Mình đọc trong mục lục thì đã có topic về tiết kiệm rồi. Nhưng chỉ mới trao đổi là sử dụng tiết tiết kiệm được hàng tháng như thế nào thôi (ví dụ gửi tiết kiệm ngân hàng) nhưng chưa trao đổi nhiều về các mẹo nhỏ / các cách tiết kiệm chi phí cho gia đình và cá nhân.


Tình hình đồng lương chạy không kịp theo giá cả leo thang, trong công ty mình mọi người đều "bán than" khiếp lắm. Do vậy, có những người có sáng kiến, mẹo nhỏ, cách thực hiện để giảm chi tiêu chi phí rất hay cần được chia xẻ kinh nghiệm. Do đó mình mở topic này, mong mọi người cùng góp ý kiến nhé. Đây là những kinh nghiệm mình tích lũy được từ đồng nghiệp và bản thân đây:


1./ Giá báo Tuổi Trẻ tăng từ 1.300 lên 1.800, cô đồng nghiệp quyết định không đọc báo tờ nữa, chuyển qua đọc báo trên internet.


2./ Giá xăng tăng: đi xe đạp nếu nơi cần đến không quá xa. Về lâu dài, đầu tư mua xe đạp điện để đi làm. Đến cơ quan thì mang bình điện của xe vào công ty sạc điện :Laughing: :Laughing: để tiết kiệm điện cho gia đình luôn


3./ Tiết kiệm điện như khuyến cáo: không sử dụng không bật; Thậm chí sạc điện thoại di động cũng chuyển vào công ty sạc.:Donttella: :Donttella:


4./ Chỉ mang đủ tiền đi chợ hay đi siêu thị, giảm ham muốn muốn sắm:p


5./ Ăn sáng ở nhà: vừa hợp vệ sinh và tiết kiệm :Drooling: :Drooling:


6./ Mua sắm quần áo: thời trang nhưng lưu ý đến đồ bền của sản phẩm nữa. Nói chung việc mua sắm phải cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.:Thinking:


7./ Tiết kiệm nước: cho thêm 1 cục gạch ống vào bồn chứa nước của nhà vệ sinh, khi vệ sinh thì giựt nước xả sẽ giảm được 1/2 lít nước.


Và nhớ tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng để tránh bị bệnh (thuốc men tăng giá nữa rồi) và đỡ bị stress với bão giá đang tung hoành.:Applause: :Applause: :Applause:


Các anh chị có cao kiến gì nữa không ạ