5 điều không nên thành thật với chàng

“Anh không phải là người đàn ông đầu tiên của em”. Nếu chàng không khảo mà bạn đã xưng, bạn không chỉ ngốc nghếch mà còn dại dột.


Đã yêu là phải thành thật với nhau. Nhưng sự thành thật không cần đạt đến 100% hay tới mức chân tơ kẽ tóc. Phái mạnh nhìn chung thoáng tính hơn nhưng thường tự ái cao, đặc biệt thỉnh thoảng họ rất ích kỉ. Đôi khi, sự thành thật ngốc nghếch lại khiến bạn thiếu tế nhị, thô lỗ hoặc thậm chí làm mất đi hình ảnh đẹp của bạn trong mắt người ấy. Hãy giữ một số bí mật cho riêng mình và đừng bao giờ bộc bạch những điều sau với chàng:


1. “Đi với anh em thấy ngượng”


Câu nói đó làm anh ấy còn ngượng hơn cả bạn lúc này. Dù hôm nay, chàng trông thật quê mùa, chàng không phong độ, chàng ăn nói lắp bắp hoặc chàng có một hành động hơi “khác người” v.v… và điều đó khiến bạn nghĩ “anh ấy làm xấu mặt mình”. Nhưng đừng vì thế mà chê bai ngay tức khắc, tỏ ý ngượng ngùng khi đi bên người yêu rồi buông một lời thiếu tế nhị đến thế. Bạn đã chấp nhận yêu chàng thì phải chấp nhận cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Hãy góp ý khéo, chỉnh sửa dần giúp anh ấy. Điều đó thực sự có giá trị hơn là “miệt thị” người yêu.
2. “Gia đình anh thật phức tạp!”


Lời nói này chẳng khác nào xúc phạm chàng. Tổ ấm gia đình là cái nôi nuôi dưỡng mỗi người trưởng thành. Dù chiếc nôi đó của chàng có xấu xí, “sứt sẹo” thì vẫn là nơi rất ý nghĩa với chàng và chứa đựng nhiều tình cảm nhất. Nên lời nhận xét “công tâm” của bạn đang khiến người yêu vừa buồn vừa chạnh lòng. Là phụ nữ, bạn cần thông cảm, chia sẻ cùng chàng. Đừng buông những lời nhận xét vô tình đến vậy.


3. “Trước kia em có rất nhiều người yêu”


Bạn bắt đầu thể hiện mình là cô gái ngốc nghếch rồi đó! Hãy cẩn thận trước khi đếm cho chàng biết bạn từng có bao nhiêu người yêu. Điều này sẽ khiến anh ấy suy diễn ra bao điều không hay như: “Cô ta thuộc tuýp phụ nữ lẳng lơ”, “cô ta là người dễ dãi”, “cô ta đang khoe chiến tích à?” và v.v…


Mách nhỏ: Nếu đã lỡ miệng nói câu này thì hãy nhanh chóng sửa sai bằng cách bồi thêm một vế sau rằng: “Nhưng chỉ là họ yêu em đơn phương!”. Lời sửa sai này còn có hiệu quả tăng thêm “giá trị” cho bạn.


4. “Anh không phải là người đàn ông đầu tiên của em”


Nếu chàng không khảo mà bạn đã xưng, bạn không chỉ ngốc nghếch mà còn dại dột. Thực tế, nhiều nam giới giả là tuýp “thoáng tính”, không để ý đến quá khứ của bạn gái, song trong bụng lại ngấm ngầm ghen tuông, cay cú nếu biết mình không phải là “người đàn ông đầu tiên”. Kinh nghiệm cho thấy, một anh chàng “thoáng” thật sự sẽ không bao giờ dò la tiểu sử của người yêu. Thường chỉ những gã “nhỏ nhen”, ích kỉ mới muốn tìm hiểu, nếu lỡ yêu phải họ, bạn càng không nên khai thật bí mật này.


Còn nếu hai bạn đã XXX với nhau, bộc bạch chuyện này thành thừa. Không cần “tuyên ngôn”, đối phương cũng tự hiểu. Còn vì lí do nào đó, một số anh chàng vẫn muốn nghe chính người yêu khẳng định lại suy nghĩ của mình. Hãy hỏi ngược lại anh ta những câu khó trả lời hơn như: “Anh đoán xem!” cho chàng chừa thói “thô lỗ”.


5. “Bố mẹ em ghét anh”


Đành rằng đó là sự thật song hãy tránh hoặc nói một cách khéo léo hơn. Đừng dùng những lời lẽ “xát muối” như vậy. Vì nó gây ra hai điều bất lợi. Thứ nhất, nếu thiếu kiên trì, anh ấy sẽ nhanh chóng chán nản khi yêu bạn, có thể ảnh hưởng rất xấu đến mối quan hệ của hai người. Thứ hai, ngược lại, chàng rất dễ không “ưa” bố mẹ bạn. Vô tình, bạn làm mối mâu thuẫn giữa chàng và người thân đang tăng lên. Cách tốt nhất là im lặng và dần tìm cách khắc phục tình trạng đó.

Theo http://ebo299.wordpress.com