Các chị ạ, em cũng là 1 single mum, hiện giờ em đang ở cùng với 1 em gái single mum khác mới được ít ngày mà em có 1 kho bức xúc không thể tả nổi. Em không phải người khó tính, và xung quanh em không có ai nuôi con và sinh hoạt bê bối kiểu ấy cả. Em buồn và ức chế, em lại vào đây tâm sự với các chị.


1. Con cái


- Bé nhà em S.M kia được hơn 1 tuổi. Là bé gái. Đến giờ này vẫn còn đóng bỉm 24/24. Để con ỉa cả vào bỉm mà không biết, làm con nó quấy khóc khó chịu hàng giờ liền. Em nghe tiếng quấy này em sợ lắm, nó cứ rít lên liên hồi, rất cáu bẳn. Em chưa gặp đứa bé nào rít kiểu như vậy cả.


Em không ở với em S.M này ngay từ đầu nên ko hiểu em ấy chăm sóc ra sao mà trẻ con mới hơn 1 tuổi đã hình thành phản ứng cáu bẳn, khó chịu đến thế?


- 2 mẹ con nó ngủ trưa, có hôm em đi làm về là 11h45 2 mẹ con mới bắt đầu ngủ dậy. Tầm í thì chợ còn gì tươi không hả các mẹ? Thế mà nõ cũng chả đi chợ đâu. Mua 1 kg xương sườn về ninh cháo được cả tuần. Em chưa thấy có loại thức ăn nào khác như tôm/gà/bò cả.


Mà nó ngủ trái giấc như vậy, cái giờ em về nghỉ trưa, 1h30 em đi làm chiều thì nó phá, hét, xem TV các kiểu. Cái giờ người ta ngủ thì nó thức, mà giờ người ta thức thì ngủ. Đêm con bé con nó khóc quấy cũng ko dậy bế con, vỗ về con, cứ để con khóc nửa tiêng mới bò dậy kiểm tra ... Mà vẫn nuôi con bằng sữa, đêm đủ sữa cho con bú chứ ko phải lộc cộc bò dậy pha sữa như em ngày xưa nuôi con


2. Mẹ


Em S.M này hiện giờ đang ở nhà, tính từ lúc con đẻ đến giờ là 16th, chỉ ở nhà. Ở nhà sáng ngta dậy đi làm từ 7h. Ai có con mọn thì dậy sớm chợ búa cơm nước cho con. Nhưng không, em ấy ngủ đến 12h trưa, khi nào con dậy thì mẹ dậy. Mà dậy thì cũng không dậy hẳn, cứ nằm ì trên giường 1 lúc.


Đến bây giờ khi em đang viết tâm sự với các mẹ, là 3h kém 15 chiều, nó vẫn chưa cho con nó ăn bữa cháo đầu tiên của ngày đâu ạ. Mà trưa nay nó cho uống tạm bình sữa rồi lại nằm ngủ tiếp.


Cái giờ người ta ngủ, con nó ngủ thì nó online facebook và xây dựng hình tượng 1 người mẹ Single Mum thiệt thòi, hoàn cảnh khó khăn nhưng yêu thương con.


Em đẻ con ra, 9th gửi con cho bà trông trẻ trong xóm. 13th đi lớp đông hơn, 1 tuổi rưỡi (18th) chính thức đi mẫu giáo. Không thì ai ở nhà trông con, ôm con cả ngày rồi thì cả 2 mẹ con lấy gì mà ăn?


3. Sức khỏe em bé


Con bé này được gia đình cho tiền ra ngoài thuê nhà, có hôm nhà nó còn gửi cả cháo cho con nó, gửi cho ít tiền, hết lại đưa. Tiền nong của nó thế nào em không nắm được, nhưng vẫn có tiền ăn ngoài, không lẽ cả tuần cứ để con ăn xương sườn ninh cháo mãi sao?


Em bằng này năm nuôi con, 1 tuần 7 ngày không dám nói cứng nhưng chưa bao giờ con em ăn 2 ngày liên tiếp 1 món cả. 16th con nó nặng 9 kg, em bế sờ lên xương ức nó lồi ra như bế con mèo, dân gian gọi là Ngực Dô. Em không rõ là bị làm sao, em hỏi nó thì được một câu là "đứa nào chả thế, khu nhà em đứa nào cũng vậy".


Chuyện con nó khóc quấy, đêm em ko ngủ nổi, sáng ra đi làm lơ mơ, 5h chiều mệt ko chịu nổi ngủ gật đến 8h. Em đề nghị em S.M kia giải quyết vấn đề quấy khóc này đi, thì nó bảo "Con em còn ngoan chán, con ngta còn quấy hơn"


Chả lẽ em chưa nuôi con bao giờ nên em không biết?


Sau cuộc nói chuyện chưa hồi kết thúc thì em ý khóc chạy vào nhà, NGAY LẬP TỨC post lên facebook là "Có nhà có cửa đàng hoàng mà sao phải ở khổ thế này".


Em vừa buồn vừa tức các chị ạ. Từ khi nó đẻ con, em ko giúp được gì nhiều nhưng quần áo con nó mặc bây giờ, hầu như một tay em mua/tặng cả. Em thương hại nó ở xóm trọ đông đúc, xa xôi, chợ búa khó khăn (nó tả là chợ không bao giờ có gì tươi mà người ta bán ế nơi khác cuối trưa mới mang về chợ khu đó), đưa nó về ở cùng. Nhà em ở có sân xướng phơi phóng, có bình nóng lạnh, cách Bờ Hồ 2km, rộng gấp đôi phòng của nó đang ở. Tiền em lấy tượng trưng, = 1/3 tiền nhà em đang trả. Gạo, chợ búa nó cũng chưa phải bỏ ra đồng nào.


Ấy vậy mà em ấy làm cho em một phát... em thấy mình như một con ngu ngốc, rảnh quá hóa rồ, mua việc vào người.


Tự dưng phải đi chợ, cơm nước, giặt giũ hầu hạ cho cái đứa ăn trưa ngủ ngày, không lao động... Có người mẹ nào yêu con mà để cho con mình 3h chiều chưa được ăn một thìa cháo nào không vậy các mẹ?