KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI


Hôm nay bị ốm, rảnh rang nằm trên giường nên viết vài dòng chia sẻ với các cô dâu mới. Nếu bạn nào sắp cưới hoặc có người thân sắp cưới thì nên đọc nhé! Hi vọng giúp ích được cho các bạn vài điều :D


1. CHỤP HÌNH CƯỚI.


2 vợ chồng mình đều còn trẻ và yêu cầu khá cao, nên khi chụp ảnh cưới cũng chọn nát nước. Hết lên mạng search địa điểm, xong rồi ghi danh sách ra, tiếp theo là lần mò lên website của họ tham khảo mẫu ảnh cưới. Chụp ở Sài Gòn khá mắc. Nếu muốn chụp ở địa phương khác thì bạn nên thuê thợ và studio tại đó luôn. Như vậy vừa tiết kiệm tiền bao ekip chụp hình ăn uống, đi lại, lại vừa chọn được studio có nhiều kinh nghiệm tại địa phương.


Việc thứ nhất các bạn nên lưu ý là tốt nhất nên gọi điện nói chuyện với nhân viên của studio đó, nếu thấy giọng hách dịch và lập lập lờ lờ thì… dẹp luôn nhé! Ghét nhất là đi chụp hình cưới mà mất vui ấy. Đây không chỉ là bộ hình, mà còn là kỷ niệm nữa.


Việc thứ 2 là đừng nên tự chụp hình nếu bạn không phải dân trong nghề. Mình có một khách hàng tự thuê váy rồi tự lên ý tưởng, tự chụp ảnh. Hậu quả là tốn hơn 35 triệu mà không đâu vào đâu cả.


Việc thứ 3 là nếu bạn muốn có một ngoại hình đẹp long lanh thì tốt nhất nên mang theo váy của mình. Váy mình thích, hợp dáng mình sẽ đẹp hơn nhiều so với váy ở tiệm. Đa phần váy đi chụp hình ở tiệm khá cũ và lỗi thời mà. Như vợ chồng mình đây, không mang vest cho chồng, kết quả là phải mặc bộ vest không ưng ý chút nào của tiệm L


2. ĐẶT NHÀ HÀNG


Cái này lên làm càng sớm càng tốt. Đa phần các cô dâu chú rể đặt nhà hàng trước 6 tháng. Lần mình đặt nhà hàng trước 3 tháng, có vài chỗ ưng thì kêu hết sảnh. Buồn xo! Rồi đến nhà hàng B quận 1 thì định đặt luôn rồi. Xong tính toán ra chi phí sơ sơ là 6 triệu/ bàn. Nghĩ lại thấy khiếp quá nên thôi. May sao qua nhà hàng Hoàng Long, giá mềm hơn mà được cái sân rất rộng. Bạn bè thoải mái đứng trò chuyện và tung hoa tung bông mà không sợ vướng víu ai hết. Cái sân rộng nên cô dâu chú rể cũng có nhiều cảnh để post hình hơn nữa. Rất hài lòng với sự lựa chọn của bản thân ^^


Nhà hàng nói là chỉ khuyến mãi chừng đó thôi, nhưng nếu bạn khéo léo đàm phán, và đặc biệt nếu bạn đặt tiệc lớn, bạn có thể thẳng thắn yêu cầu thêm cái này, cái kia. Họ sẽ nghĩ đến cái lợi lớn mà đồng ý với bạn. Tiết kiệm được 3 – 5 triệu chứ chả ít :D. Mình thì kỳ kèo riết, người ta khuyến mãi thêm cái background hoa giấy, đỡ 800k, tại mình đặt có 15 bàn.


Nhớ hỏi người ta kỹ từng dịch vụ, cũng như yêu cầu cho xem cách trang trí tiệc. Để tránh sau này bị tính phí những thứ không đâu nhé! Đám cưới mình nhân viên phục vụ hơi thiếu nhiệt tình, lúc đó không để ý nên không dặn trước. Cái cảm giác kêu hoài mà không ai mang bia lên bực bội lắm, nên các cô dâu nhớ hỏi kỹ nhé.


3. MỜI KHÁCH


Mình lên danh sách 200 khách cho tiệc 160 người. Nên mời dư ra để trừ hao những người ở xa và bận công tác. Đến đám cưới thì dư 1 bàn. Do trúng đợt công tác của nhiều đứa bạn quá! Gần cưới lu bu quên nhắn tin cho khách, thế là khách quên luôn. Cho nên bạn nên nhớ phải nhắn tin nhắc khéo khách không họ quên nhé!


4. VÁY CƯỚI


Đây đúng là nghề của nàng đây ạ J. Ngày trước thấy mẫu váy cưới trên mạng thích lắm, bảo chắc chắn sẽ mua cho bằng được. Xong đến ngày đi thử, mặc vô chưa được 5s đã cởi ra. Ôi trời ơi nhìn hình nó đẹp mà mặc lên người nó… xấu quắc à. Rồi chọn đại 1 cái khác mặc lại thấy… đẹp. Đúng là mỗi cô dâu chỉ hợp với 1 dạng váy cưới nhất định. Chính vì vậy bạn đừng mất công lên mạng search làm gì, cứ đến thẳng 1 tiệm váy cưới và kêu người ta cho mặc thử nhé! Cũng đừng tin mấy cái hình long lanh đã photoshop nát nước trên mạng, nhìn vậy mà không phải vậy đâu, người mẫu đẹp rồi, lại chỉnh swuar nữa thì tất nhiên nó phải đẹp thôi L


Bạn nên dành nhiều thời gian cho chiếc váy cưới của mình 1 chút. Vì nó sẽ làm bạn đẹp lên gấp nhiều lần đó. Lúc đi mua váy cưới, đến 1 tiệm váy cưới trên đường Đ, nó hét giá 9 triệu (đã giảm giá 15%). Lúc đó chưa có kinh doanh áo cưới nên thấy giá đó cũng ok. Xong rồi hốt cái đó về. Đến lúc làm nghề rồi mới biết giá gốc 4,5 triệu. Mẹ ơi nó tiếc tiền!!! Hiện nay váy cưới trên thị trường Việt may giá không quá 7 triệu 1 chiếc. Kể cả váy may nhái bất kỳ thương hiệu nào Việt Nam cũng may được hết. Giống đến 95%. Các cô dâu cứ nghĩ đến tiệm lớn sẽ có váy đẹp, giá tốt. Không hề nhé! Thanh biết nó trả tiền mặt bằng, tiền nhân viên, tiền quảng cáo phần lớn rồi. Nên giá váy bị đội lên gấp mấy lần.


Nếu bạn có thời gian, hãy ghé thử các tiệm nhỏ nhỏ như tiệm mình J Váy cưới đảm bảo hơn cả mấy tiệm kia mà giá chỉ bằng ½ thôi.


5. PHỤ KIỆN


Với cô dâu, bạn đừng nên quên các phụ kiện sau:


- Áo ngực dây trong nếu mặc áo hở vai hoặc hở lưng. Nhớ phải độn dày dày cho nó đầy đặn nhé ^^


- Nội y độn mông hoặc nẹp bụng.


- Nước hoa dịu ngọt nhẹ nhàng.


- Giày dép mềm, ôm chân, thoải mái.


- Khăn giấy, giấy thấm dầu.


- Hoa và trang sức phù hợp với váy. Tốt nhất đừng nên đeo nhiều trang sức. Hãy để vẻ đẹp tinh khôi của bản thân tỏa sáng ngày hôm đó!


Tạm thời nghĩ ra nhiêu đó thôi, bạn nào còn muốn hỏi gì cứ comment nhé! Thấy hay thì like để bữa sau bạn viết tiếp ^^