Cái thú vui của nghề Coach, chỉ đơn giản là thấy được sự chuyển hoá ở khách hàng! 


-----


Tròn 10 năm ra trường, đây là lần đầu tiên nó kết nối và chia sẻ với mình về câu chuyện gia đình.

𝐷𝑎̣𝑜 𝑛𝑎̀𝑦 𝑐𝑜́ 𝑘ℎ𝑎́ 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑐𝑎̣̆𝑝 𝑣𝑜̛̣ 𝑐ℎ𝑜̂̀𝑛𝑔 đ𝑢̛́𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑛𝑔𝑢𝑦 𝑐𝑜̛ đ𝑜̂̉ 𝑣𝑜̛̃ 𝑡𝑖̀𝑚 đ𝑒̂́𝑛 𝑚𝑖̀𝑛ℎ. 𝑉𝑜̂ 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡 𝑜̛𝑛, 𝑣𝑎̀ ℎ𝑦 𝑣𝑜̣𝑛𝑔 𝑟𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑠𝑒̃ 𝑔𝑖𝑢́𝑝 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑐ℎ𝑜 𝑐𝑎́𝑐 𝑏𝑎̣𝑛 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 "𝑡𝑖̀𝑚 𝑣𝑒̂̀ ℎ𝑎̣𝑛ℎ 𝑝ℎ𝑢́𝑐"
Nó là bác sỹ chuyên khoa, học rộng hiểu nhiều, có trình độ, có chuyên môn và tất nhiên nó không thể chấp nhận 1 ông chồng nhu nhược, chuyên "bám váy" mẹ và thiếu trách nhiệm, mặc kệ mọi thứ. Ngay cả kinh tế gia đình nó cũng phải là người gánh vác.
Lòng tự trọng của 1 bà mẹ hiện đại, 1 bác sỹ đầy hiểu biết không cho phép nó được im lặng, nhún nhường trước câu chuyện nuôi dạy con cũng như là các vấn đề trong hôn nhân, cuộc sống nên việc nó bật lại bố mẹ chồng và chồng là quá đỗi bình thường.
Mâu thuẫn chồng chất, ức chế dồn nén, thậm chí đã từng bị chồng đánh vài lần vì "hỗn" nhưng ai cũng vậy thôi, "tôi" luôn đúng, "tôi" chẳng việc gì phải nhắm mắt cho qua và chấp nhận sự yếu kém của họ cả.
Cho nên, dù con mới hơn 1 tuổi, nó đã nói đến chuyện LY HÔN với chồng. Mà ức cái nữa là mẹ chồng còn bảo "Bỏ vợ này thì tao lấy cho vợ khác, sợ cái gì" :))
Nghe thế nào mọi người? Một người đàn bà mạnh mẽ và quyết liệt đúng không ạ?
Nhưng rõ ràng, nó cũng đã tự đẩy mình vào hoàn cảnh bế tắc và đau khổ dằn vặt.
Đến với mình, nó vẫn mang tâm thái của 1 nạn nhân, của "hồng nhan bạc phận", mang trong mình sự ấm ức, tủi thân và oán trách.
Sau cuộc nói chuyện dông dài, tâm sự đủ thứ nó cũng đã ngộ ra được những cái "Key" quan trọng của bản thân.
Một tuần sau đó nó nhắn cho mình:
- "Alo mày ơi, từ hôm nói chuyện với mày tao thay đổi thái độ, hắn cũng dễ chịu hơn hẳn mày ạ. Bình thường ông mà bảo đi nhậu với bạn thì tao sẽ kiểu "Thích đi đâu thì đi". Nhưng giờ tao thay đổi chiến lược, tao bảo: "Chồng có về sớm không? Vợ nấu cơm chờ chồng về ăn nhé". Thế là ông ấy cũng tươi cười về sớm hẳn.
Túm lại, nó là con số 4 - con số vốn dĩ thích an toàn, bảo thủ và cứng đầu - nó bảo: "Tao suy nghĩ nhiều, và phải cảm ơn mày vì câu nói: Mình không thể thay đổi được người khác, mà chỉ có thể tự thay đổi mình"
Đúng! Các anh xị em ạ. Hãy đến với mình khi đã thực sự sẵn sàng, vứt cái "TÔI" đi để cải thiện cuộc sống - nếu muốn!