Trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển khái niệm trẻ hóa vùng kín ( âm hộ - âm đạo) không còn mới lạ. Một thủ thuật mà hầu hết chị em đều thực hiện sau khi hoàn thành việc sinh nở hay sau một thời gian dài hoạt động sinh dục làm các cấu trúc vùng này có những biểu hiện của sự lão hóa, sa trễ, gây ảnh hưởng không lớn tới chất lượng đời sống vợ chồng cũng như làm tăng nguy cơ mắc các chứng viêm nhiễm, sa sinh dục.... Ở Việt nam, điều kiện kinh tế được nâng cao, vì vậy chất lượng cuộc sống trong đó có chất lượng đời sống tình dục cũng càng được chăm chút hơn. Ngày càng có nhiều chị em để ý hơn, tìm thiểu thông tin vấn đề này.


Thế nào là trẻ hóa vùng kín


Là một thủ thuật tạo hình nhằm phục hồi lại cấu trúc giải phẫu, chức năng và thẩm mỹ của âm hộ- âm đạo.


Tại sao phải tiến hành thủ thuật này


Về giải phẫu: Âm đạo là một cấu trúc hình ống nối từ âm hộ đến cổ tử cung, cấu tạo từ các lớp cơ vòng xung quanh và niêm mạc ở phía trong


Về chức năng:


+ Là nơi tiếp nhận và gây cảm hứng cho dương vật trong quá trình giao hợp.


+ Tiếp nhận và dẫn tinh trùng vào trong tử cung trong quá trình thụ thai


+ Dẫn kinh nguyệt ra ngoài.


Tuy nhiên đối với phị nữ, ống âm đạo cũng là một nơi kích thích tình dục, đó là điểm G ( G Spot), Ngoài ra các vùng gây cảm hứng tình dục chính là cửa mình và giữa cửa mình và hậu môn.


Như vậy, khi cơ vòng ống âm đạo bị dẫn rộng ra, các sợi cơ này bị rách, đứt trong lúc rặn đẻ, do sai sót trong khâu vá tầng sinh môn, sa tử cung.. mà ống âm đạo mất khả năng đàn hồi thì người phụ nữ không còn có thể tự điều khiển các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn nữa. Tình trạng này thường diễn ra ở những phụ nữ lớn tuổi, sau khi sinh nở nhiều lần và liên tiếp. Ống âm đạo nở rộng làm người phụ nữ không còn cảm giác thích thú khi giao hợp, đối với hôn phối thì lại càng tệ hơn, dương vật không còn được ống âm đạo ôm siết chặt vì các cơ vòng đã mất hết tính năng đàn hồi và luồng thần kinh dẫn truyền cho sự co thắt cũng không còn hoạt động hiệu quả nữa, chất nhờn âm đạo không còn tiết làm cho âm đạo khô, giao hợp trở nên rát, đau đớn, chảy máu cho cả hai.


Kết quả làm cho cả hai dễ mất hứng thú, hay sợ khi quan hệ. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng, hạnh phúc gia đình.


Trẻ hóa vùng kín bằng công nghệ laser là như thế nào


Laser sự kết hợp giữa kỹ thuật tạo hình và công nghệ laser trong phục hồi giải phẫu và cải thiện thẩm mỹ vùng âm hộ âm đạo, nhằm đem đến một phương pháp hoàn hảo, hiệu quả tối đa, tổn thương ít, bình phục nhanh.


Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là gì ?


o Sự can thiệp tối thiểu làm ít tổn thương các cơ quan, tổ chức, mô xung quanh, vì vậy quá trình bình phục cũng nhanh hơn.


o Với đặc điểm của tia laser là vừa cắt, vừa quang đông trong quá trình can thiệp nên hầu như không có sự chảy máu, sưng nề


o Do không có sự tiếp xúc trực tiếp với vùng can thiệp như phương pháp thông thường nên các nguy có nhiễm trùng do phẫu thuật hầu như không sảy ra.


o Với cơ chế tác động là kích thích sự liền sẹo nên quá trình bình phục nhanh hơn, vùng tác động thường mềm mại hơn.


Tóm lại, với lợi thế ít gây tổn thương, không đau, không chảy máu, kích thích bình phục nhanh... sự ứng dụng công nghệ Laser trong trẻ hóa vùng kín là phương pháp tối ưu nhất hiện nay.


Lời khuyên cho bạn


- Hãy tìm đến các cơ sở có đủ điều kiện y tế, bác sĩ có trình độ chuyên môn, có công nghệ cao để tiến hành trị liệu này để đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ sau khi làm.


- Mọi thông tin tư vấn và đặt hẹn trị liệu xin liên hệ Viện thẩm mỹ công nghệ cao Placencare. Hiện viện đang có chương trình khuyến mại đặc biệt giảm giá 10% cho khách hàng thực hiện trị liệu này:


Viện thẩm mỹ công nghệ cao Placencare:


37 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 04 3976 4569/88


Nằm trong hệ thống Placencare Spa