Chủ đề bạo hành gia đình trong wtt cũng đã có nhiều, cảnh ngộ các chị em mình nghĩ cũng na ná nhau.


Nhưng mình muốn biết có chị em nào có chồng ban đầu bạo lực, mà sau thay đổi được không?


Chồng mình cũng đánh mình nhiều lần, mình cũng đã tìm cách nói chuyện, nói cho chồng biết việc bị đánh là điều mình không chấp nhận được. Mình cũng đã từng ra giao ước rõ ràng là chồng còn đánh mình nữa, thì mình sẽ bỏ đi.


Giao ước xong xuôi, chồng mình vẫn đánh tiếp. Sau lần đó có thề, có hứa, vẫn đánh tiếp. Thậm chí đến giờ nhiều lúc tranh cãi với nhau, chồng hỏi thẳng luôn là mình bị đánh chưa đủ, muốn ăn đòn tiếp phải không?


Tính mình không phải dạng nói 1 bảo 1, nói 2 nghe 2. Cái gì mình thấy đúng thì mình nghe, mà mình thấy không hợp lý là mình cãi lại. Sau bị đánh vài lần mình cũng cắn răng chịu, chồng bảo gì cũng "em xin lỗi, lần sau em sẽ để ý", dù mình thấy chồng mình vô lý. Nhưng về sau chồng mình lại sinh ra cái tính là bắt mình xin lỗi trong vài tiếng đồng hồ, vì theo chồng mình là thái độ xin lỗi của mình không tử tế. Kiểu xin lỗi của mình chỉ khiến chồng muốn cho mình vài cái bạt tai nữa.


Bây giờ mình có tâm lý sợ chồng, vì chồng mình càng ngày càng khó. Nhiều lúc cuộc sống đang bình thường, không có chuyện gì, tự nhiên chồng mình "nhận ra' một điều gì đấy, là lại nổi điên lên, và mình lại xin lỗi xin lỗi xin lỗi, nếu không sẽ bị đánh. Nhiều lúc nhắn tin cho chồng, mà không thấy trả lời lại ngay (chồng mình trả lời tin nhắn rất nhanh), mình cũng bắt đầu lo không biết chồng mình lại bực cái gì không?


Mình biết là cuộc sống cứ kéo dài thế này thì không được. Có những lúc mình căng thẳng mình nghĩ mình sắp phát điên, mà cứ kéo dài chục năm nữa khéo mình thần kinh thật. Mà nếu thần kinh mình vững, cũng sẽ có lúc mình căm thù chồng mình đến tận xương tủy. Cả hai viễn cảnh đều không hay ho gì, đều ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, nhất là con cái (giờ vợ chồng mình chưa có con).


Giờ mình đang đề nghị chia tay hẳn va mình đã đi ra khỏi nhà, vì lần trước khi ở nhà đề nghị chia tay lại bị đánh tiếp. Chồng mình giờ đang xin lỗi, nói sau lần này chắc chắn sẽ thay đổi. Vì mấy lần trước nghĩ mình chỉ dọa, giờ thấy mình dám làm thật thì sợ quá rồi.


Mình muốn hỏi các mẹ, liệu chồng mình có thay đổi được không? Có mẹ nào có chồng như vậy, mà sau đó thay đổi được chưa?