua nhà. Mình biết là ck mình nói thật vì nhà ck mình k có điều kiện, bố mẹ ck mình nuôi ck mình học đại học phải vay vốn ngân hàng, đến năm cuối đại học thì ck mình phải tự đi vay tiền để đóng học, ra trường đi làm kiếm đc tiền là trả nợ ngân hàng, nợ vay tiền đóng học phí, mua xe đi làm, rồi thi thoảng dư ra thì đổi cho bố mẹ cái TV, tủ lạnh. Mình biết rất rõ điều đó, trước khi cưới cũng từng lăn tăn nhưng lúc đó đã nghĩ rằng a ấy tiêu tiền về nhà, mua sắm cho bố mẹ chứ chẳng hoang phí đi đâu, k có tiền thì sau này vợ ck lấy nhau rồi cùng nhau gom góp tiết kiệm vậy. Ck mình k biết cụ thể mình đã để dành đc bao nhiêu nhưng biết chắc chắn là mình có tiền riêng do trước giờ mình chi tiêu khá tiết kiệm, cũng k tiêu pha về nhà mấy (hoàn cảnh nhà mình đầy đủ hơn nhà ck mình). Nhưng mình k muốn đưa ra số tiền đó vì đó là số tiền phòng thân mình muốn giữ phòng khi có chuyện gì hoặc sau này nhỡ khi mình nằm ổ mà khó khăn về tiền bạc quá thì mình rút ở đó ra. Nếu bỏ ra thì mình cũng chỉ bỏ 1 khoản chứ sẽ k bỏ hết toàn bộ số tiền đó. Thế là ck mình hậm hực, cho mình là kẻ bo bo chỉ biết đến tiền, muốn có nhà ở mà k chịu bỏ tiền ra. Rồi thỉnh thoảng lại nói vu vơ có ý cạnh khóe mình rằng bây giờ làm đc bao nhiêu ăn tiêu hết bấy nhiêu đi, việc gì phải tiết kiệm. Ý câu nói đó của ck mình là mình k chịu nhả tiền riêng của mình ra thì bây giờ a ấy cũng chả việc gì phải tiết kiệm cả.

Phải nói thêm là sau khi cưới thì bọn mình gần như tay trắng vì bố mẹ 2 bên đều k cho đồng nào cả, trừ mấy chỉ vàng cưới trao trên sân khấu.

Theo mọi ng thì 2 vc mình, ai đúng ai sai, mình có nên bỏ hết số tiền riêng của mình ra hay không. Mong mọi ng cho lời khuyên.