Một ngày chủ nhật đầy nắng, mọi việc dường như đã quá quen thuộc với mẹ và cả con, con trai của mẹ. Con đang ngủ và con biết không, mẹ thích ngắm con nhất lúc con đang ngủ, có lẽ vì những lúc như thế mẹ mới có đủ thời gian để ngắm con và thầm cảm ơn ông trời đã cho phép con ở lại bên cạnh mẹ. Mẹ vẫn còn thấy " lạnh sống lưng" mỗi khi nhớ về quãng thời gian đó con trai ạ, lúc con, mẹ, chị hai con và cả ba con nữa đang cố gắng để giành con lại từ tay thần chết. Con chào đời với tiếng khóc lớn như những em bé khác nhưng đó là phản ứng duy nhất của con đối với cuộc sống mới, sau đó con chìm dần vào " giấc ngủ sâu", mặc kệ các bác sĩ, ba mẹ lay gọi con. Con trai, nhớ lại lúc đó, các bác sĩ đã đánh con rất nhiều và rất đau để mong gọi con dậy nhưng tất cả là vô vọng, mẹ và ba con chỉ biết đứng lặng nhìn con, mọi cảm xúc đã không còn. Thế rồi ba con cùng bác sĩ chuyển con lên bệnh viện tuyến trên, mẹ phải nằm lại bệnh viện này với những mớ cảm xúc hỗn độn và đôi khi mẹ ước gì mẹ có thể thay thế con.......


Đã 7 ngày rồi nhưng mẹ vẫn chư có tin gì về con, ba con cứ động viên mẹ nhưng lòng mẹ thì như có ai đó cắt xé, đau lắm con trai à. Rồi mẹ quyết định đi taxi xuống gặp con, ngay cái giây phút lần đầu tiên gặp con ( vừa sinh xong con bị sự cố nên mẹ không được gặp con) mẹ tự hỏi sao ông trời bất công với mẹ vậy. Con nắm đó, trong lồng kính, với đủ các máy móc xung quanh, dây truyền, nối thì rất nhiều, và không có cử động. Các bác sĩ đã nói với mẹ con đã chết lâm sàng và họ nói mẹ hãy chuẩn bị tinh thần. con biết không? suốt 20 ngày tiếp theo không ngày nào là mẹ không khóc, mỗi lần vào thăm con mẹ luôn nói rằng " con trai, mẹ đây, cố lên con", rồi dường như con đã nghe thấy lời mẹ. Bác sĩ thông báo với mẹ con đã có tiến triển nhưng chưa nhiều, bác sĩ còn nói " như một điều kì diệu" về trường hợp của con. =D>..... và rất nhiều những sự vất vả của cả ba và mẹ trong thời gian đó với những nỗi lo bị biến chứng do con thở oxi quá nhiều có thể bị điếc, rop và nhiều cái khác nữa...... nhiều lắm con trai à. Và thật may mắn, mẹ đã có được con, mọi người nói con đã được tái sinh lần thứ 2 và mẹ cũng nghĩ thế. Bây giờ con đã 16 tháng rồi, cũng bụ bẫm và xinh xắn như các bạn. Cố lên nha con trái của mẹ, hôn con, sau này mẹ sẽ kể thêm cho biết ba mẹ đã phải làm gì để chiến đấu cùng con nhé. Ngủ ngon con trai!!!!!!!.


p/s Hội chứng hít ối phân su của trẻ sơ sinh mà cu ken gặp phải là một trong những nguyên nhân hành đầu gây tử vong ở trẻ sơ sinh. các mẹ bầu nên search và tham khảo để đề phòng nha.O:-)