Không biết có ai giống mình không, từng ước người chồng hoặc ít nhất là người yêu sau này sẽ giống ba của mình, ba với con gái giống như mối lương duyên kiếp trước còn dang dở vậy, kiếp này ông trời cho làm ba con với nhau để trả hết nợ duyên, trong mắt con gái ba lúc nào cũng vĩ đại, ba có tấm lưng to đùng để che chở cho con mỗi khi chở con đi học đi chơi, ngày nắng cũng như ngày mưa, trong gia đình tôi.

Mẹ lúc nào cũng cười nói vui vẻ, tất cả là nhờ ba có tính hài hước, ba còn biết nấu ăn, mỗi lần mẹ dỗi là cả nhà phải nhịn cơm vì mẹ đình công, nên ba toàn phải xuống bếp nấu ăn, ba nấu ăn rất ngon nhưng vì ba phải đi làm bận bịu nên mẹ mới nấu thôi, chứ cuối tuần nào ở nhà là ba cũng vào bếp hết, mình yêu ba ngay đến cả mùi mồ hôi trên áo ba, ba vất vả nuôi cả nhà nhưng không hề kêu ca.

hình ảnh

Có điều ba tôi rất có hiếu nên đôi khi bị mắc kẹt giữa vợ và mẹ, nói chung mẹ chồng nàng dâu thì muôn đời luôn có thể xảy ra vấn đề mà, mỗi lần như thế, ba đều nói mẹ nên nhẫn nhịn, sau đó lại dỗ dành mẹ. Ba mình đã từng là hình mẫu mình tìm kiếm của người chồng tương lai, nhưng sau này khi lớn lên, trải qua vài ba mối tính, bản thân mình thấy không cần thiết phải có hình mẫu từ trước, giống ba là 1 chuyện còn phải phù hợp với nhau nữa, vì người ấy giống ba nhưng mình thì lại không giống mẹ, như vậy thì cũng không còn là cái mình mong muốn nữa. Bởi vậy người ta luôn có câu: phụ nữ chỉ cần 1 đôi giày vừa vặn và phù hợp chứ không cần 1 đôi giày đẹp nhưng không vừa chân.