Mình năm nay 27 tuổi, mới lập gia đình được hơn 2 năm, và có 1 bé trai 20 tháng. Mình ở với gia đình chồng. Bố mẹ chồng mình thì rất tốt. Ông thì có tính gia trưởng, luôn muốn mọi người nghe theo ý ông, nhưng ông không bao giờ để ý, hay bắt bẻ gì mình. Còn mẹ chồng mình thì rất hiền, thương con, thương cháu. Mình đi làm, mọi việc ở nhà bà làm hết, từ trông cháu đến nấu cơm, giặt đồ. Bà chăm chỉ làm việc mà không kêu ca gì cả. Cuộc sống rất là thoải mái, vui vẻ.


Mẹ ruột mình thì rảnh, nên buổi sáng đã qua nhà chồng mình bế con cho bà nội đi chợ, nấu cơm, đến 10h, 10h30 thì mẹ mình về. Mỗi hôm mẹ mình đến là 7h30 sáng, bé con nhà mình vẫn ngủ. Mẹ mình gọi bé dậy để cho bé ăn cháo, nhưng thỉnh thoảng bé vẫn nướng ngủ nên khóc la. Ông thấy thế nên bảo mẹ mình là bé muốn ngủ cứ cho bé ngủ, đừng đánh thức bé làm gì.Rồi sáng dậy chân đi đất lạnh sẽ bị viêm phỗi. Mẹ mình nói lại là gọi dậy cho cháu ăn cháo, còn bị viêm phổi là do về đêm lạnh, tôi nuôi con tôi biết.


Rồi khi ông đi, mẹ ruột mình ngồi nói chuyện với mẹ chồng thì mẹ mình có nói ông nóng tính, vì khi nói chuyện giọng ông gằn giọng, khẳng định mình đúng. Bé mình cũng hay gắt gỏng, nóng tính nên mẹ mình có nói là lớn lên lại nóng tính giống ông.


Bà nội về nói lại với bố chồng như vậy, bố chồng mình giận, tự ái nói mẹ mình nhỏ tuổi hơn bố mình nhiều (12 tuổi), đã biết gì nhiều về ông mà nhận xét. Ông chỉ nhận là ông quyết đoán thôi. Mà mình biết tính ông, ông gia trưởng lắm. Ông mà nói gì đúng hay sai là ai cũng không được cãi lại. Bà mẹ chồng mình hiền nên không bao giờ dám nói lại ông.


Mình gọi điện cho mẹ mình nói là ông đang giận mẹ. Thì mẹ mình cũng gọi điện qua nói chuyện với ông. Nói mẹ đâu dám nhận xét về ông.


Rồi mẹ mình nói mẹ mình sẽ không qua bế cháu nữa, nếu có qua thì mẹ mình sẽ bế về nhà mẹ chăm cháu. Qua nhiều gặp mặt nhiều, nên đâm ra lờn mặt. Ăn nói không khéo ông lại trách, ông lại hết tháng này về hưu, ngày nào cũng gặp mẹ không thích. Nói mẹ mình không qua nữa ông lại giận, nói chuyện nhỏ tý lại làm thông gia thêm xa cách, nếu muốn đoạn tuyệt thì cắt tình thông gia luôn.


Giờ mình khó xử quá, một bên là bố chồng, một bên là mẹ ruột, mình không muốn tình thông gia bất hoà một tý nào, và mình cũng đang ở bên nhà chồng nữa. Mình nghe mình cũng tấhy ghét ông, vì mình thương mẹ mình lắm.


Mọi người ơi, giúp mình giờ mình phải làm sao đây,huhu.