Xin chào mọi người!


Em cũng mới tham gia diễn đàn và thấy mọi người có những lời khuyên rất hay cho nhau. Em xin mạng phép đưa vấn đề của mình lên đây để mọi người góp ý chứ thực sự em đang hơi rối!


Em sinh năm 88, là con thứ 4 trong gia đình 6 anh chị em, chỉ mỗi chị đầu em sinh 80 là đã lấy chồng. Em học trễ Đại Học 2 năm vì lúc học trường đầu tiên em ko thấy phù hợp nên đã ôn thi vào 1 trường khác. Năm nay tháng 8 em xét tốt nghiệp và đến tháng 12 mới nhận bằng TN. Ngành em học cũng không khó tìm việc và em cũng đang đi làm thêm liên quan tới ngành học.


Người yêu em sinh năm 79. Anh là cháu đích tôn và 2 người em của anh cũng đã lập gia đình, có e bé hết rồi! Tụi em quen nhau được 2 năm và xác định yêu nhau,cưới nhau. Gia đình 2 bên cũng quý mến nhau và gia đình anh muốn đợi em học xong sẽ làm đám cưới. Hic, gia đình bên đó cũng đã coi ngày hết rồi. Cụ thể là tháng 4 đám hỏi, tháng 10 đám cưới. Lúc đó em chưa nhận bằng TN!:-?


Ba mẹ em cũng có ý năm nay năm tuổi nên ráng đợi năm sau rồi hẳn cưới. Nhưng có vẻ đang bị bên kia thuyết phục được rồi.[-(


Em cũng muốn lấy chồng nhưng nghe nhiều người khuyên ko nên lấy chồng sau khi mới học xong, đi làm 1,2 năm đã, ăn chơi đã...lấy chồng sẽ ảnh hưởng nhiều thứ như sự nghiệp hay ra đời sẽ thấy ngày xưa lấy chồng sớm rất khờ dại...Em cũng ko ham chơi lắm và thuộc tuýp người phụ nữ thích chăm sóc gia đình.


Cưới xong 2 đứa sẽ ở riêng vì ba mẹ 2 bên cách SG 100, 300km lận mà do công việc tụi em phải làm ở SG. Em ko phải làm dâu nên cũng không lo. Mẹ ảnh thương em như con gái nên em may mắn chút.


Theo mọi người thì cưới sau khi học xong có ảnh hưởng nghiêm trọng quá ko ? Nhìu lúc em cũng muốn dời đám cưới 1 năm nữa nhưng thương anh và cũng muốn có tổ ấm nên cứ đấu tranh dữ dội. Mọi người giúp em để em còn biết đường mà lo cho đám cưới sắp tới. Em chưa chuẩn bị gì hết. Em cám ơn nhiều!