Bố tôi bên ngoài xã hội thì ông là người "cha giàu", tuy không dạy học nhưng được rất nhiều cá nhân, doanh nhân gọi bằng thầy nhờ nhiều lời khuyên trong lĩnh vực cho vay và bất động sản; Có lúc cả về dạy con hay đối xử trong hôn nhân. Trong hơn 11 năm từ khi ông nổi lên trong giới "dạy làm giàu", lời nói như "Cháu/em/anh thật may mắn vì có được người bố như vậy", chắc tôi nghe trên dưới 1000 lần. Thường tôi cũng cười đáp lại cho qua. Dù sao, hình ảnh cũng là cần câu cơm của ông ý.


Sự thật thì, bố tôi về tư cách người làm cha; Ông là một người bạo hành con cái thậm tệ từ khi tôi còn chưa có ý thức. Tuổi thơ của tôi cho tới hết cấp 2 là những trận đấm đá roi vọt vào đầu, vào phổi, lưng không vì lý do gì hết ( Cũng có, vì tôi xuất hiện trước mặt ông ý khi ông cáu chuyện gì đó). Có lần hồi lớp 2 trước mặt cả đại gia đình, tôi chạy ra bàn ăn sau cùng và bị phi thẳng cái bẻ cua vào mồm rách cả miệng hay có lần bố tôi sút ngã tôi và đạp liên tục vào người chỉ vì tôi không giải được câu đố của ông ý. Câu cửa miệng của tôi khi về là "mẹ ơi bố có đang cáu không?". Ký ức tuổi thơ của tôi về bố chỉ là nỗi sợ và dần trở thành sự căm thù. Chưa bao giờ tôi ốm, bị bắt nạt hay gặp những khó khăn trong cuộc sống mà người bố đó ở bên tôi. Ông hay với mọi người, đàn ông phải bảo vệ gia đình mình...Hình như ông trời khi nặn bố tôi, ngài đã quên không gắn bộ nhận biết đạo đức giả mất rồi.


Bố tôi với tư cách làm chồng, may mắn ông vẫn đỡ hơn con vật 1 chút vì chỉ hành hạ tâm hồn vợ ông thay vì đánh đập thể xác (Và may cho thể xác của ông ấy nữa, vì nếu ông ý đấm đá mẹ tôi, thì giờ tôi đã đi tù vì tội cố ý giết người rồi). Ngay từ hồi 5 tuổi, tôi đã nhớ cảm giác mẹ tôi bế xốc tôi chạy ra ngoài và bố tôi đuổi theo, mắt như trực giết người. Lần nào bố mẹ cãi nhau, hàng xóm cũng chạy ra xem như tivi mới về làng. Bố tôi thì hay chối nhưng cả phường tôi ai cũng thì thầm biệt danh bố tôi, H Điên. Sau tôi lớn tôi mới biết tại sao bố mẹ tôi hay cãi nhau thế... cú twist cũng không quá bất ngờ, bố tôi thường xuyên đi với gái...Từ cô đối tác mới quen, khách hàng vay tiền, gái mại dâm, gái massage, người giúp việc, học trò mới năm nhất đại học,v...v. Nói luôn cho tròn là tôi cũng là đứa từng lăng nhăng nhiều lần nhưng khốn nạn như tôi, tôi biết đó là sai và cả đời tôi sống đẹp tới mấy cũng không trả nổi nợ cảm xúc cho những người tôi làm tổn thương (Câu chuyện để mọi người chửi cuộc đời tôi thì chắc để bài tự sự khác vậy). Còn bố tôi, ông coi việc đi với gái là chuyện đương nhiên vợ phải chấp nhận, vì "tao kiếm ra tiền mà". Chuyện ông dắt học trò "cưng" về nhà chăn chiếu rồi cùng ăn cơm với gia đình hay quan hệ với giúp việc trên chính giường vợ chồng mình nó cũng là lẽ tự nhiên, vợ con phải chấp nhận. Bố tôi cũng khéo chọn vợ lắm, mẹ tôi là người yếu đuối hiền lành, cả họ ngoại tôi ai cũng vậy nên nào có ai dám đứng lên đối đầu lại với sự bất công của ông đâu. Thế là mẹ tôi trầm cảm dài, với người ngoài thì vẫn tươi vui cho tới bây giờ nhưng tôi biết mẹ luôn sống như cái vỏ rỗng biết đi. Mẹ tôi đã từng nợ rất nhiều tiền, nhiều lần vì lao vào đầu tư Forex. Tôi từng trách mẹ vì điều đó, tại sao một người có kiến thức kinh tế và tư duy toán học giỏi như mẹ lại bị cuốn theo cách chơi cờ bạc đến mức không dứt ra được như vậy??. Sau này, khi lớn hơn tôi hiểu rằng mẹ cũng chỉ cố gắng tìm những liều kích thích não bộ qua những cú nhập lệnh để cảm giác mình còn sức sống trong một mối quan hệ đã chết trước khi nó kịp bắt đầu; Cũng như bao con nghiện thường hình thành trong môi trường không tình yêu thôi.


Tôi đến giờ đôi khi vẫn thỉnh thoảng ước mẹ tôi đừng gặp ông ý, tôi không cần phải sinh ra cũng được...


Nhưng đây mới là câu chuyện quan trọng nhất!


Sau gần 60 năm rèn luyện tính ái kỷ của mình, bố tôi chính thức từ bỏ vài phần nhân tính cuối của mình:


Từ 2020 tới nay, sau một thời gian bỏ nhà đi, ông đã chính thức công khai mối quan hệ tình cảm với bà H. Tôi tin đó chính là mảnh ghép xứng đáng nhất của ông. Một người đàn bà giống tính ông tới mức mối quan hệ của họ như sự loạn lân giữa cặp sinh đôi vậy. Ông khoe là nhờ bà H, ông tạo được  một cơ hội làm ăn béo bở, sớm thành đại triệu phú, sở hữu hàng ngàn bất động sản bậc nhất Việt Nam cũng như nhà máy khổng lồ. Ông gom hết gần như tất cả những gì ông có cộng thêm kêu gọi đối tác ngoài hùn một số tiền khổng lồ lên tới gần 11 số không.

Hồi này dịch bùng, ít cơ hội kiếm tiền thế là tôi cũng đi làm cò đất cho bố tôi và ny ông, kiếm được đồng nào hay đồng đó. (Bảo ghét bố yêu mẹ nhưng sao lại cơ hội vậy? Cũng là tham của, đồ đạo đức giả!!!! Đúng, tôi ghét bố tôi, tôi giả bộ mặt cười hôn đít độc tài kiếm vài đồng lẻ, đi theo bố và tình nhân để kiếm tiền và tôi lúc đấy rất đạo đức giả. Bạn nghĩ đúng đấy!). Công việc tôi là đi tới thành phố ông chỉ định và tìm các dự án mới, đất công vị trí đẹp, soạn theo mẫu tin và gửi ông (theo lời ông nói) gửi cho mối quan hệ cấp trên thân thiết với cô H, nhằm nhận được suất ngoại giao hoặc lợi thế mua giá rẻ.

Từ khi quen bà H, ông oách và nhân đạo hẳn. Xe sang tiền tỷ, túi hiệu tiền trăm, đồng hồ tiền tỷ, đi chùa từ thiện tiền tỷ, có lúc quen cả người trong showbiz. Thậm chí ông còn khoe nhờ ny mà giờ ông còn theo đạo phật ( Chắc cũng giống các bạn ngành dịch vụ sinh lý chuyển sang bán kem là phải đổi coverphoto nam mô a di phật) .Tôi hỏi ông đất chưa có để bán thì tiền từ đâu ra. Ông nói là một phần từ lợi nhuận buôn bán với ny, một phần là được đơn vị đối tác bí ẩn tặng. Sau 3-4 tháng tìm đi tìm dự án cho ông, tôi dừng lại (Căn bản tôi lại kiếm được tiền rồi.). Tuy vậy, cho tới cuối năm 2021 tôi vẫn thỉnh thoảng giúp ông lên mạng xem dự án mới và gửi khi ông nhờ cũng như hỗ trợ 1 vài công việc tiền nong gia đình.


Tuy nhiên, hạn đưa sổ đỏ cho đối tác góp vốn đã qua rất lâu, sổ vẫn nằm ở trong những lý do (lại lời bố tôi nói) như đối tác bí ẩn cam kết có sổ rồi nhưng bận đi họp hay thuyết phục hơn là sổ đỏ để trong két nhưng két hỏng,v...v. Bố nói với tôi là vậy còn không biết nói với đối tác như thế nào. Dù là gì, kỳ diệu thay với số tiền khổng lồ là vậy, họ vẫn tin và ra hạn cho bố tôi cho tới đầu 2022..


Và rồi, 1 đối tác với số tiền góp tới 10 số 0 đã thoát khỏi cái lưỡi của ông và sự tham lam mù quáng của chính mình để nhìn ra được rủi ro họ sắp phải đối mặt. Đương nhiên, khi họ đặt nghi vấn với ông thì cũng là lúc một câu chuyện thương tâm hoàn toàn có thật 100% (lại theo lời bố tôi) được phơi bày. Cú Twitst! Đối tác bí ẩn kia đã hại ông và đe dọa tính mạng bà H nên ông đang phải đấu tranh để lấy lại tiền và sổ. "Bên trên" lại đang đánh nhau nên càng khó có sổ nhanh được, bà H còn bị ung thư sắp chết,v...v. Thật ra câu chuyện còn nhiều tình thiết vô lý hơn mà nếu tôi kể tiếp thì chắc mọi người nghĩ tôi mới là thằng điên mất. Bình sinh tôi không tin vào thần thánh, ma quỷ nhưng khi tôi thấy bố tôi vẽ ra một âm mưu từ bề trên đánh xuống để hại ông và bà H, tôi bỗng tin vào bùa ngải... Tất nhiên, đó cũng là lời bố tôi kể lại cho tôi chứ giai đoạn 2021-2022 tôi cũng không còn quá quan tâm vào chuyện của ông nữa rồi.


 Chẳng biết người đối tác trên có nghe câu chuyện giống tôi không nhưng có vẻ không tin (chuyện nó thuyết phục vậy mà...), thế là họ đòi tiền thôi. Khởi đầu của việc kết thúc bắt đầu từ đây, 100% tài sản của ông đã được chuyển giao sang cho đối tác nọ theo dạng ủy quyền với lời hẹn sẽ trả lại số tiền họ góp vào tháng 6.2022.


Trong thời gian đó tới tận bây giờ, bố tôi bắt đầu kế hoạch bệnh hoạn vô mục đích của mình:


Ông bắt đầu khủng bố tinh thần của em trai tôi, của mẹ tôi và của tôi nhằm mục đích ép mọi người phải cho vay tiền. Tôi đã cho ông vay 100 triệu nhưng điều đó đương nhiên không làm ông dịu đi, ông cần nhiều nhiều tỷ. Ông dọa và đã từ mặt em tôi khi nó từ chối không cho ông vay. Ông đặt điều em trai tôi rằng 3 mẹ con tôi nói xấu hại ông để ông không vay được tiền. Ông nói tôi nghiện ngập, vỡ nợ, ăn chơi lêu lổng (Tôi và em trai tôi là 2 thành viên duy nhất đến giờ chưa báo nhà, thậm chí tôi là người duy nhất kiếm được tiền từ 2020-2022......2 thành viên còn lại là phụ huynh :'). Mà tôi nghiện thì đúng mà tôi nghiện thuốc lá...). Ông nói mẹ tôi lăng nhăng, lấy tiền bao trai ở Hải Phòng trong khi ông dẫn bà H về quê mẹ tôi và nói xấu mẹ tôi với họ hàng (Như tôi đã nói ở những lời đầu, bố tôi bị thiểu năng đạo đức giả). Ông đi rêu rao không trừ một người thân quen nào để tạo một câu chuyện mà ông là nạn nhân, 3 mẹ con tôi và nhà ngoại là cặn bã xã hội. Ông khoe ông sẽ xử lý cháu ruột vì theo lời cáo buộc của ông, anh họ tôi lấy cắp túi hiệu và đồng hồ tiền tỷ của ông.


Ông gọi côn đồ thay vì công an tới cưỡng chế dằn mặt cháu ruột ông, người đã đi theo hầu hạ ông suốt bao năm tháng chỉ vì anh ấy biết được thân phận và quá khứ bà H (Điều có thể khiến bà ấy vướng tới luật pháp, và ông biết vậy). Thậm chí đến cả người lái xe cũ cho ông và bà H ông cũng bị gọi đến đe dọa. Ông liên tục gọi dọa nạt vợ cháu ruột ông trong khi gia cảnh họ đang rất khó khăn. Ông cấm tất cả mọi người không được gặp bà nội, giam lỏng bà ở Pak Times City với một người phụ nữ hiếm khi nấu nổi cho bà 1 bữa cơm. Ông khẳng định chồng em ruột ông đánh bà nội. Ông cầm tiền thuê nhà của bà nội và tự ý cắt phần tiền hàng tháng của gia đình chị ruột ông mặc dù ông biết bác ấy cần số tiền đó để mua thuốc điều trị Pakison giai đoạn cuối, nếu không chỉ có nước chết. Bà nội nhớ con cháu héo khô nhưng vẫn được rỉ tai những lợi độc địa của ông về sự "bất hiếu, mất dạy" của cả nhà.


Tôi biết ông làm thế để làm gì, ông muốn tạo ra một câu chuyện cho người ngoài thấy một người đàn ông bị tất cả phản bội nhưng vẫn cố gồng gánh chịu đựng. Ông lấy câu chuyện đó để tiếp tục đi vay tiền, rồi kỳ vọng một phi vụ tương lai bù được tất cả số tiền góp đã vay.


Không ai dám đụng vào ông vì ông và ny ông nham hiểm độc ác; Mọi người đều chỉ muốn sống cuộc đời mình. Tuy vậy, ông vẫn kéo họ vào chỉ để tạo ra câu chuyện hợp lý nhằm thỏa mãn mục đích cá nhân của ông.


Còn riêng tôi, sau khi nhận được tin nhắn dọa cắt phanh xe của một người quen của bố tôi tự xưng là T. Tôi cũng bình tĩnh gọi điện trao đổi với người bạn "xã hội" đó mặc dù tay tôi đã lăm lăm con dao rồi. Tôi hiểu tôi phải bình tĩnh...


Nhưng khi 2 thằng côn đồ tới nhà người mẹ thứ 2 của tôi- Bà ngoại tôi- gây chuyện, ép bán nhà. Bà ngoại tôi trước giờ đã luôn bị bố tôi hành hạ tinh thần vì những lần mất tiền của mẹ tôi.


Nhưng sau lần đối mặt với 2 thằng côn đồ đó, bà tôi đã yếu đi rất nhiều. Cái máu nóng của thằng đàn ông đã chiếm lấy sự bình tĩnh của tôi. Tôi đã làm một trò ngớ ngẩn là nhắn tin dọa nạt, chửi rủa ông và bà H. Đương nhiên là với 1 người quân tử như bố tôi, ông đớp ngay có hội đó và lập tức gọi cho bà tôi dọa sẽ báo công an và cho tôi đi tù 9 năm và bắt cả bà đi tù vì xúi giục tôi nhắn tin. Đúng là lời đe dọa ngớ ngẩn và nực cười với một người bình thường nhưng đó là cú sốc tới bà tôi.     Đúng là thằng đàn ông sống trên đời phải bình tĩnh với mọi chuyện, nếu bà tôi vì chuyện này có mệnh hệ gì thì tất cả lỗi ở cái sự mất bình tĩnh của tôi. Tuy vậy, bĩnh tĩnh ngồi lại. Nếu nhà tôi có mệnh hệ gì vì bố tôi. Tôi sẽ dùng tới đồng tiền cuối cùng để bố tôi, bà H phải trả giá trước pháp luật và tôi sẽ làm mọi cách để cho mọi người thấy bộ mặt thật của "người cha giàu". Còn nếu không thể, tôi sẵn sàng chọn cách tiêu cực nhất. Chí ít lúc đấy không ai còn có thể hại thêm một người thân nào của tôi nữa.


Không biết nghiệp cha nghiệp mẹ này con cái chúng tôi sẽ phải gánh trong bao lâu nữa đây? Tôi hiểu cái ác sẽ phải trả giá, lừa đảo rồi pháp luật sẽ trừng trị...Nhưng tại sao cái ác 60 năm nay vẫn tiếp diễn ngay chính trong gia đình tôi? Nếu đến 1 ngày tôi nhận ra cái ác đó cần cái ác để diệt thì cuộc sống với quá nhiều thứ để mất của tôi, tôi sẽ bỏ đi để trở thành cái ác.


Ôi bố đẻ của tôi, một người cha xã hội vĩ đại, một người chồng xã hội tận tâm và một người con xã hội có hiếu. Một người "cha giàu". Hẹn ông một ngày nào đó ở địa ngục, nơi pháp luật không tồn tại, tôi và ông sẽ có một cuộc nói chuyện bố con bằng những nắm đấm của thằng đàn ông.


Kết thúc thì cũng xin trích câu cửa miệng của ông: "Rồi chúng mày sẽ phải trả giá".