(Webtretho) Sẽ như thế nào khi bạn phải lòng người đàn ông từng có gia đình nhỉ? Sẽ đơn giản hay phức tạp hơn việc hẹn hò với những anh chàng chưa sẵn sàng bị ràng buộc bởi hai chữ "vợ chồng"? Đừng quá lo lắng vì chàng từng qua một lần đò, nếu bạn yêu chân thành và có niềm tin thì sẽ không có gì quá khó khăn cả.


Hẹn hò để tìm hiểu. Điều quan trọng đầu tiên trong mối quan hệ với người đàn ông đã ly dị là chớ nên vội vàng, bạn cần thời gian tìm hiểu và cẩn trọng nhiều thứ. Ít nhiều gì họ cũng đã là một người chồng, vì thế bạn nên xét qua một số quan điểm sau về người đàn ông đã ly dị để có cái nhìn rõ nét hơn.


1. Họ có thể là một "đối tác" tốt


Không phải tất cả, nhưng phần lớn những người đàn ông từng có vợ trưởng thành hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống. Họ nhận thức được nhiều điều mà những chàng chưa lập gia đình không thể có, bạn sẽ được chiều chuộng và nắm bắt cảm xúc rất nhanh nếu hẹn hò với họ. Vì đã từng trải và gặp thất bại trong hôn nhân, nên ta thường thấy sự điềm đạm, kiệm lời nhưng hành động nhiều hơn từ một người đàn ông đã ly dị.Chàng sẽ biết cách chiều chuộng bạn hơn (Ảnh: Inmagine)


2. Đôi khi họ không biết mình muốn gì


Điều này đúng với mọi đàn ông, dù còn độc thân hay đã lập gia đình. Tuy nhiên người từng "lỡ một lần đò" sẽ có nguy cơ hiện hữu tính khí này nhiều hơn. Không chỉ phụ nữ hoang mang hay suy sụp sau hôn nhân, đàn ông cũng vậy. Nhưng vì vốn được mặc định là phái mạnh, không ủy mị và cứng rắn nên cảm xúc của đàn ông không bộc lộ nhiều như phụ nữ. Thay vào đó, chúng sẽ được bộc lộ qua tính cách. Sau khi hôn nhân đổ vỡ, đàn ông thường có xu hướng hành động tự do cho thỏa những ngày bị kìm kẹp, ràng buộc và dần dẫn đến có phần buông thả. Điều này khiến chính bản thân người đàn ông không biết thật sự mình muốn gì, hay sẽ đơn giản đón nhận tình cảm, sự quan tâm từ những người phụ nữ khác dù họ không thật lòng yêu, và thậm chí họ biết đó chỉ là giả dối.


Bạn cần từ tốn tiếp cận, trò chuyện, chia sẻ để thấu hiểu chàng hơn. Đừng vội vàng tỏ thái độ "làm chủ" với chàng vì chẳng gã đàn ông nào vừa mới thoát khỏi một cái "gông" đã sẵn sàng chui ngay vào cái "gông" khác.


3. Dấu tích của người cũ


Ly dị không có nghĩa chàng hoàn toàn hết tình cảm với người cũ. Năm tháng yêu nhau rồi làm chồng vợ cũng là khoảng thời gian vương lại nhiều kỷ niệm sâu sắc nhất, và vì sự quen thuộc này mà vô tình hay cố ý chàng sẽ áp đặt lên bạn những tính cách, hình ảnh của người cũ. Bạn đừng vội tự ái mà nên hạn chế điều đó và tìm cách để chàng quen dần với sự hiện diện và những nét riêng của bạn trong cuộc sống chàng.


4. Con cái chiếm một phần rất quan trọng


Nếu người đàn ông bạn muốn hẹn hò đang sống cùng con hoặc đã có con, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc: vị trí của bạn có thể sẽ chỉ đứng thứ 2, sau các con của chàng.Con cái rất quan trọng với chàng (Ảnh: Getty Images)


Với người cha không gặp may mắn trong hôn nhân thì những đứa con được coi là phần an ủi lớn lao dành cho họ. Một số trường hợp mong muốn dành trọn tình yêu thương từ con cái, hơn là việc hàn gắn tình cảm vợ chồng. Chàng sẽ dành hết quỹ thời gian còn lại để ở bên con, bạn cần phải biết tôn trọng điều này trước khi muốn dành lấy thời gian và tình cảm của chàng. Đừng ghen tỵ hay giận hờn, hãy dung hòa thời gian chàng bên con cùng bạn, tạo cơ hội cho mình kết bạn với đứa trẻ. Bạn nên chân thành với chàng cũng như với con của chàng, đó cũng là một lợi thế giúp bạn tránh được "kẻ phá bĩnh" sau này.


5. Họ không có nhã hứng với việc "mèo vờn chuột"


Nếu bạn có ý định nhõng nhẽo hay muốn chơi "trốn tìm" trong thời gian hẹn hò thì cần suy nghĩ lại. Có thể chàng sẽ thấy thú vị lúc ban đầu vì điều này mang lại cảm giác tươi trẻ mà chàng lãng quên bấy lâu, nhưng sẽ không có tác dụng về lâu dài. Tâm lý của người đàn ông đã ly dị là: hoặc hẹn hò chơi bời ngắn hạn, hoặc xác định nghiêm túc và sẽ đi bước thứ hai. Bạn muốn mình ở trường hợp nào? Nếu là trường hợp thứ hai, bạn cần có thái độ thẳng thắn và nghiêm túc hơn. Chàng sẽ rất trân trọng việc bạn chia sẻ những gì bạn cần, bạn muốn ở mối quan hệ này, và bạn cũng cần được lắng nghe những điều đó để cả hai đều có cơ hội khắc phục tốt hơn.Đừng nên đùa giỡn với tình cảm, hãy chân thành và tự tin với bất kỳ mối quan hệ nào (Ảnh: Getty Images)