Mình vừa lấy chồng, mình và chồng rất yêu nhau và cơ bản cũng chưa có gì xích mích nhiều. Nhưng có một quan điểm mà cứ nói ra thì mình và chồng cãi nhau kịch liệt, mình cũng không phải dạng vừa nên bảo vệ quan điểm tới cùng. Nhưng chồng là người cực kỳ gia trưởng nên bọn mình vẫn cứ giữ cục tức trong bụng như vậy.


Vốn là, mình rất thương 2 anh trai và bố mẹ mình, trước khi lấy chồng, mình rất hay giúp 2 anh mình về tài chính và mình cũng thể hiện tình cảm rõ ràng với nhà mình. Chính vì thế, khi lấy chồng, bố mẹ chồng và chồng đã nói rõ quan điểm với mình là mình phải quan tâm tới nhà nội nhiều hơn là bên nhà ngoại. Mình không nói gì. Chồng mình thì rất hay nhắc về chuyện này, với chồng mình "dâu là con, rể là khách". Chồng mình bắt mình phải chăm sóc và quan tâm tới bố mẹ chồng, và nhấn mạnh là phải qan tâm nhiều hơn so với bên nhà ngoại. Nhà ngoại có 2 anh trai mình rồi, mình nên tập trung cho nhà chồng. Rồi còn em chồng nữa, cũng mới lập gia đình, bố mẹ chồng và chồng cũng bắt mình phải chăm lo tới EC, phải chu cấp tiền nhà cùng EC vì EC đang phải thuê nhà, còn tụi mình ở nhà do bố mẹ chồng mua. Mình không phàn nàn gì và cũng rất quan tâm tới nhà chồng. Nhưng cái tư tửong của chồng làm mình cực kỳ khó chịu, chồng bảo nếu mua gì về bên nhà ngoại thì biết thế, đừng để bên nhà chồng biết.


Bố mẹ mình sống có lương, cũng không cần mình chu cấp gì, nhưng mình nghĩ bên nội bên ngoại cũng không nên phân biệt như thế. Mình nghĩ dù là con gái cũng phải hiếu lễ với bố mẹ. Vì điều này mà mình đang rất jận chồng và chồng cũng vậy. Mình bảo Nội - Ngoại như nhau. Chồng bảo giả sử mẹ em và mẹ a cùng ốm thì em chăm ai. Mình bảo đi lại chăm nom cả 2 bên. CHồg ko nói gì và giận hơn vì chồng nghĩ là phải chăm mẹ chồng vì nhà mình 2 anh trai phải lo.


Mình đang rất bực mình và mong mọi người cho mình lời khuyên