Hic, sau 1 thời gian lặn ngụp ở nhà Chuẩn bị mang thai mà mãi ko thấy 2v đâu :(( nên hnay em mạo muội lên tâm sự với các mẹ, xin lời khuyên của các mẹ đây.


Tình hình là em năm nay 29t, chồng em 30t. Em lấy chồng được hơn 1 năm. Từ đó đến nay, vợ chồng em xxx, ko kiêng cữ gì, quan niệm là cứ để tự nhiên, có khi nào thì đẻ khi đó ạ :D Nhưng từ đó đến nay được gần 9 tháng rồi mà em chẳng thấy 2v đâu ạ. Ôi zời ơi là buồn ạ :( Nhưng vấn đề em muốn tâm sự với các mẹ là gần đây em với chồng có nói chuyện với nhau thì cả hai quyết định là dù có hay không thì cũng ko đi khám chữa gì cả, cứ để tự nhiên đến khi nào có thì có. Em đọc thấy các mẹ phải thụ tinh nhân tạo nhiều lần hay mang thai hộ mà thương các mẹ quá. Em thấy việc chữa hiếm muộn quá vất vả, mệt mỏi, đau đớn, cả thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt cho người phụ nữ. Chưa kể sau này còn vất vả nhiều lần nữa để nuôi con khôn lớn. Mà con lớn thì chắc chắn sẽ lớn nhưng ko biết có khôn ko? Hay lại hư hỏng, lầm đường lạc lối... rồi còn bao nhiêu nguy hiểm khác. Em thấy hầu như ai có con cũng vất vả, lo lắng, hi sinh cho con từ khi sinh con ra cho đến lúc chết. Đúng là ko có gì có thể sánh được với tình thương cha mẹ dành cho con cái. Em quan niệm lấy chồng, sinh con là một việc hết sức tự nhiên. Nếu có con, chắc chắn em cũng như bao bà mẹ khác. Nhưng cứ nghĩ đến việc phải chạy chữa, mổ xẻ, thuốc thang... để có được 1 đứa con thì em không đủ can đảm :(


Hiện tại thì cuộc sống vợ chồng em rất vui vẻ, hạnh phúc. Vợ chồng em cũng ko bị áp lực gì về chuyện con cái từ hai bên nội ngoại. Chồng em thì đã rất chắc chắn với quyết định này, nhưng em thì thỉnh thoảng vẫn hơi lăn lăn, không biết cuộc sống vợ chồng mà ko có con thì sau này sẽ thế nào? Chỉ có 2vc chắc cũng sẽ có lúc cảm thấy buồn tẻ, ko trọn vẹn? Nhưng có con cũng ko thể bảo đảm 100% hạnh phúc vợ chồng? Em nghĩ hạnh phúc vc nằm ở 2vc chứ ko phải do con cái. Các mẹ đi trước, có nhiều kinh nghiệm cho em xin lời khuyên nhé! Em cám ơn các mẹ nhiều :)