Chuyện là em đang có bé bi hơn 7 tháng. Hai vợ chồng yêu nhau thì tính ra đã hơn 5 năm mới cưới. Nói chung cũng đã hiểu về nhau khá rõ. Trong thời gian yêu nhau, em còn đi học nên anh rất thoáng việc tiền bạc. Điện thoại anh cũng sắm cho em, tiền card hàng tháng anh cũng nạp, ăn uống đều anh chi trả mỗi lần gặp, đi chơi đều anh lo, đôi lúc anh còn đưa thêm tiền em tiêu hàng tháng. Nhưng cưới xong em bầu nên chưa đi làm, chồng em lái taxi lương tháng chẳng mấy đồng. Khi độc thân thì tiêu đủ, chứ lập gia đình phải nuôi vợ thì thiếu trước hụt sau Chồng em là con trai duy nhất trong nhà, lại là cháu đích tôn nên được gia đình thương quý. Gia đình chồng khó khăn nên chồng em tự lập sớm, tính tình phóng khoáng nhưng có phần bảo thủ và tự ái rất cao. Bởi vậy nên ít khi nghe ai góp ý, nếu góp ý nặng nề sẽ càng ko thành. Trước khi cưới, chồng em cũng trắng tay mặc dù đi làm mấy năm rồi, nhưng vì gia đình khó khăn, neo người nên mình anh lo lắng hết trong nhà, phần vì mẹ chồng ko làm gì, lại nợ nần nên sau khi cưới, trả tiền nhà hàng còn thừa vài triệu anh ấy đều lấy trả nợ riêng. Rồi còn đòi em phải bán vàng trả nợ. Nhưng em nhất quyết ko cho nên lại mượn ba em 10tr trả nợ.


Ba mẹ em bảo em hỏi anh tiêu xài gì mà hết nhiều tiền, nợ nần chồng chất. Em hỏi thì anh lại bảo tiêu giờ ko nhớ rõ. Trong khi tiền mua sắm, thuê đồ đạc nhà anh thì em đều tính vào luôn trả đám, còn thừa tiền đều là nhờ bên nhà em bạn bè họ hàng đi đám được nhiều bù vào. Chứ bên anh cả bạn bè họ hàng cho chỉ được phân nửa bên em. Trước đó cậu em cho riêng em 3tr5, tiền gia đình chồng đi lễ thỉnh kỳ cho dâu 4tr, cộng thêm 1tr ba mẹ cho riêng em hôm cưới khi tiễn gia đình nhà gái về từ nhà trai cũng gần 8tr. Tiền đó ba mẹ dặn để phòng thân khi đau ốm, sinh đẻ.


Vậy mà sau đám chồng e mượn thêm 3tr từ tiền riêng of vợ. Đã vậy còn đổi vàng cho chẵn thì em phải lấy tiền riêng bù thêm 1tr5. Chồng em chả có đồng nào dính túi. Vợ chồng em bây giờ tạm thời ở chung với ba mẹ ruột em, hàng tháng chỉ góp 2tr tiền cơm, còn tiền ăn sáng anh đưa em theo ngày.


Đồ đạc em bé ba mẹ em đều cho tiền sắm, vì anh đi làm chẳng có đồng dư, đợi hoài biết khi nào mới có mà sắm, trong khi gần đến ngày sinh nở. Giờ ba mẹ hỏi về khoản tiền để dành of riêng, em chẳng biết phải nói sao. Em hỏi thì chồng em bảo giờ ko có tiền, còn hỏi ngược lại "vợ chồng mà tiền riêng chung gì, tiền nào có thì lo cho gia đình, cho con. Anh đi làm được đồng nào thì góp vào tiền ăn uống, mua sữa, trái cây tẩm bổ cho em, anh có dư đồng nào đâu". Em chẳng biết phải làm thế nào với chồng, rồi gần sinh mà ko biết ăn nói ra sao với ba mẹ. Nói nhiều thì chồng nghĩ trước giờ đi làm nuôi vợ, mà giờ vợ còn đòi tiền riêng. Nói nhẹ nhàng, rồi nặng lời em đều nói rồi. Nói thêm thì mất hoà khí, mà chồng em vốn tự ái cao nên thêm bực bội, nói dai thành nói dại. Mà bảo em bán vàng thì em ko cam tâm. Trong khi tiền tiêu bao nhiêu cũng hết, có mấy chỉ vàng làm vốn, vả lại đâu đến nỗi nào. Ko khéo ba mẹ em lại nghĩ ko hay cho chồng em. Em thì ko muốn 2 bên nghĩ ko hay về nhau. Các chị giúp em với. Khó nghĩ quá các chị ạ! Đúng là yêu với cưới một trời một vực.


Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone