Em có nhỏ bạn cũng đang có thai như em. Nhưng hoàn cảnh của nó thì em thấy khổ sở quá.


Mình là người ngoài chỉ nghe kể lại nên không biết thực hư thế nào như chuyện là như vầy:


Chồng nó đi làm, cuối tuần thì nhậu nhẹt với đồng nghiệp. Bửa đó không biết bị chuốc rượu hay sao đó mà say khước. Mấy ông bạn dìu vô phòng của chủ quán ngủ ( Quán nhậu quen, hình như tuần nào cũng ghé chổ đó thì phải). Được khoảng nữa tiếng thì mấy ông kia vô kêu dậy chở về ( theo lời của người kêu dậy kể lại chứ chồng của bạn em đâu có biết được là mình đã ngủ bao lâu !)


Kết quả sau chầu nhậu đó là bà chủ quán gọi điện cho anh chàng này, nói là hôm đó anh chàng này đã lên giường với bả, bả quay phim chụp hình gì đó rồi, bắt anh chàng này phải đưa tiền cho bả nếu không bả sẽ kể cho mọi người biết.


Anh chàng này phải cắn răng đưa cho bả hết mấy lần tổng cộng hết mấy triệu gì đó vì sợ bà ta nói đồng nghiệp biết sẽ đến tai vợ ở nhà, mà vợ thì đang bầu bì.


Càng ngày bà này càng làm tới gọi điện khủng bố ảnh, đòi tiền ngày càng nhiều hơn. Đến lúc anh chàng này khủng hoảng tinh thần không biết phải làm sao mới về nhà nói thiệt với nhỏ bạn em.


Mấy bửa nghe kể xong em cũng không biết phải giúp tụi nó như thế nào luôn vì anh chàng đó luôn khăng khăng là không hề biết chuyện gì đã xãy ra, lúc nào cũng thề sống thề chết với vợ là không hề làm gì hết.


Em thấy chồng nó cũng không đến nỗi là hạng đàn ông trăng hoa, huống chi nhỏ bạn em thì đang bầu bì, chồng nó lại chăm sóc nó hết mình. Nói chung 10 phần thì em cũng tin chồng nó được 9 phần nên cũng ráng tìm cách suy nghĩ giúp vợ chồng nó. Mà bản thân bạn em cũng tin tưởng chồng lắm, vì mọi người đều thấy anh chàng này không có gì đáng để chê rách hết.


Nói thiệt chồng mình mình còn hiểu tính tình, suy đoán được sự thật ra sao, chứ chồng bạn làm sao mình biết được. Cuối cùng em phải nhờ đến các chuyên gia tư vấn pháp luật thôi.


CV tư vấn cho tụi em nói chuyện với người đàn bà đó. không cần nói chuyện tình cảm, cứ việc nói pháp luật với bà ta thôi.


Thứ 1: nếu thật sự hai người có quan hệ TD, cùng lắm là vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng vì đó là quan hệ tự nguyện của 2 bên. Bà ta sẽ phải trả lời pháp luật về việc quay phim/ chụp hình khi 2 người quan hệ với mục đích tống tiền người khác.


Thứ 2: Nếu đúng như anh chồng khẳng định không hề có quan hệ với bà ta, và thật sự không có chuyện đó thì bà ta còn phải đối mặt với một vấn đề nữa là bà ta đã vu khống người khác.


CV tư vấn cũng hướng dẫn tốt nhất nên ra phường nơi người đàn bà đó cư trú để làm đơn tố cáo. Không việc gì phải nhẫn nhịn đưa tiền cho người đàn bà đó hết.


Đàn ông hình như ai cũng ra ngoài ăn phở, càng mệt mõi hơn khi các bà vợ đang bầu bì. Em thì sống thoáng, không lệ thuộc vào chồng nhiều nên luôn có tư tưởng còn yêu thương thì còn ở chung. Hết yêu, hết tình, hết nghĩa thì chia tay chứ không mang đau khổ đến cho nhau. Nhưng nhiều khi người vợ cũng nên xữ sự một cách mềm mõng để giữ hạnh phúc gia đình mình.