Vợ chồng mình đều U29, đi làm cũng 5 năm rồi, nhưng với đồng lương ít ỏi của nhà nước thì chỉ đủ tiêu, chứ không đủ dư ra để tiết kiệm! Yêu nhau một thời gian giờ vợ chồng cũng muốn tổ chức 1 đám cưới ấm cúng với tiêu chí tiết kiệm nhất đến mức có thể.


Hoàn cảnh 2 gia đình của mình và anh xã như sau: Quê chồng mình ở Hòa Bình. Bố mẹ chồng là nông dân bình thường, ko có lương hưu. Anh trai của chồng thì mở cửa hàng sửa chữa xe máy ở quê, chị dâu của chồng mở cửa hàng buôn bán quần áo ở quê. Anh xã mình thì là bộ đội, mới chỉ là thiếu úy, lương chưa đến 4,5M.


Còn mình: Mẹ mình hiện đã về hưu. Trước mẹ mình công tác trong ngành Bưu điện nên mẹ cũng tích góp được một chút của cải. Bố mình ở riêng và mình xác định là khi mình cưới, ông chỉ giúp và mừng mình cùng lắm là 1 chỉ vàng. Còn mình lương cũng nhà nước, tròn 3M.


Về tài chính của 2 đứa, chồng mình không tiết kiệm được đồng nào, còn mình chỉ có duy nhất 2 chỉ vàng sau 5 năm đi làm! Hic.


Hai vợ chồng mình tính ăn hỏi và rước dâu về Hòa Bình cùng 1 ngày để tiết kiệm chi phí tối đa nhất, cùng tổ chức ăn chung trên Hà Nội 1 ngày ở Học viện (cơ quan) của chồng. Thấy chồng mình bảo là 1 mâm cỗ với đồ uống ở Học viện cả thảy chỉ có 1.4M. Cưới xong thì về nhà mình ở chung với mẹ mình nên chỉ mua thêm bộ giường đệm, tủ, ti vi, sửa lại cái nhà tắm ở ngoài đang bỏ không. Mình chọn dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói tầm 3M để bao gồm các dịch vụ cho hôm ăn hỏi và cưới luôn.


Mình và xã bảo nhau, cho dù có phải đi vay tiền cũng phải cưới trc Tết, rùi sau đó tính sau. Nói thì nói vậy, nhưng càng đến gần ngày cưới, mình càng thấy lo và buồn quá! Hai vợ chồng đến ảnh cưới, nhẫn cưới... không biết có lo đủ đc ko nữa! Mẹ mình thì chắc chắn sẽ giúp mình lo đám cưới nhưng chỉ là lo phía nhà gái thui. Biết là có mẹ lo cho nhưng mình vẫn thấy lo lắng và lăn tăn nữa.