Xu hướng chụp ảnh cưới theo phong cách vintage hiện nay đang phát triển mạnh mẽ, được nhiều cặp đôi ưu ái dành cho một sự quan tâm rất đặc biệt và câu hỏi “làm thế nào để có một album ảnh vintage đẹp và độc đáo ?“ chắc hẳn vẫn còn là nỗi băn khoăn đối với nhiều người, nhiều cặp đôi sắp cưới. Nhưng xin đừng quá lo lắng, với chuyên đề “ảnh cưới phong cách vintage” chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn xu hướng chụp ảnh cưới này để có thể đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn cũng như tạo tiền đề, chuẩn bị kĩ càng, tỉ mẩn cho ngày vui trọng đại của cuộc đời mình. Hãy song hành cùng chúng tôi trên con đường tìm hiểu xu hướng chụp ảnh cưới này bạn nhé.
Điều đầu tiên tôi muốn làm rõ đó là thuật ngữ Vintage và Retro có nghĩa là gì?Nói một cách ngắn gọn, từ Vintage được mặc định như một từ có nghĩa là “cổ, cũ”. Gần giống như Retro, nhưng thay vì “hồi tưởng lại quá khứ” của Retro, Vintage lại là một sự cổ điển kiểu mẫu. Vintage thường gắn liền với thời trang, nhưng trong các lĩnh vực khác, Vintage là một phong cách trang trọng, kiểu cách nhưng không quá xa hoa và hào nhoáng, đem đến một không gian rất hình thức bởi nó chú trọng tới từng chi tiết. Và để chuẩn bị cho một tiệc cưới, một album ảnh cưới vintage hay thậm chí là một không gian sống mang đậm nét Vintage có lẽ sự chuẩn bị phải rất kì công. Thế nhưng, một khi đã bị quyến rũ bởi phong cách độc đáo này, bạn sẽ nhận ra không có vẻ đẹp nào sánh được với nó và công sức mình bỏ ra dành cho nó để thu lại thành quả.là hoàn toàn xứng đáng.


Nhiều người lầm tưởng phong cách này gắn liền với sự trang trọng thế nhưng đúng ra bản chất sự cổ điển đã là nguồn gốc của nét đẹp đó. Sự trang trọng chưa chắc đã là Vintage nhưng nếu đã là Vintage thì chắc hẳn bao gồm sang trọng, tỉ mỉ và sự tinh tế.


Có hai trường phái trong phong cách này, một trong số đó là sự bình dị. Các nàng dâu bỗng nhiên không muốn tiệc cưới của mình được tổ chức một cách đơn điệu tại các nhà hàng hình thức, giống như những gì ở ngoài kia người ta đã và vẫn đang làm, họ tìm về những khung cảnh mộc mạc hơn, ví như việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời đơn giản, không cần quá cầu kì và chỉ bao gồm những người thật sự thân thiết. Ở đó họ tìm được chính bản thân mình, tìm được sự yêu thương, gần gũi mà họ hằng ao ước.


Những gì tôi vừa viết chỉ đơn thuần gọi là khái niệm về thuật ngữ Vintage, còn cách thực hiện nó ra sao? Áp dụng như thế nào vào việc tổ chức tiệc cưới và chụp ảnh cưới phong cách Vintage mời các bạn theo dõi phần 2 tại ĐÂYSở dĩ tôi phân chia ra thành các phần như vậy để tránh sự nhiễu loạn thông tin. Mong cách bạn không cảm thấy phiền lòng.


Thân.