(Webtretho) Trong ngày vui trọng đại, ai cũng sẽ mong nhận được những lời chúc phúc và những câu chuyện thâm tình chung vui. Vì thế bạn nên tránh những câu nói sau để không phá vỡ bầu không khí tuyệt vời này nhé!


“Mình không thể tin được bồ đã lập gia đình! Nhớ ngày nào…”(Ảnh: Getty Images)


Sẽ rất xúc động khi bạn cùng cô dâu hoài niệm lại những ký ức ngày xưa, nhưng chỉ lúc có riêng bạn với nàng hoặc cùng những người bạn thân thôi nhé. Đôi khi việc gợi lại quá khứ của cô dâu ngay tại bàn tiệc dễ khiến mọi người xung quanh tò mò. Bạn biết đấy, họ có thể quen với cô dâu ở từng thời điểm khác nhau, và mỗi giai đoạn cô bạn ấy đã thay đổi, cũng như có những câu chuyện không muốn kể ra. Tốt nhất để tránh vạ miệng, bạn chỉ nên chúc phúc cho bạn mình và nói về những gì tốt đẹp ở tương lai mà thôi.


“Sao không thấy cậu A/ cô B đến dự nhỉ?”


Đây sẽ được xếp vào loại câu hỏi tu từ vì có thể cô dâu, chú rể chẳng muốn trả lời điều này một chút nào. Và người hỏi sẽ bị xem là vô duyên đấy. Bạn nên biết là để sắp xếp và hoàn thiện danh sách khách mời là điều không dễ dàng gì đối với cặp đôi này, và những ai không có mặt trong buổi tiệc hẳn đã có lý do. Nếu bạn thật sự tò mò, có thể hỏi bạn mình sau bữa tiệc. Còn không, hãy tận hưởng niềm vui với mọi người đang có mặt trong ngày cưới nhé!


“Vậy sắp tới cậu tính có mấy đứa đây?”(Ảnh: Getty Images)


Nào nào, đừng làm cho cô dâu của chúng ta thêm hoảng sợ chứ. Ai cũng biết là sau đám cưới, đôi tân lang tân nương sẽ phải bắt đầu vun đắp cho gia đình nhỏ và hẳn chuyện khi nào có con đã nằm trong kế hoạch của họ. Thế nhưng, để có thể trả lời câu hỏi đó của bạn, trong vô thức nàng sẽ phải vượt qua trong tâm trí những vấn đề như: phải mua được nhà đã; còn tiền dành dụm cho con nữa; à lúc mang thai mình sẽ xấu lắm đây; mà sinh rồi ai sẽ trông bé giúp mình đi làm?... Hoặc thậm chí nàng còn chưa nghĩ đến điều đó. Tất cả những suy nghĩ bối rối đó trong ngày cưới, cùng với sự mệt mỏi, hồi hộp sẵn có sẽ không mang lại sự thoải mái hơn cho cô dâu của bạn đâu.


“Chuyện ly dị ấy mà...” - hay bất cứ điều gì liên quan đến việc ly dị


Có thể xem đây như điều cấm kỵ trong ngày cưới. Bạn không nên nói bất cứ điều gì về ly dị, chia tay hoặc những vấn đề trong hôn nhân, con cái với cô dâu và chú rể của mình cả. Thay vào đó, bạn nên nhìn vào những điều tốt đẹp, tích cực và thành tâm chung vui cùng họ. Hôm nay là ngày đôi bạn nên nghĩa vợ chồng, chẳng nhẽ họ không xứng đáng nhận được một lời chúc mừng hạnh phúc từ bạn sao?


“Đêm nay sẽ một đêm dài của hai người đây”(Ảnh: Getty Images)


Và không quên kèm theo nụ cười “bí hiểm"... Có thể người nói chẳng có ý gì đâu, nhưng nó sẽ làm người nghe và cả cô dâu, chú rể gượng gạo về hình ảnh mà câu nói đang hướng đến. Vì thế, xin vui lòng không bàn luận chuyện "sau lễ cưới họ sẽ làm gì?" trên bàn tiệc cũng như trước mặt những nhân vật chính của ngày hôm nay nhé!


“Hình như món này hơi mặn đó!”


Nếu khi tham dự đám cưới, bạn cảm thấy có gì đó không vừa lòng, hãy xem xét liệu có thể bỏ qua không hoặc phản ánh trực tiếp với người quản lý nhà hàng. Còn với những vấn đề có thể ảnh hưởng đến bữa tiệc, hãy thông báo ngay cho người tổ chức lễ để họ kịp thời xử lý. Đừng vấn đề gì cũng thông báo lại với cô dâu, chú rể bạn nhé, điều đó sẽ khiến họ lo lắng về khâu tổ chức tiệc cưới của mình, cũng như vô cùng bối rối, khó xử khi phải để khách mời phản ánh như vậy. Thay vào đó, bạn nên khen nụ cười hạnh phúc đã làm vẻ đẹp của cô dâu rạng ngời thế nào, đồng thời hưởng ứng cùng nàng về những kế hoạch cho gia đình tương lai thôi.