Hôm nay rảnh rỗi muốn tâm sự cùng mọi người về chuyện bố mẹ chồng và nàng dâu. Đây là chuyện của nhà em ah.


Từ trước đến nay chuyện mẹ chồng nàng dâu vẫn là chủ đề muôn thuở, nhưng với gia đình mình thì bố chồng nàng dâu lại là chuyện phức tạp. Vợ chồng mình mới cưới nhau được hơn 1 năm, hiện tại có con trai 7 tháng tuổi. Mình và anh quen nhau và trở nên thân thiết khi tình cờ gặp nhau tại nhà bạn thân mình cũng là em họ anh, lúc đầu anh tán mình, người bạn thân đã nhắc nhở nếu có lấy anh thì sau này cũng khổ về bố mẹ chồng, mình cũng nghe mọi người nói về gia đình anh sống tách biệt với mọi người (nhà anh cách nhà mình 600m cùng 1 xã). Nhưng vì thấy anh hiền lành lại nhiệt tình nên mình đã chấp nhận và cưới anh sau 8 tháng.


Sau 1 tháng bước chân về nhà chồng mình bố chồng đã soi xét mình từng câu nói, từng hành động, lúc mới mang bầu mình ăn mía ở ngoài, ông ở trong nhà nhưng mình đã ko để ý mà chào ông ăn, lúc sau ông ra nói " mồm ăn như núi lở". Kể từ đó mình bắt đầu thấy sợ.Vài hôm sau đón bà ngoại (mẹ đẻ của mẹ chồng) lên chơi, mình tắm xong đi ra khỏi nhà tắm bà hỏi tắm xong rùi đấy hả? Mình trả lời: "Vâng, cháu tắm xong rùi". Bố mẹ chồng nhìn nhau cười, mẹ chồng nói: "Phải nói là: dạ vâng cháu tắm xong rùi bà ah, nói năng phải có chủ ngữ vị ngữ".


Đến bữa ăn, bố mẹ chồng bảo đơm cơm đưa cho từng người phải đưa 2 tay và nói con mời cơm mẹ, con mời cơm bố, bắt đầu ăn phải nói "Con mời bố mẹ ăn cơm ah" (Bình thường mình chỉ đưa cơm rùi chào con mời ba mẹ ăn cơm).


Những chuyện soi xét như vậy hàng ngày là liên tục. Mình thì ấm ức chỉ biết để trong lòng, kể cho chồng thì chồng chỉ biết im lặng.Nhưng từ ngày có con mới bắt đầu xảy ra nhiều chuyện hơn. Mỗi lần muốn sang ngoại chơi ông bà phải cân nhắc lên xuống mới quyết định, ông bà nôi thì cẩn thận quá mức đến nỗi chẳng ai dám đến chơi, anh em, họ hàng, làng xóm cũng chẳng bao giờ thấy đến chơi (ông về hưu được 20 năm, bà là giáo viên chuẩn bị về hưu, gia đình gọi là khá so với ở quê, không nông nghiệp).


Rồi chuyện cho cháu uống sữa ngoài khi mẹ đi làm (hum đầu đi làm mình dăn cô họ cũng là người phụ giúp trông cháu cho mình ban ngày khi bà đi làm là pha 100ml sữa cộng với 100ml sữa mình vắt ra để tủ, trưa về ông bảo hnay nó ăn sữa vắt thui, mình bảo cháu ăn thế ít quá, thế là ông quay ra chửi, đuổi mẹ con mình về ngoại mà ở, nói đằng ngoại nhà m là người trên trời, chúng tao là người dưới đất...


Tháng vừa rùi ông bà cho vk ck ăn riêng, bảo chuyện trả người trông con là chuyện vk ck mày, hum sau mình trả tiền cô bế con (trả trước 1 tuần vì nghĩ nhà cô săp lo việc cưới con cần tiền tiêu) nhưng tối mới bảo ck nói vs ông bà, vậy mà ông bà chửi mình : ko bằng loài súc vật, qua mặt ông bà. Ông bà nín nhịn mình lâu rùi, còn nói: "Tao cho vk ck mày ăn riêng ko phải thích làm gì thì làm, mua bán làm gì phải hỏi ý kiến vk ck tao", bảo ko thay đổi cách sống thì đi đâu thì đi. Thế mà vk ck mình bảo mua đất ra ở riêng thì ông bà ko cho còn chửi. Sau ngày hum đó, ngày nào mình cũng phải cười nói dù đi làm có mệt, có chuyện buồn cũng phải cười với ông bà, nhưng vẫn có nhiều chuyện ông bà soi nói mình nhưng lại kể với cô họ .


Hết tháng này cô họ mình nghỉ ko bế con cho nữa (cô tâm sự ba mẹ mày ghê lắm, hay soi, nói tao ko ra gì, có mày chịu chứ tao ko chịu đc...) đấy là em ruột của ông mà còn như vậy. Mọi người cho e lời khuyên em thuê người khác hay để kệ ông bà .....