Dưới đây là 15 nguyên tắc vàng của chuyên gia tham vấn Tâm lý Vera Hà Anh dành cho các cặp đôi đã xác định sẽ đi với nhau suốt chặng đường còn lại của cuộc đời.

1. Đặt mình vào vị trí của người kia

Trong cuộc sống có rất nhiều những mối quan hệ khác nhau. Những mối quan hệ, hoàn cảnh của từng người rất có thể sẽ có những khúc mắc ẩn sâu trong nhiều chuyện. https://www.fowi.vn/

Vì vậy đừng vội phán xét mà hãy biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để cảm thông

Hãy thành thực tự đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương, nếu ở vị trí đó bạn thấy đau, bạn tự nhủ lòng rằng ''Mình sẽ cảm thấy như thế nào, sẽ phản ứng thế nào nếu ở vào hoàn cảnh của người ấy lúc đó?'', bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tránh được sự bực mình, bởi vì một khi đã hiểu được nguyên nhân, bạn sẽ không còn thắc mắc gì về kết quả. 

2. Dành sự quan tâm, yêu thương cho bạn đời

Quan tâm một nửa của mình không có nghĩa là bạn dính chặt lấy họ, tận dụng mọi thời gian để bên cạnh họ. Hãy để cho đối phương  của bạn có không gian riêng, nhưng mặt khác phải đồng cảm với họ.

Nhiều người nghĩ rằng, đã là vợ chồng thì cần gì sự cầu kỳ, lãng mạn. Họ không mấy quan tâm và cố gắng tạo ra sự lãng mạn, mặc nhiên để cuộc sống vợ chồng trôi đi trong lối sống đơn điệu, tẻ nhạt, khiến cho tình yêu có nguy cơ lụi tàn.

Vì vậy, hãy ôm nhau trước khi đi chơi, sau khi đi làm về, hãy cùng nắm tay nhau, hay cùng nhau ngắm hoàng hôn.

Hãy mua một bó hoa nhỏ trang trí phòng, mua cho vợ chiếc bánh ngọt mà cô ấy yêu thích... Chú ý đến từng chi tiết nhỏ của cuộc sống, hôn nhân sẽ thăng hoa hơn rất nhiều.

3. Tôn trọng lẫn nhau

Cuộc sống hôn nhân nhất định không được xuề xòa, không được thất lễ. Không phải vì hai người đã lấy nhau mà bạn có thể cho phép mình hời hợt và vô tư trong cách giao tiếp. Các câu nói “cảm ơn”, “anh có thể giúp em…” sẽ khiến bạn đời của bạn thấy rằng bạn tôn trọng, yêu quý anh và đánh giá cao những gì anh làm cho bạn.

Cổ nhân đã dạy: Chỉ khi vợ kính chồng như núi, chồng quý vợ như ngọc thì hôn nhân mới hạnh phúc được.

4. Không suy đoán, làm quá mọi chuyện lên

Nếu giữa 2 vợ chồng đang có những khúc mắc nghi ngờ lẫn nhau. Trong đầu chúng ta luôn nảy sinh suy nghĩ tiêu cực.

Để ngăn chặn một ý nghĩ tiêu cực trong tâm trí, bạn hãy tìm cách đối mặt vấn đề sớm nhất có thể. Nếu bạn càng nghĩ về nó có nghĩa là bạn đang biến một đụn đất nhỏ thành một ngọn núi lớn.

2 vợ chồng nên thảo luận về tình hình hoặc bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ  cur mình một cách chân thành, thẳng thưans.

Chỉ một vài phút chia sẻ cũng có thể giúp bạn tìm ra một phương pháp giải quyết nào đó.

5. Đừng quên nói lời cảm ơn, biết ơn bạn đời

Những từ này nghe chừng đơn giản nhưng có một ma lực đặc biệt khiến các cặp đôi yêu nhau hơn. Đa số các ông chồng, bà vợ đều thích nghe những từ ngọt ngào này từ đối phương.

Bởi khi được thủ thỉ ba từ vàng ngọc đó, họ thấy vai trò của mình rất đặc biệt. Họ thầm tự hào vì mình đã mang lại được niềm vui cho người bạn đời của mình.

6. Không ngồi lê đôi mách, nhiều chuyện

Nhiều người thường có thói quen mang chuyện gia đình, chuyện chăn gối vợ chồng nói cho người khác. Đây là hành động dễ đẩy cuộc hôn nhân của bạn rơi xuống vực.

7. Tôn trọng cảm xúc riêng tư của nh