Bạn nên tìm những bãi biển gần nơi sinh sống nhất. Ngoài ra thay vì chọn các bãi biển công cộng, đôi uyên ương nên tổ chức đám cưới ở các khu nghỉ dưỡng, resort sát biển để duy trì được không gian riêng tư, yên tĩnh. Cô dâu chú rể nên tìm tới tận nơi, khảo sát địa điểm, để chắc chắn nơi đó phù hợp với nhu cầu của mình, từ đó lên kế hoạch tổ chức, trang trí.


Vào mùa hè, đám cưới trên bãi biển xanh cát trắng sẽ như bữa tiệc đưa cô dâu chú rể đến với khung cảnh lãng mạn như thiên đường. Ngay khi nghĩ tới một đám cưới trên bãi biển, cô dâu chú rể cần ghi ra những điều cần thiết, không thể thiếu để có đám cưới hoàn hảo.


1. Địa điểm


Điều đầu tiên cô dâu chú rể cần quan tâm là đám cưới của mình sẽ diễn ra ở đâu. Với những người sống ở các thành phố biển như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu... thì việc tìm một bãi biển để làm lễ thành hôn là không khó. Nhưng với những cặp đôi sống tại các thành phố cách xa biển như Hà Nội, Đà Lạt, TP HCM... thì việc tìm bãi biển thích hợp để tổ chức cưới không phải là điều đơn giản.


Bạn nên tìm những bãi biển gần nơi sinh sống nhất. Ngoài ra thay vì chọn các bãi biển công cộng, đôi uyên ương nên tổ chức đám cưới ở các khu nghỉ dưỡng, resort sát biển để duy trì được không gian riêng tư, yên tĩnh. Cô dâu chú rể nên tìm tới tận nơi, khảo sát địa điểm, để chắc chắn nơi đó phù hợp với nhu cầu của mình, từ đó lên kế hoạch tổ chức, trang trí.


dam cuoi bai bien, nhung dieu can thiet, co dau chu re


Quốc Tuấn Photo


2. Phong cách trang trí


Cách trang trí đám cưới trên biển không gò bó mà có thể biển đổi với nhiều phong cách. Không nhất thiết bạn phải sử dụng các phụ kiện liên quan tới biển, mà đôi khi một đám cưới vintage, hay sang trọng, cầu kỳ vẫn có thể diễn ra trên bãi biển.


Sớm định hình phong cách trang trí sẽ giúp cô dâu chú rể tìm được các phụ kiện cưới thích hợp. Khi trang trí, bạn nhất thiết phải chú ý về độ chắc chắn, ví dụ, nếu dựng cổng hoa, bạn cần có phương án cố định vững chắc vì gió biển khá mạnh và có thể cuốn bay cây cột hay món đồ trang trí nhỏ, nhẹ.


3. Tìm người giúp đỡ bạn thực hiện ý tưởng


Hiện nay khi tổ chức cưới phương xa, kết hợp du lịch, nhiều cô dâu chú rể chọn cách gửi gắm toàn bộ kế hoạch của mình cho người tổ chức đám cưới chuyên nghiệp (hay còn gọi là wedding planner). Họ sẽ là người giúp bạn từ việc khảo sát, chọn hoa, mua phụ kiện, thỏa thuận với nơi đãi tiệc và cùng bạn đồng hành đến hết tiệc đãi khách. Cô dâu chú rể có thể chọn wedding planner tại nơi mình sinh sống, hoặc tìm ở chính thành phố biển bạn sẽ làm đám cưới, như vậy sẽ tránh được chi phí đi lại cho ê-kíp.


Ngoài ra, nếu là người muốn đơn giản hóa đám cưới, bạn cũng có thể đặt dịch vụ trang trí ở chính nhà hàng, resort gần biển mà bạn đã chọn. Mỗi địa điểm cưới sẽ có những dịch vụ đám cưới nhất định, tuy có thể không đầy đủ và theo đúng ý tưởng, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức.


4. Dự tính toàn bộ chi phí cần có


Theo kinh nghiệm của nhiều nhà tổ chức đám cưới chuyên nghiệp, một đám cưới trên biển sẽ tốn kém hơn khi cưới ở nơi bạn sinh sống. Bạn sẽ phải tự lo nhiều hạng mục hơn, từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, trang trí, các phương án dự phòng thời tiết, thậm chí ngay cả đồ ăn và người phục vụ cũng phải thuê ngoài trong trường hợp địa điểm bạn đến không cung cấp các dịch vụ này.


Khi tổ chức trên biển nghĩa là bạn sẽ phải lo lắng cả chi phí đi lại, ăn ngủ, nghỉ ngơi cho tất cả các khách mời vì nếu không có các dịch vụ này, có thể chỉ có một số ít người có đủ điều kiện tới tham dự tiệc của bạn. Để đám cưới diễn ra chu đáo nhất, bạn chỉ nên mời khoảng 100 khách, hoặc tối đa là 200 khách để phục vụ được tốt nhất.