Một đôi giày tốt nhất cho cô dâu phải thoải mái và hợp gu thời trang cá nhân. Mang thứ gì khiến đôi chân dễ chịu và mặc gì làm bạn trở nên lộng lẫy chính là bí quyết. Kiểu dáng giày phụ thuộc vào sở thích của cô dâu. Và sau đây là một số kiểu giày gợi ý...


Giày mềm nhẹ, gót thấp: Đây là kiểu giày bít kín cả mũi và gót chân. Được sản xuất bằng nhiều chất liệu, giày bít mềm thấp là kiểu cổ điển nhất cho các cô dâu. Độ cao của gót thích hợp là khoảng 5-7 cm.Giày hoặc sandal hở mũi
: Hiện là trào lưu thịnh hành trong thời trang. Một đôi sandal buộc dây cao gót sẽ rất tuyệt khi kết hợp với kiểu váy đuôi dài để tạo nên vẻ quyến rũ.


Dép cao gót chỉ kín mũi: Dạng dép này đã được ưa chuộng nhiều thập kỷ nay. Tuy nhiên, các cô dâu nên nhớ đường viền gấu áo có thể rất dễ vướng vào dép vì phần gót không có gì "ràng buộc".Giày đế bằng
: Ngày càng trở nên phổ biến và có thể được xếp cùng hạng với những đôi giày múa. Gót cao khoảng 2,5 cm hoặc thấp hơn một chút cũng được.


Giày cao cổ (boot): Boot đi với váy cưới nên cao gót và ôm sát mắt cá chân. Chúng có thể làm bằng vải hay da và được trang trí với dây buộc cùng những họa tiết khác.Một vài lưu ý:


Một đôi chân đau nhừ trong ngày cưới thì không gì tồi tệ hơn, bởi bạn sẽ phải đứng trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, ngoài vẻ đẹp, bạn nên chú ý đến sự thoải mái nữa.


Đôi giày bạn mua có thể đi khá thoải mái khi thử tại cửa hàng nhưng sẽ khác khi bạn mang nó nhiều giờ đồng hồ trong ngày cưới. Nếu vẫn muốn chọn giày kiểu cách, hãy tìm một đôi thật vừa vặn. Nếu bình thường bạn quen đi giày thoải mái một chút thì tốt nhất không nên cố nhét chân vào một đôi mũi nhọn thời trang.


Để đạt được sự thuận lợi tối ưu, bạn cần cân nhắc độ cao của gót giày, kiểu dây buộc và cả lớp đệm lót bên trong giày nữa.


Một bí quyết khác giúp bạn có một đôi giày dễ chịu trong ngày cưới là thường xuyên đi nó vòng quanh nhà vài tiếng mỗi ngày trong 2 tuần trước khi cưới. Bạn nên để ý chỗ nào trên bàn chân có thể bị phồng rộp khi phải mang giày lâu để có cách khắc phục bằng đệm lót.(Theo VTV)