Em gặp anh là lúc vc anh đang làm thủ tục ly hôn, lúc đó anh nói yêu em nhưng e từ chối, anh vẫn theo đuổi quyết liệt, e cũng rung động nhưng tới khi a hoàn tất ly hôn thì e mới nhận lời yêu.


Yêu thì yêu nhưng e vẫn sợ và chưa xác định 100% với a, vì e thấy vc a vẫn còn khá nhiều dây dưa. A cưới vợ 5 năm, ở chung với bố mẹ chồng, nhà ở thành phố nhưng anh đi làm ở 1 huyện khác còn vợ lại đi làm ở huyện khác, thường thì 2 vc cuối tuần mới về, có 1 bé gái 4 tuổi, bé ở với ông bà nội thường xuyên. E thấy vợ a vẫn hay về nhà chồng thăm con và còn khá thân thiết với gia đình anh (e thấy chị vợ hay đăng ảnh lên fb ấy ạ), vợ chồng thỉnh thoảng đưa con đi chơi với nhà nội nhà ngoại cũng chụp ảnh đưa lên, em gái anh thì vẫn gọi vợ anh là "chị dâu". Lúc a đang theo đuổi nhưng e chưa đồng ý, có lần vợ a gọi cho e nhưng chỉ hỏi vài câu nhát gừng "Dạ ai đây ạ?", lúc đấy e ko hề biết là vợ, sau đó linh cảm phụ nữ nên e hỏi thì a nói số đó số vợ a, bảo e kệ đi, em gái a thấy tên e trong danh bạ, cũng ko muốn anh chị ly hôn nên lấy số e đưa cho vợ (túm lại là có vẻ chị vợ có vẻ vẫn được lòng nhà chồng ạ).


Quen nhau được khoảng 4 tháng e quyết định đi du học, 1 phần vì đây là ước mơ của e, 1 phần vì e cũng ko chắc chắn tương lai với anh. A là công an nên ko thể ra nước ngoài thăm e được, lúc yêu thì a có vẻ rất toàn tâm với e, còn muốn có con (bọn e qh rồi nhưng e luôn chủ động tránh thai), a nói vì sợ a 1 đời vợ gđ e ko chấp nhận nên muốn "làm liều" để ép bố mẹ e cho cưới, 1 phần a cũng lớn tuổi (gần 40) và sợ e du học có người khác (ko biết có thật ko hay là võ mồm của đàn ông).


Đến nay cũng đã gần 8 tháng ko gặp, a vẫn ko có biểu hiện gì lạnh nhạt với e, còn quyết tâm chuyển công tác vào với e (e làm việc ở chỗ khác cách a khoảng 100km), nhưng vấn đề là ở chỗ mqh giữa a và vợ cứ ko rõ ràng nên e vẫn rất băn khoăn ạ. Mới đây e còn thấy a và con đi chơi với cả gia đình bên vợ, chụp ảnh lên fb còn đứng cạnh nhau kề vai, a thì bế con còn vợ vòng tay qua lưng nữa ạ.


E hỏi nhiều người thì bảo là e nghĩ quá, vợ chồng ly hôn hết tình còn nghĩa, còn cả đứa con. E ko biết sao, nhưng nếu e tin a và vợ ko có gì thì có phải e giống đứa con gái ngu bị lừa quá ko ạ :(((((, với cả nếu sau này e đên với a thì những chuyện đó có là bình thường ko ạ? E cảm thấy rất khó chấp nhận được. E thì cũng vẫn còn yêu a, muốn dứt nhưng dứt ko được, lại cũng sợ dây dưa mãi sau này mà cưới thì cũng chịu khổ. Các chị cho e lời khuyên với, e cảm ơn ạ :(((