Chào mọi người!


Em đang rất đau đầu về vấn đề này mặc dù biết rằng đang bầu bí thì không nên buồn phiền như thế!


Em ở tp.Hải Phòng, còn quê chồng ở Nam Định. Chúng em quen nhau khi còn là sv, ra trường, bọn em ở lại Hà Nội làm việc.


Từ hồi có bầu tới giờ em đều nghĩ rằng sẽ về Hải Phòng sinh con vì :


1. Được gần mẹ đẻ, dù sao mẹ đẻ chăm sóc vẫn tốt hơn.


2. BV Phụ sản HP cũng là một nơi đáng tin cậy để mình có thể sinh con ở đó.


3. Vì bố mẹ chồng em buôn bán nên rất bận, lại ở quê cách tp.Nam Định 10km.


Chính vì những lý do đó nên em nghĩ về HP sinh là hợp lý, bởi nếu sinh ở HN thì việc bố trí bà ngoại, bà nội lên trông cháu rất bất tiện.


Thế nhưng hôm nọ vừa nêu ý kiến ấy ra với bố mẹ chồng thì vợ chồng em đã bị gạt phắt đi ngay. Bố mẹ chồng nêu rất nhiều lý do để "bắt" em về Nam Định sinh con.


Thực sự, em rất lo lắng việc này, biết đâu trong trường hợp mình có điều gì không ổn liệu ở NĐ có xử lý kịp. Thực ra, đúng là ở NĐ thì các bà mẹ vẫn sinh nở bình thường, nhưng vì tâm lý của mình ở thành phố quen rồi, giờ lại bị bắt về quê sinh nên mới thế.


Ông xã em lúc đầu cũng đồng tình với vợ, sau nghe bố mẹ nói các lý do + với việc chồng em rất sợ bố (em thấy từ trước tới nay anh ấy chả dám cãi bố bao giờ, dù trong bất cứ việc gì, dù mình có đúng hay không! ) nên giờ chồng em cũng khăng khăng bắt em về quê sinh. Mà thực ra, lý do chính mà bố mẹ đưa ra là do chồng em là con cả, con đầu cháu sớm, không về nhà nội sinh thì sợ ở quê mang tiếng cho các cụ, rằng có đứa cháu mà không chăm được, ..v..v...:Sad:


Không biết em nên làm thế nào bây giờ? Về quê sinh con cũng được nhưng em thấy tâm lý mình không ổn thì sợ ảnh hưởng nhiều cái.