Chào các mẹ,


Đây là lần đầu tiên em post bài lên diễn đàn, cũng vì đây là lần đầu tiên em chưa biết giải quyết tình huống mà em gặp phải thế nào. Mong các mẹ cho em lời khuyên.


Chồng em ( hơn 30 tuổi) làm việc tại một công ty tư nhân do một sếp nữ kém chồng em 2 tuổi làm chủ. Kém tuổi nhưng luông xưng chị với tất cả nhân viên. Chồng em rất hay kể với em về công việc ở công ty hay về gia đình của Sếp này (do cty đặt trụ sở tại nhà riêng của Sếp nên nhân viên biết nhiều việc riêng của Sếp). Sếp này vừa li dị chồng, nguyên nhân là Sếp ngoại tình với người yêu cũ, bỏ công việc, bỏ 2 đứa con gái nhỏ (1 đứa bị ốm) để ra nước ngoài du lịch với nhân tình. Anh chồng không chịu nổi đã đâm đơn li dị. Cũng theo lời kể của chồng em thì Sếp này tính khí hơi bị dở hơi, tính toán và lăng nhăng.


Vì hay nghe chồng kể như thế nên em có ý nghĩ rằng chồng em không ưa bà Sếp này cho lắm. Nên khi nghe chồng thông báo chuẩn bị đi nước ngoài lấy hàng với Sếp (đây là lần đầu tiên anh ý đi), em hơi lăn tăn, nhưng rồi vì ý định muốn đi theo Sếp để tiếp cận nguồn hàng, lấy kinh nghiệm làm ăn để sau này tách ra làm riêng của chồng cộng với thái độ không ưa bà Sếp của chồng mà em không phản đối chồng đi.


Sáng hôm nay, mẹ em nghe được từ một người bạn (có làm ăn với cty này và biết về gia cảnh của Sếp này) kể về việc Sếp này vừa li dị, mẹ em liền cảnh tỉnh em rằng cần không cho chồng đi riêng với Sếp như thế. Chắc gì thái độ không ưa Sếp mà chồng em thể hiện trước đây là đúng, hoặc nếu có đúng thì chỉ hai người đi với nhau có trời mới biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nghe mẹ nói vậy tự dưng em lại thấy em đang tin tưởng chồng quá. Mặc dù biết để yêu nhau lâu bền phải có lòng tin. Em tin chồng em không dễ có ý định ngoại tình, nhưng có lẽ em không tin bản năng của người đàn ông trước sự chủ động cám dỗ của đàn bà (em đang ngồi tưởng tượng các tình huống, điên đầu mất :Worried: )


Bây giờ, trong thâm tâm em không hề muốn chồng đi, nhưng nghĩ đến tương lai em lại không biết có nên không cho chồng đi hay không (hiện tại gia đình em sống không dư dả gì nên anh ý có ý định xoay tiền kinh doanh riêng chứ không làm thuê mãi và khi nói đến cơ hội tiếp cận nguồn hàng lần này, thái độ của chồng em rất phấn khích và quyết tâm)


Em đang phân vân không biết nên làm thế nào đây. Mong các mẹ cho em lời khuyên.


Em xin chân thành cảm ơn