(Webtretho) Dù bạn là một cô nàng cầu toàn, đã cố gắng lên một kế hoạch cưới thật hoàn hảo thì đôi khi rủi ro vẫn có thể xảy ra.


Vậy nên, để đám cưới của bạn có thể diễn ra tốt đẹp hơn, bạn hãy rà soát lại kế hoạch của mình và dự trù những vấn đề sau:


Xem xét chi tiết về các hợp đồng dịch vụ cưới hỏi(Ảnh: Internet)


Bạn nên chuẩn bị những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra liên quan đến những vấn đề trên hợp đồng giữa bạn và các nhà cung cấp, dịch vụ cưới hỏi. Hãy ngồi lại và thảo luận thật kỹ về các điều khoản, trách nhiệm của hai bên trong quá trình tổ chức tiệc cưới nhằm tránh những thiếu sót, sai lầm xảy ra mà không được giải quyết thỏa đáng.


Diễn tập lễ cưới


Tổ chức một buổi diễn tập ngày cưới có thể giúp bạn và các nàng phù dâu phát hiện ra những vấn đề về trang phục như váy cưới quá dài dễ vấp, giày cao gót khó đi, cũng như lỗi âm thanh, ánh sáng... Và bạn sẽ có thời gian để sớm khắc phục chúng trước khi buổi lễ chính thức diễn ra. Nếu bạn muốn để dành hình ảnh cô dâu trong áo cưới với vị hôn phu vào ngày trọng đại, bạn có thể diễn tập cùng một người bạn hoặc với cha của mình.


Tạo một danh sách liên lạc


Hãy tập hợp một danh sách liên lạc quan trọng của những ai có trách nhiệm liên quan đến lễ cưới như quầy tiếp tân nhà hàng, người tổ chức lễ cưới, dịch vụ bánh cưới… và đặt nó trong phòng thay đồ của cô dâu, đưa cho những người thân trong gia đình hoặc bất cứ ai đang giúp bạn tổ chức buổi lễ để có thể liên lạc ngay khi cần.(Ảnh: Internet)


Tìm người có khả năng tổ chức sự kiện và hòa giải mâu thuẫn


Trong ngày này, cô dâu chú rể sẽ vô cùng bận rộn và không thể nào quán xuyến hết mọi việc. Nếu bạn không thuê dịch vụ tổ chức cưới hỏi thì cần phải tìm một người bạn thân hay người trong gia đình có khả năng quản lý, sắp xếp mọi thứ giúp bạn. Hai bạn cần bàn bạc trước kế hoạch và ý tưởng của tiệc cưới với họ để đảm bảo buổi lễ diễn ra suôn sẻ. Còn không, bạn có thể cân nhắc việc thuê điều phối viên tổ chức lễ cưới.


Bên cạnh đó, trong trường hợp xảy ra những xung đột nhỏ do khách mời vui quá chén, bạn sẽ cần đến ai đó có tính cách điềm đạm, mềm mỏng và biết cách nói chuyện để giảng hòa. Nghe có vẻ không cần thiết nhưng đây đều là những việc bạn nên làm nhằm đảm bảo không có gì tồi tệ có thể xảy ra trong ngày trọng đại của mình.


Cần dự phòng cho mọi thứ


Đối với lễ cưới của mình, bạn hãy tổ chức với tinh thần như đang làm việc trong một dự án lớn, nghĩa là mọi thứ luôn cần có sự dự phòng. Bạn nên vạch ra kế hoạch B cho những trường hợp xấu nhất để không phải lúng túng, mất thời gian khi xử lý sự cố xảy ra.


Kiểm tra cùng mọi người
(Ảnh: Internet)


Một tháng trước ngày trọng đại, bạn nên kiểm tra mọi thứ như bánh cưới, váy cưới, thông tin thực đơn… với các nhà tổ chức và bên cung cấp dịch vụ để chắc chắn rằng kế hoạch sẽ được thực hiện suôn sẻ. Đồng thời, trao đổi lại với người chịu trách nhiệm quản lí lễ cưới của bạn về những vấn đề cần được giải quyết, để an tâm rằng mọi việc đang đi đúng hướng.


Cuối cùng, sau mọi bước dự trù những sự cố có thể xảy ra, bạn hãy xem xét lại tất cả một lần nữa trước ngày cưới diễn ra một tuần để đàm bảo lễ cưới sẽ diễn ra hoàn hảo như bạn mong đợi.