Phải trải qua hành trình đi tìm con mới hiểu được cảm giác mong ngóng từng ngày mệt mỏi, đau đớn đến thế nào các chị ạ. Gần nhà em có cặp vợ chồng hiếm muộn suốt 10 năm, đến năm thứ 10 may mắn phát hiện có bầu tự nhiên, nhưng phải đến lúc sinh được rồi mới vỡ òa hạnh phúc, xúc động lắm ạ.

Cũng như người mẹ trong câu chuyện dưới đây, suốt 7 năm ròng rã đi tìm con, cuối cùng trái ngọt cũng đến khi anh chị chào đón 2 bé xinh xắn, 1 trai, 1 gái.

Người mẹ ấy có tên Quỳnh Trang (26 tuổi – đến từ Hải Dương), chị chia sẻ năm 2012 (khi ấy chị mới 19 tuổi), đang học năm nhất cao đẳng thì lấy chồng. 3 năm sau ngày kết hôn, anh chị chờ đợi mãi nhưng không có con.

Đến năm 2016, chị biết tin mình có bầu khi thấy que thử thai 2 vạch, nhưng 5 tuần sau chị bị sảy thai sớm. Năm 2018, chị thấy mình trễ kinh 14 ngày nhưng đi khám vẫn chưa thấy thai trong buồng tử cung và bác sĩ cho biết có khả năng bị chửa ngoài tử cung cao. Chị không tin, cứ về nhà chờ vài ngày nữa với hy vọng mong manh, nhưng rồi đến ngày thứ 14, chị bị vỡ vòi trứng, nơi túi thai làm tổ sai vị trí, phải đi cấp cứu gấp.

Đầu năm gửi bà ngoại trông cháu, giữa năm mẹ về thăm choáng váng nhìn con: Từ nay cạch

Loading interface...

7 năm hiếm muộn, vợ sinh sớm ở tuần 36 gặp vấn đề về cầm máu. Chồng thở phào khi nghe bác sĩ nói: 'Sống rồi'. Ảnh: Thoidaiplus.

Trong suốt 1 tuần nằm viện, chồng luôn đồng hành cùng vợ, sau mỗi giờ làm anh tự tay chăm sóc cẩn thận. “Sau lần này vợ chồng mình được các bác sĩ khuyên IVF - thụ tinh ống nghiệm để loại trừ xác xuất có thai ngoài tử cung lần 2”.

Niềm vui có con chưa tới, nhưng chị Trang vẫn hạnh phúc và may mắn khi có bố mẹ chồng thấu hiểu, không gây áp lực với con dâu. Thậm chí, bố mẹ còn luôn động viên vợ chồng có tâm lý thoải mái để bắt đầu hành trình thụ tinh trong ống nghiệm.

Sau đó, anh chị quyết định nhờ ông bà ngoại vay 1 số tiền lớn ra Hà Nội tìm con vào tháng 3/2019. Sau lần đầu chuyển phôi thất bại, anh chị lại tiếp tục chuyển phôi lần 2 sau 3 tháng, may mắn phát hiện bầu song thai sau 21 ngày.

Ngày cầm que thử thai 2 vạch, chị vui mừng thông báo cho chồng và em gái. Cả gia đình vô cùng hạnh phúc vì niềm hạnh phúc quá bất ngờ và còn được nhân đôi. Khó khăn mãi mới có con nên sau khi có bầu, chị Trang quyết định thuê 1 phòng trọ để dưỡng thai và thăm khám. Mỗi tuần gặp con, chị vừa mừng vừa lo vì bác sĩ bảo, con càng to càng giữ khó.

Dù bầu đôi nhưng chị luôn lo cân không đúng chuẩn, con vượt cân, bởi mỗi lần đi khám bác sĩ đều thở dài: “Con em to lắm, mẹ giảm ăn đi chứ không thì không trở tay kịp đâu. Cổ tử cung em không được cao, chỉ ở mức trung bình thôi”.

Loading interface...

Nhớ lại ngày sinh con, chị không thể quên. Ảnh: Thoidaiplus.

Cả thai kì chị ăn như người giảm béo nên chỉ tăng 8kg, đến tuần 28 con nặng 1,4kg thì bác sĩ thở phào: “Mẹ thật siêu nhân, nếu như người khác tử cung không tốt thì không thể giữ được con với cân nặng khủng tới tuần tuổi thai này”.

Do chi phí sinh hoạt thuốc thang của vợ khi ở trọ lớn nên chồng chị Trang quyết định nhờ việc chăm vợ cho 2 bà nội, ngoại để về quê đi làm. Mỗi tuần, anh lại lên thăm vợ con.

Bầu ở tuần thứ 36, chị vỡ ối sớm nên chồng cùng nhà chồng không lên kịp, chỉ có mẹ đẻ ở bên làm giấy tờ nhập viện, còn 1 mình chị vào phòng mổ. May mắn 1 lần nữa khi chị sinh con thành công, 1 trai 1 gái với cân nặng 2,7kg.

Mang bầu song thai, tử cung dãn hết cỡ và rất mỏng, nên chị phải tiêm thuốc chống đông máu trong quá trình mang thai. Cũng vì vậy mà khi sinh mổ chị gặp phải vấn đề về việc cầm máu, sau sinh chị phải nằm chờ suốt 7 tiếng đồng hồ.

Nhìn con đã được cho ra để theo dõi, vợ vẫn nằm suốt 7 tiếng trong phòng, lòng anh như lửa đốt. Mãi đến khi bác sĩ báo: “Sống rồi, mẹ sống rồi, cầm máu tốt rồi. Sản phụ được về với con nhé”, chồng chị và cả nhà mới được thở phào nhẹ nhõm.

Đau đớn là thế nhưng khi nhìn con khỏe mạnh, chị lại quên đi mọi vất vả mà bản thân đã trải qua. 7 năm trên hành trình tìm con, anh chị cũng đã có thể hạnh phúc bế 2 con bé nhỏ vào lòng.

Nguồn tham khảo: Thoidaiplus.