Thân gửi các cô dâu,


Mình mạ muội lập topic này với mong muốn các cô dâu có thêm kiến thức về các loại hoa trang trí cho ngày trọng đại của mình. Hy vọng sẽ nhận thêm được nhiều thông tin chia sẻ kinh nghiệm của các cô dâu đi trước để toàn thể chị em chúng ta có một ngày vui như ý nha.


Mình đã từng là cô dâu và giờ đây chuẩn bị đứng ra lo liệu đám cưới cho 2 đứa em thân yêu của mình, dưới dây là một vài gợi ý nhỏ để chị em ta có thể tham khảo:


1. Đám hỏi:


- Hoa cưới cho cô dâu


- Hoa bàn thờ gia tiên


- Hoa trang trí bàn 2 họ


- Hoa trang trí góc nhà (cho thêm phần sinh động hen)


- Hoa cầu thang


- Cổng hoa (nếu có điều kiện nhà, cái này theo mình hơi bị tốn kém, hoa giả lên hình cũng lung linh lắm, đỉa chỉ mướn hoa giả giá tốt mình sẽ cung cấp cụ thể trong các bài sau cho nó chi tiết hen các nàng)


2. Hoa cho lễ rước dâu:


- Hoa cưới cho cô dâu


- Hoa bàn thờ gia tiên (2 bên nhà trai và nhà gái, số lượng tăng hơn gấp đôi so với đám hỏi chỉ lo cho nhà gái thui nha)


- Hoa trang trí bàn hai họ


- Hoa trang trí góc nhà (cho thêm phần sinh động hen)


- Hoa cầu thang


- Cổng hoa (cái này là phải tính cho 2 nhà nhen)


3.Hoa tại nhà hàng/chỗ đãi tiệc:


- Hoa cưới cho cô dâu


- Cổng hoa


- Hoa trang trí (bàn tiệc, tháp rượu, bàn đặt bánh kem, bàn để khung hình, bàn để sổ ký tên và thùng tiền mừng, trụ hoa đường đi lên sân khấu, trụ hoa trang trí thêm trên sân khấu,...)


- Backdrop chụp ảnhTrên đây là một số chi tiết lưu ý về hoa trang trí cho các cô dâu trong ngày trọng đại của mình. Mình liệt kê một số địa điểm các bạn có thể chọn hoa giá rẻ nếu muốn tự mua về để trang trí nhé:


- Chợ hoa Hồ Thị Kỷ ở quận 10,


- Chợ hoa ở Đầm Sen (giá rẻ hơn ở chợ Hoa Hồ Thị Kỷ, các bạn nên đi vào buổi trưa trưa, đi sâu vào lòng chợ sẽ tìm được hoa đẹp giá rẻ


- Đà Lạt Hasfarm quận 10 or Tân Bình (ở đây thì giá không hẳn rẻ nhưng được cái chất lượng hoa ok với điều kiện phải đặt nhiều nha, mà hoa ở đây thì phải tùy vào mùa, lâu lâu có hoa tulip nhập rẻ mà đẹp cực. Mình hok biết cách up hình, ai chỉ giúp mình với hihxixhxi)


Mình có biết một vài công ty nữa nhưng theo kinh nghiệm cho thấy 3 nơi trên đây lúc nào cũng có hoa đa dạng và bán đầy đủ các loại phụ kiện nữa.


Về phụ kiện để cắm hoa thì cho mình nợ lại nhé. Sẽ có một bài viết chi tiết cho các loại phụ kiện.Mong rằng topic này sẽ có ích cho các cô dâu và nhận được thêm nhiều kinh nghiệm của các cựu cô dâu xinh đẹp, dễ thương của WTT nhé