Tôi kết hôn lần đầu năm 24 tuổi khi vừa tốt nghiệp đại học, đi làm được gần 1 năm. Cả hai chúng tôi đều xuất thân tỉnh lẻ, gia đình bố mẹ đôi bên không có điều kiện giúp đỡ gì, phải tự thân vận động nên cuộc sống khá vất vả. Nhà đi thuê, lương mới ra trường thấp, đã vậy cưới xong vợ tôi mang bầu sinh con ngay nên kinh tế lại càng eo hẹp.

Loading interface...

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Biết vợ sống cảnh thiếu thốn vất vả, tôi luôn cố gắng ngày đêm mong mang lại cuộc sống sung túc đủ đầy hơn. Tiếc rằng vợ tôi không hiểu cho lòng chồng, suốt ngày ca thán rằng chính tôi làm em khổ, rồi lấy tôi là sai lầm của cô ấy. Mỗi lần đi gặp bạn bè về, em lại mang chồng ra so bì người ta giỏi giang giàu có, lương tháng mấy chục triệu, vợ chỉ việc ăn chơi không phải suy nghĩ chứ không như em, lấy chồng nghèo, thua thiệt trăm đường.

Khi con được 6 tháng tuổi, vợ tôi bỏ đi theo người đàn ông khác để con lại cho tôi chăm. Thương con, tôi đi khắp nơi tìm cô ấy bởi mỗi đêm nhìn con khát sữa khóc khản giọng, lòng tôi đau như xát muối với cảm giác bất lực, hận đời vô cùng.

“Cú đá” của vợ càng làm tôi quyết tâm thoát nghèo. Thân một mình vừa chăm con, vừa cày bừa lo sự nghiệp. Cuối cùng tôi cũng dựng được cơ ngơi riêng cho mình. Sau 5 năm phấn đấu, tôi mua được nhà, xe hơi. Giờ con tôi được 5 tuổi, thấy nó cứng cáp tôi mới quyết định tái hôn cho đỡ cô quạnh.

Theo kế hoạch cuối tháng 11 âm tôi sẽ cưới. Không hiểu vợ cũ nghe thông tin từ ai, đột nhiên quay lại tìm tôi đòi lại con sau bao nhiêu năm biệt vô âm tín. Điều làm tôi bức xúc là cô ta thỏa thuận:

“Nếu anh tái hôn phải đưa con cho tôi mang đi. Còn không, hai chúng ta quay về bên nhau để con có được mái ấm trọn vẹn”.

Cô ta biết tôi không đành lòng xa con nên tạo áp lực. Theo như tôi tìm hiểu biết được, sau khi bỏ con theo người tình 1 thời gian, thấy gã kia nghèo, cô ta lại bỏ rồi đi gửi thân cho vài đám khác. Biết tôi giờ đã có tiền, cô ta muốn quay lại hàn gắn nên mới mang con ra thảa thuận như thế.

Thật sự tôi rất ức chế với vợ cũ nhưng nghĩ thương con nên vẫn đau đầu tìm phương án giải quyết tốt nhất mong con tôi không phải chịu thiệt thòi. Xin mọi người cho tôi lời tư vấn, trong hoàn cảnh này tôi nên làm gì đây ạ?

Loading interface...

Ảnh minh họa: Nguồn Internet