Em năm nay đã 23t, lấy chồng cũng đã 2 năm. Chồng e hơn e 1t. Vợ chồng e ở nước ngoài cũng hơn 1 năm (chồng e định cư ở nước ngoài)


Em ngày trước ở Việt Nam cũng tốt nghiệp đại học, cũng đi làm, và có 3 cửa hàng kinh doanh do em tự làm chứ không phải của gia đình. Gặp chồng không bao lâu thì cưới nhau. Chả phải ham hố đi nước ngoài hay giàu sang gì, tại em yêu ổng nên lấy. Sang nước ngoài rồi buồn lắm các chị ạ, e như con vô dụng bao ước mơ từ thuở còn trẻ, những điều e yêu thích đều không làm đc. Em phải đi làm nail, cảm giác làm 1 việc mà mình không thích thật khó nói. Không bạn bè, ngôn ngữ thì lõm bỏm, e đọc hiểu nhưng nói và nghe hơi chậm vì khác với lúc học ở Việt Nam.


Chồng e công việc cũng không khá hơn, ổng cũng làm nail. Tiền chỉ đủ sống không dư giả mấy. Em thèm được về Việt Nam quá, về để làm những điều mình ấp ủ. Về để có thể được chăm sóc bố mẹ, được gặp bố mẹ. Thiệt là ở nước ngoài điều kiện sống tốt hơn nhưng em vẫn muốn về Việt Nam vì có thể làm những điều mình thích, thoải mái. Có thể đồng tiền ở Việt Nam k giá trị bằng nhưng cá được thả về sông vui mừng biết mấy.


Vợ chồng e cứ cãi nhau suốt, chồng e nóng tính lắm và hay ghen cực kì. Chồng rất thương em, không rượu, không gái. Nhưng chí cầu tiến cũng không :( chắc còn trẻ quá nên chồng e cũng chẳng có dự định gì cho tương lai. Bình thường cũng không đến nỗi tệ nhưng dễ cáu gắt, mà mỗi lần cáu là chửi em, rồi lăn ra ngủ kệ em khóc buồn thế nào. Em cũng ít tâm sự với chồng vì mở miệng nói là ổng lại bực. Cũng không dám nói với bạn bè vì chồng biết lại chửi chuyện nhà đi kể lể. Ba mẹ em cũng không được nói. Tháng nào cũng cải nhau. Em quá mệt mỏi. Nhưng thương ổng nên cũng ráng.


Em bây giờ rối và stress lắm các chị ạ. Em không biết sống sao nữa. Có mấy lần cãi nhau quẩn quá em định tự tử, cũng rạch tay nhưng không sâu chỉ bị trầy xước. Cứ nhớ bố mẹ nên ráng sống.


Các chị tư vấn giúp em với. Có đôi lần em nghĩ mình đòi về như thế có ích kỉ không? Lấy chồng thì phải theo chồng. Nhưng bỏ cả tương lai riêng của mình. Bỏ cả niềm đam mê ước mơ thì đáng không. Em với gia đình chồng cũng không thuận nhau mấy ạ :(


Gởi từ ứng dụng Webtretho của mailala1188