Chào các bạn,


Mình muốn hỏi ý kiến các bạn về việc của mình.


Chồng mình gia trưởng và bạo lực, mình muốn li hôn. Bọn mình có 1 ngôi nhà của chung hai vợ chồng trị giá khoảng 2 tỷ đồng. Có 2 con chung. Mình có công việc tốt, chồng mình có công ty nhưng lâu nay chẳng có thu nhập gì.


Mình muốn bán nhà khi li hôn, sau khi để dành một phần tiền cho các con học hành sau này (nhờ người quản lý có VB hẳn hoi), phần còn lại sau khi trả nợ hết sẽ chia đôi.


Ngôi nhà do mình vay mượn (2 vợ chồng đã trả gần hết nợ, số tiền đóng góp trả nợ gần như ngang nhau), và 2 vợ chồng buôn bán xây dựng nên, bây giờ ông chồng mình muốn giữ phần nhiều, nói cô góp đồng nào thì cô liệt kê hết ra. Mình bảo nếu ko thoả thuận được thì ra toà chia, ông ấy nói chẳng có toà nào ở đây cả, bố mày ko chia chác gì hết, còn ko thì cứ ở vậy tao sẽ xử cứng với mày.


Mình muốn nuôi 2 đứa con, nhưng trước mắt cứ thoả thuận mỗi người nuôi một đứa, vì chắc chắn ông ấy ko thể lo cho con được, do hiện tại ko có việc làm và ko biết chăm sóc trẻ nhỏ.


Mình rất lo lắng cho giai đoạn sắp tới đây khi tình hình căng thẳng mà vẫn ở chung một nhà, và quan điểm của ông ta về vấn đề tài sản...bạo lực có thể tiếp tục diễn ra trong khi mình không ở trung tâm thành phố, khó mà gọi 113 khi cần ứng cứu, cũng chẳng có anh em ở gần. Mình chỉ muốn sao cho công bằng để có tiền mẹ con mua cái nhà sống sau này, hoặc thiệt hơn một chút cũng được. Có cách nào không các bạn, để mọi việc nhanh chóng và hiệu quả, có tính đến lợi ích của bọn trẻ nữa.


Cảm ơn các bạn.