Vẫn biết tình yêu là không phân biệt tuổi tác, sang hèn hay địa vị của đối phương. Thế nhưng, không phải vì thế mà bất chấp luân thường, đạo lí cũng như hoàn cảnh để nói rằng ‘chúng tôi yêu nhau’ giống như cặp đôi dưới đây vậy.

Đã là giáo viên với học trò, một mối quan hệ vô cùng nhạy cảm khi nhắc đến. Đã thế lại còn là thầy giáo U50 đang có vợ đi yêu cô học trò cũ mới 21 tuổi thì quả thực sẽ nhận không ít chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Loading interface...

Thầy giáo 53 tuổi đang có vợ, đính hôn với trò 21 tuổi xấu mặt với mọi người, đã bị nhà trường cho nghỉ việc. Ảnh Internet.

Những ngày vừa qua, trên khắp các mạng xã hội lớn nhỏ xôn xao về thông tin cũng như hình ảnh được cho là của ông T (sinh năm 1967) - hiện đang làm giáo viên dạy Ngữ văn và Giáo dục công dân của trường THCS-THPT Hiếu Nhơn) tổ chức lễ đính hôn với cô gái tên N (sinh năm 1999).

Con đi học mẫu giáo: Cô dạy mặc cô, thèm ngủ thì cứ đánh một giấc cái đã

Được biết, ông T là giáo viên, còn N là học trò cũ. Bên cạnh những hình ảnh hai người tự tổ chức lễ đính hôn với bánh kem và nhẫn đôi. Ông T còn kèm theo dòng chia sẻ: "Lễ đính hôn V T – P N ngày 1/12/2019, 6/11 Kỷ Hợi".

Loading interface...

Hình ảnh đính hôn của cặp đôi được cư dân mạng share chóng mặt. Ảnh Internet.

Ngoài những hình ảnh trong buổi lễ đính hôn được chia sẻ, trên trang cá nhân của cả hai còn thường xuyên đăng tải những hình ảnh vô cùng tình cảm và thân mật với nhau.

Sau khi những hình ảnh có phần ‘trái luật’ này được đăng tải, do bị quá nhiều người phản đối cũng như rèm pha, ông T đã tự ý nghỉ dạy ở trường suốt 7 ngày liền.

Trước đó, nói về trường hợp của ông T, bà Trương Thanh Nhuận (Phó giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long) cho biết: ‘Hiện Sở đang chỉ đạo trường THCS-THPT Hiếu Nhơn thực hiện xử lý đối với thầy T khi tự ý bỏ việc suốt 1 tuần. Nếu ông T nghỉ quá 7 ngày không có lý do thì mức xử lý đến buộc thôi việc’.

Cho đến thời điểm hiện tại, Sở đã ra quyết định cho thầy N.V.T. nghỉ việc vì đã vi phạm quy định ngành.

"Lúc trường THCS-THPT Hiếu Nhơn họp xét kỷ luật, thầy T. có về dự. Hiện tại Sở đã ra quyết định cho thôi việc đối với thầy T. vì nghỉ quá 7 ngày không có lý do", bà Nhuận cho biết.

Loading interface...

Mối quan hệ sai trái được cả 2 công khai trên trang cá nhân. Ảnh Internet.

Được biết, ông T. vốn là người đã có vợ con và 2 người mới chính thức ly hôn từ ngày 17/4/2020. Trong khi đó, vợ cũ ông T cho biết người thầy giáo này trước đó đã có nhiều biểu hiện lạ, hay bỏ bê gia đình nên bà đã làm đơn ly hôn.

Cho đến khi, thông tin ông T và N đính hôn vào ngày 1/12/2019 được khui ra khiến bà vô cùng sốc. Tuy nhiên, từ lúc ông T đặt bút ký đơn ly hôn hai người không còn liên lạc với nhau nữa, ông T cũng không quay về gặp hai người con lần nào.

Trong khi đó, theo nhiều người từng là học trò của ông T. và bạn bè học cùng cấp 2 với người phụ nữ T.P.N. (21 tuổi, đính hôn với ông T.) cho biết:

‘Ngay từ khi còn đi học, giữa thầy T với cái N. đã vô cùng thân thiết. 2 người ấy thường xuyên nói chuyện, trao đổi với nhau rất vui vẻ. Kể cả sau này khi thầy T không dạy N nữa thì họ vẫn gặp nhau ngoài hành lang’

Thời điếm đó, có thông tin nói rằng thầy T. vì quá yêu mến cô học trò này đã nhận N. làm con nuôi và để đáp lại thì N. cũng gọi thầy T. là "cha nuôi". Không ngờ mối quan hệ của họ lại trên mức tình cảm thầy trò. N. cũng chưa từng thổ lộ với ai về chuyện này" - một người từng học cùng với N. cho hay.

Loading interface...

Những hình ảnh thân thiết được nữ sinh N. đăng tải. Ảnh Internet.

Theo người bạn này, N. hiện đang là giáo viên mầm non của một trường trên địa bàn huyện Vũng Liêm. Sau khi hai người đăng ảnh đính hôn thì N. cũng nghỉ dạy, hiện cả N. và thầy T. đang ở đâu, gia đình không được biết.

"Tình cảm của N. dành cho thầy T. từng bị gia đình phản đối kịch liệt, để bảo vệ người yêu, N. đã cãi lại cả gia đình, bất chấp để đến với thầy giáo", người bạn của N. kể với nguồn tin trên.

Quả thật, đây đúng là mối tình không thể hiểu nổi, khiến ai cũng phải thốt lên câu ‘Chẳng thể hiểu nổi’. Bởi suy cho cùng, thân là 1 người thầy giáo đứng trên bục giảng dạy dỗ học trò điều hay lẽ phải giờ lại công khai yêu đương làm trái đạo đức xã hội đã là sai rồi.

Đằng này, đối phương lại còn là học trò cũ, tuổi chỉ ngoài 20 vừa bằng chính con đẻ của thầy. Chưa kể, 2 người còn lén lút qua lại với nhau khi gia đình của thầy giáo còn đang êm ấm. Như vậy chẳng khác nào con giáp thứ 13, chen chân vào hạnh phúc gia đình người ta.

Loading interface...

Làm kỉ niệm như ai. Ảnh Internet.

Đúng là sai càng thêm sai. Người làm thầy không dạy nổi bản thân, không thể kìm chế trước dục vọng của bản thân. Cô học trò thì ‘trơ trẽn’ ngang nhiên chen chân vào gia đình người đang có vợ con đề huề, hơn nữa lại chưa chính thức ly hôn. Quả đúng là điều chẳng thể chấp nhận được.

Thiết nghĩ, quyết định thôi việc lúc này của Sở là hoàn toàn đúng đắn. Bởi chẳng có người phụ huynh nào muốn cho con cái mình tiếp tục theo học một người đến ‘Đạo đức công dân’ của chính mình còn không có.

Nguồn: Tổng hợp.