(Webtretho) Lên danh sách khách mời là một trong những việc khiến các cô dâu chú rể phải đau đầu, mệt mỏi nhất trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Để giúp cho công việc này trở nên dễ dàng hơn, cũng như giúp bạn tránh được những tình huống khó xử trong các mối quan hệ, dưới đây là 7 vị khách mời mà bạn có thể xem xét để loại ra khỏi danh sách của mình.


1. Những người trong "danh sách B"


Trong khi lên danh sách khách mời, hãy phân chia khách thành hai bảng. Bảng A là những người cần phải có mặt trong đám cưới của bạn; bảng B là những khách bạn cảm thấy sự hiện diện của họ trong đám cưới không quá quan trọng.


Bạn nghĩ xem, đâu phải bạn từng là bạn thân với một ai đó, hoặc từng được mời đến đám cưới của họ vài năm trước mà bạn bây giờ ban phải mời lại họ đi đám cưới của mình, nhất khi bạn và họ cũng đã lâu không liên lạc nữa. Đám cưới của bạn không phải là một ngày họp mặt mà là ngày đặc biệt để mọi người mà bạn quí mến nhất cùng nhau chúc mừng sự kết đôi của bạn với một nửa kia của mình.Ảnh: Getty Images


2. Người yêu cũ


Trừ phi tình cũ của bạn là một người bạn thân và người bạn đời tương lai của bạn cũng cảm thấy hoàn toàn thoải mái với mối quan hệ này, còn không thì chẳng có lí do gì để mời họ đến đám cưới của bạn cả.


Những mối tình đã qua, cho dù kết thúc như thế nào đi nữa cũng sẽ là kỉ niệm không mấy vui vẻ. Bạn sẽ không muốn có sự xuất hiện của một người có thể gợi lên những kí ức không vui vào ngày trọng đại của mình phải không? Hơn thế nữa, nếu người bạn đời đã từng biết đến cuộc tình sâu sắc trong quá khứ của bạn rồi thì đối với cả hai, sự gặp gỡ này sẽ trở nên khá gượng gạo và không thoải mái. Mà bạn có chắc rằng tình cũ đã quên được mình? Hay tình cảm xưa cũ trong bạn đã thật sự không còn nữa?... Đúng vậy, tình cũ là một vị khách khá rắc rối mà tốt nhất bạn nên loại ngay khỏi danh sách của mình ngay từ đầu.


3. Khách cộng thêm


Ngoài những người khách đã có gia đình thì bạn chỉ nên mời “+ ...” đối với những ai bạn biết chắc họ đã có người yêu hoặc đang có đối tượng. Đối với những vị khách độc thân khác, bạn không nhất thiết phải mời thêm khách đi kèm.


4. Sếp


Một vài người vẫn thường nghĩ sếp là một trong những vị khách chắc chắn phải mời. Nhưng không phải vậy, điều đó sẽ tùy thuộc vào mối quan hệ của sếp và bạn trong công ty, vị trí công việc của bạn, hoặc sự thoải mái của bạn khi có sếp hiện diện… Đám cưới của bạn là một bữa tiệc thân mật nên chắc chắn bạn sẽ muốn làm sao để mình có thể tận hưởng được trọn vẹn sự thân tình và niềm vui trong ngày này đấy!Ảnh: Getty Images


5. Những họ hàng hoặc bạn bè có “tiền sử” quậy phá trong các bữa tiệc


Để có được một đám cưới như mong muốn, bạn hẳn đã phải lo toan, mệt mỏi với rất nhiều thứ. Vậy hãy để cho bản thân thư giãn hơn khi không phải lo lắng đến người cậu, người anh họ hàng uống quá chén và say xỉn lè nhè, hoặc một cô bạn gái bắt đầu giờ chiêu “thả mồi” các chàng trai trong hơi men… Bất kì ai đã từng có tai tiếng không hay ho về việc hành xử trong những bữa tiệc, bạn cần cẩn thận suy xét trước khi gửi thiệp mời cho họ.


6. Họ hàng xa


Mặc dù ai cũng biết tình thân máu mủ là không gì sánh bằng nhưng có khi ngay cả một người bạn bình thường cũng có thể biết về bạn và cả nửa kia của bạn nhiều hơn một người họ hàng “bắn đại bác không tới” nữa. Không hẳn cứ gia đình là đương nhiên nằm trong danh sách khách mời, đặc biệt là khi bạn và họ chẳng mấy có quan hệ hay liên lạc gì trong suốt những năm qua.


7. Hàng xóm


Cho dù bạn có gặp nhau, chào hỏi mỗi sáng tối với những hàng xóm xung quanh cũng không có nghĩa là bạn cần phải mời họ đến dự đám cưới của mình. Trừ phi bạn và những người hàng xóm có mối quan hệ cực thân thiết như những người bạn, nếu không gia đình hàng xóm đáng mến kia cũng chẳng trách cứ gì khi không nhận được thiệp hồng của bạn đâu.