Bữa tối hôm kia đang ăn cơm thì chồng thông báo là tối mai cắt cơm nhà vì đi ăn chiêu đãi.


Buổi tối hôm sau, sau khi đón con chị đi học về chồng gọi giật giọng mình bảo nhờ chút, đang bận tắm cho con e gần 10 tháng tuổi nghe chồng gọi giật giọng nên hớt hải chạy xuống, đến nơi chồng bảo chở ra xe taxi hộ vì trời mưa vì đi uống rượu k muốn đi xe máy. Mình bảo "ối giời tưởng bảo gì" (vì nghe chồng gọi giật giọng), chỉ có thế thôi mà chồng dỗi k cần mình chở ra taxi nữa mà tự đi xe máy.


Đêm đó (đêm qua) chồng k về nhà ngủ. 3h20 mình thức giấc vì con bé ọ ẹ, nhìn lên giường k thấy chồng đâu (03 mẹ con nằm dưới sàn nhà, chồng ngủ trên giường, hic...). Với tay mở máy đt gọi chồng, giọng chồng ngái ngủ bảo đang ngủ ở văn phòng cty, mà cty ngay đầu ngõ nhà mình, đi bộ vài bước chân, chẳng có lí do gì để bảo k về nhà nổi. Mình điên quá chỉ nói 1 câu "sống với nhau thì phải tôn trọng nhau chứ?" chồng cằn nhằn "nói ít thôi". Sáng 6h20 chồng về (mình hỏi mẹ chồng kể thế, mình ở chung với cả BMC), thấy chồng k có vẻ gì là mệt mỏi hay say cả, sống với nhau lâu mình biết chứ, nếu tối trước mà say rượu thì sáng ra k thể tỉnh táo được như vậy.


Cách đây khoảng 10 hôm cũng tương tự thế này, tối đi nhậu và k về nhà. Hôm đó mình cũng tức lắm nhưng cũng chỉ nói vài câu vì chồng mình cũng 40 tuổi rồi, mình k thích nói nhiều để chồng tự hiểu, ai dè hôm qua lại tái diễn.


Sáng nay đi làm mình mệt mỏi vì đêm qua mất ngủ, mình đt bảo chồng đi ra đâu đó gặp nhau nói chuyện vì k chỉ riêng chuyện này, gần đây vc có nhiều bất đồng. Chồng bảo bận vì đang làm việc k đi được, mình bảo lúc nào cũng được tùy a thu xếp. Chồng mình rất hay tránh mặt kiểu thế này, chưa bao giờ chịu ngồi nc 1 cách nghiêm túc với mình để giải quyết mâu thuẫn.


Các bạn cho ý kiến, mình xử lí chuyện này thế nào đây. Nói thêm là vc mình k hạnh phúc lắm vì lối sống và quan điểm k hợp nhau.