Cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc hay không thì phải xuất phát từ sự cố gắng vun đắp của vợ chồng, sự cố gắng của cả hai thì mới giữ cho nó được lâu dài và hạnh phúc. Nhất là những người phụ nữ, cần phải biết được rằng những việc mà mình không nên làm với chồng để cho người chồng cảm thấy tự tin hơn và thể hiện bản lĩnh của người trong gia đình.


So sánh chồng với chồng người khác


Mỗi người đàn ông thì sẽ rất cần lòng tự tôn, tự trọng và nếu như người vợ luôn lớn tiếng đem chồng mình đi so sánh với chồng người ta sẽ khiến cho các anh chồng cảm thấy bị tổn thương. Họ sẽ cảm thấy nhụt chí, chúng ta đừng nghĩ rằng mình so sánh như vậy là để chồng tiến bộ, hoàn toàn sai lầm đấy.

hình ảnh


Đừng biến mình trở thành “người mẹ” của chồng


Chồng là chồng chứ không phải con, đừng có lúc nào cũng kiểm soát người chồng của mình, bắt chồng phải làm như thế này thế kia. Đừng có biến người chồng trở thành như những đứa con của mình, người vợ cũng cần phải tôn trọng người chồng của mình.


Làm lớn mọi chuyện lên


Phụ nữ có cái tính không tốt là ở chỗ vì nhạy cảm nên đôi khi làm lớn mọi chuyện lên, những chuyện bé có thể xé ra to và làm cho mọi chuyện phức tạp lên. Vì thế có chuyện gì cứ bình tĩnh mà giải quyết nhé.