Trước giờ em thấy người ta hay nói chuyện mẹ chồng-nàng dâu nhưng bây giờ em thấy nhiều người đều có vấn đề với chị chồng là chính, chứ mẹ chồng thì mối quan hệ cũng ổn thôi. 

Tuesday nó dụ dỗ chồng các chị đưa tiền bỉm sữa của con các chị cho nó, thì Chị Chồng lại lợi dụng chữ ruột thịt và mấy bài ỉ ôi than thở để nhiều lần khiến em trai phải bỏ thời gian, công sức để đi lo việc của nhà nó, trong khi lão chồng lại vào hùa với vợ để lợi dụng em, còn vợ nó hãy đang thiệt thòi ngồi đây. 

Tuesday cũng chỉ có mỗi ông chồng các chị về phe nó. Chị Chồng thì hay có bài trách cứ, nói xấu em dâu để họ hàng cô dì thím mợ và những người ngoài cuộc chưa hiểu rõ câu chuyện bênh vực nó.  Nói chung phe cánh của chị chồng luôn nhiều hơn Tuesday.

Tuesday một khi đã muốn thắng thì kiểu gì cũng thể hiện hết cái ngông cuồng không sợ Trời Đất ra, chúng chả cần làm người tốt, chả cần mọi người đánh giá chúng tốt, còn Chị Chồng thì luôn thích đóng vai người bị hại và có nhiều nỗi khổ trong tâm nên mới phải như thế. 

Chị Chồng luôn vỗ ngực tự hào rằng em trai mình mà được thả ra đường thì vẫn đầy gái vây, bất chấp việc nó còn nhiều khuyết điểm và em dâu mình cũng đã phải vất vả vì em trai mình ra sao. Nói chung trong mắt Chị Chồng thì em dâu luôn là đứa thấp cổ bé họng và kém tài hơn em mình.  Nếu một ngày Chồng đi theo Tuesday, có khi Chị Chồng về phe Tuesday cũng nên. 

Lúc Chị Chồng hay Chồng Của Chị khó khăn thì đấy là trách nhiệm của em trai. Em trai không giúp không được (bởi vì là máu mủ ruột rà mà). Nhưng tới lúc em trai hoạn nạn thì toàn bộ trách nhiệm và những việc khó nhất  là của em dâu . (vì ai bảo chúng mày là vợ chồng). Tuesday chả bao giờ được giao trọng trách vẻ vang đến thế. 

Em trai lúc đến nhà gái hỏi cưới thì "sẽ phụ vợ chăm sóc quan tâm bố mẹ, sẽ tìm mua thuốc tốt cho bố mẹ sức khỏe yếu kém,". Tới khi cưới xong toàn dành thời gian, trích tiền ăn học của con đi giải quyết mớ bùng bung do Chị Chồng gây ra, cha mẹ vợ chưa được báo đáp cái gì. 

Tuesday thích diễn ra cái vẻ nữ phụ cá tính. Chị Chồng thì lại luôn muốn làm cho ra cái vai nữ phụ bề ngoài yếu đuối nhưng có cái tâm thiên thần.

Mẹ Chồng dù trước có hiểu nhầm, về sau vẫn có thể bao dung cho con cháu. Chồng của Chị Chồng không phải lúc nào cũng chiều theo ý chị, nên chị càng không muốn em trai bớt bớt phần nhiều quan tâm, lo lắng cho chị ngày xưa để dành cho vợ nó. 

Suy cho cùng, Tuesday có khi chỉ bám Chồng các chị một thời gian rồi chán thì bỏ, còn một số Chị Chồng lại thích ăn vạ em trai mình, hay chính xác là chồng của các chúng ta cả đời. 

Em chốt lại là về độ nguy hiểm thì Chị Chồng hơn Tuesday vài phần.