Ngày cưới đang đến gần, các cô gái sắp lên xe hoa đã bắt đầu bận rộn để chuẩn bị cho ngày trọng đại nhất. Ai cũng muốn mình là cô dâu xinh đẹp và lôi cuốn trong mắt mọi người. Do đó bạn hẳn đang băn khoăn vào ngày đó nên để kiểu tóc nào cho hợp với khuôn mặt đáng yêu của mình. Tuần này Webtretho sẽ trích đăng lời tư vấn của thành viênCô dâu khuôn mặt tròn


Đặc điểm khuôn mặt khá rộng, khoảng cách từ trán đến cằm gần tương đương với khoảng cách giữa hai bên xương quai hàm. Khuôn mặt này phù hợp với kiểu đầu búi cao cùng với cách xẻ ngôi xéo. Nếu tóc dài, bạn nên để buông hai dải tóc mai sang hai bên, trong khuôn mặt tròn của bạn trở nên thon hơn. Không nên để mái hay rẽ ngôi giữa vì những kiểu tóc này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn to hơn.
Nếu cô dâu có khuôn mặt tròn nhưng hơi góc cạnh nên chọn kiểu đầu xoăn hoặc sóng nhẹ với độ dài mái tóc vừa phải. Chải vén tóc sang một bên và không để tóc mai xõa xuống mặt bạn. Tốt nhất là nên để các kiểu đầu có mái hoặc có thể che đi phần hai bên quai hàm rộng để khuôn mặt mềm mại hơn. Nên tránh các kiểu để thẳng dài hay để ngôi giữa.
Cô dâu khuôn mặt dài


Đặc điểm của khuôn mặt dài là hơi xương, mặt, trán rộng và cằm cũng dài. Để tạo sự đầy đặn hơn cho gương mặt bạn nên cắt tóc mai hoặc để các kiểu đầu bob ngắn. Cô dâu diện bộ váy cưới cùng với mái tóc ngắn đang là style khá trẻ trung hiện nay. Hoặc nếu bạn không thích để tóc ngắn thì vẫn có thể làm xoăn sóng to để cân bằng, khuôn mặt bạn trông sẽ mềm mại hơn. Cô dâu có khuôn mặt dài không nên để kiểu tóc thẳng dài hay để kiểu búi cao.

Mặt trái xoan


Bạn sẽ là một cô dâu may mắn vì sở hữu khuôn mặt "dễ chịu" này. Kiểu khuôn mặt này được coi là hoàn hảo nhất. Đặc điểm của khuôn mặt là hai bên xương quai hàm rộng cùng với chiếc cằm nhỏ nhắn và vầng trán vừa phải. Đối với khuôn mặt trái xoan thì bạn có thể lựa chọn bất cứ kiểu đầu nào mà mình muốn: vấn cao, búi sau gáy hay làm xoăn hoặc tết dài có đính hoa đều phù hợp. Chính sự cân đối của khuôn mặt nên bạn cũng có thể để tóc ngắn, tóc dài hoặc vừa phải và tất nhiên bạn có thể tha hồ biến tấu thành các kiểu đầu cô dâu tùy theo sở thích và độ dài của tóc.
Cách tốt nhất là bạn nên chọn kiểu đầu phù hợp với chính chiếc váy cưới của mình và tránh những kiểu đầu mà che đi các góc cạnh của khuôn mặt bạn mà thôi.
Cô dâu khuôn mặt vuông


Với khuôn mặt vuông thì độ rộng của trán gần tương tương với quai hàm. Đối với đặc điểm trán rộng và khuôn mặt góc cạnh nên chọn kiểu đầu xoăn hoặc sóng nhẹ với độ dài vừa phải của mái tóc. Chải vén tóc sang một bên và không để tóc mai xõa xuống mặt. Tốt nhất là nên để các kiểu đầu có mái hoặc những kiểu có thể che đi phần hai bên quai hàm rộng để khuôn mặt mềm mại hơn. Nên tránh các kiểu đầu quá ngắn hoặc để thẳng dài hay để ngôi giữa.Khuôn mặt nhỏ


Những nhược điểm này có thể giải quyết được bằng kiểu tóc thả xuống ngang vai, uốn lọn sóng vừa, chú ý hai bên tóc mai đánh bồng lên, tạo cho gương mặt có khối tròn, đầy đặn hơn. Lọn tóc sóng vừa phải, làm cho thần sắc của gương mặt bạn mềm đi rất nhiều.Các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu tóc đẹp dành cho cô dâu:
(Ảnh: Internet)