Học kỳ này mình chưa được đứng lớp, nói thật là hơi bùn tí. Xong mình thấy đó cũng là cơ hội để mình có thời gian hoàn thiện kiến thức tốt hơn chuẩn bị cho hk sau.


Nhưng một may mắn đầu năm, thầy giáo iu quý (người mình rất kính trọng) đã nhờ mình dạy hộ thầy 8 tiết. Mình coi đó như món quà lì xì tết đầu năm của thầy.


Ngày trước hôm giảng trên lớp mình đã không ngủ, những tưởng tượng về lớp học cứ hiện lên...đủ thứ.Mình hưng phấn chờ đón buổi đầu tiên đứng lớp.


Và ngày hôm sau, mọi thứ đều không như mình nghĩ. Đứng trước những em sinh viên, đứng trên bục giảng...mình như con người khác.


Tiết giảng của mình cứ thế trôi đi...cùng tiếng cười, tiếng phát biểu, cùng giọng nói của mình...


Đứng trước những em sinh viên này, những người mà chưa hề biết...thế mà mình thấy sao dễ gần và thân thiện đến vậy.


Trước đó, mình nghĩ làm giảng viên đứng trên bục giảng phải thể hiện cái uy, phải điều khiển được lớp học...phải tỏ ra thật lạnh lùng để các em sợ, các em chịu học, ko nói chuyện gây ồn..vì mình còn trẻ dễ bị bắt nạt lắm.


Thế nhưng thực tế thì ko như mình nghĩ


Đứng trước lớp, nhìn những khuôn mặt hiếu động và trẻ trung, đang nhìn mình, đang mong đợi ở mình điều gì đó. Thì mình lại không thể làm như điều mình nghĩ được


Minh vui vẻ, cời mở và hòa đồng bởi lẽ các em cũng như vậy với mình.


Lớp rất ngoan, không hề gây ồn ào, rất chăm chú nghe mình giảng. Và đơn giản mình thấy hạnh phúc.


Thế là 8 tiết đã qua, mình đã được gặp các em trong 2 tuần, ngày hôm qua là buổi cuối mình dạy các em. Nhưng cảm xúc của lần đầu tiên đứng lớp này vẫn còn đọng lại mãi trong mình.