Trưa nắng ngày 6/7, không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ của anh H (sinh năm 1981 - trú tại xã Phi Mô - Lạng Giang - Bắc Giang). Đến cả trong mơ anh H cũng không thể tưởng tượng được đến 1 ngày vợ anh (chị N) lại ôm con nhỏ nhảy xuống sông Thương.

Sự ra đi của người vợ thảo hiền cùng 2 con nhỏ khiến anh và người thân vô cùng xót xa. Anh ngồi trong nhà, bên cạnh linh cữu vợ cùng 2 con nhỏ, 1 người đàn ông rắn rỏi, trụ cột của gia đình mà giờ đây phải đau đớn gào khóc, rơi vào tuyệt vọng khi mất hết cả 3 người quan trọng nhất của cuộc đời.

Nhớ lại tối ngày 2/7, chị T (em dâu chị N) cho biết trước khi dẫn 2 con nhỏ bỏ đi, vợ chồng chị vẫn về nhà ăn nhưng khi mọi người gọi ra ăn cơm thì chị N bảo ăn rồi, đóng cửa ở trong phòng không ra ngoài.

Theo chia sẻ, chị N từng có 1 đời chồng, sau đó nên duyên với anh H - anh cũng từng có 1 đời vợ. Hai vợ chồng kết hôn rồi sinh được 2 cháu, 1 cháu trai 4 tuổi và 1 bé gái 8 tháng tuổi. Anh H là người hiền lành, chịu khó làm ăn, trước khi vụ việc đau lòng xảy ra vợ chồng không có gì khác thường.

3 mẹ con buộc vào nhau nổi trên sông Bắc Giang: Em bé chưa đầy tuổi, xót lòng tin nhắn cuối của mẹ

Loading interface...

Tuy nhiên, sau khi chị N sinh bé gái thì có biểu hiện trầm cảm, chỉ cần hành động nhỏ hay lời nói nào đó cũng khiến chịu suy nghĩ. “Có hôm chị gọi điện tâm sự bảo chị thấy áp lực, căng thẳng lắm", chị T nói.

Sáng ngày 3/7, chị N mang theo 2 con nhỏ, xin phép nhà chồng sang nhà bố mẹ đẻ cách đó vài km chơi. Đến chiều tối vẫn không thấy vợ về nên anh H gọi điện sang gia đình bố mẹ vợ thì biết chị N không hề đưa các con về chơi. Người thân cùng bạn bè lập tức chia ra tìm kiếm khắp nơi thì biết chị N gửi xe máy tại nhà 1 người bạn rồi dẫn 2 con đi.

Lang thang tìm vợ con đến mất ăn mất ngủ, 19h tối ngày 4/7 khi nhận được tin báo vợ con phát hiện nổi trên sông, anh không ngờ lại tìm thấy vợ cùng 2 con nhỏ 1 cách đau lòng đến thế.  

Sau khi phát hiện thi thể, cơ quan chức năng cũng tìm thấy 1 lá thư do chị N để lại với nội dung gia đình đừng đi tìm, chị xin lỗi vì cuộc sống quá bế tắc khiến chị không thể tiếp tục sống.

“Khi cơ quan chức năng đọc lá thư đó, mọi người trong gia đình ai nấy đều bàng hoàng, tiếc thương. Chị N cùng hai cháu ra đi mà không ai hay biết", người em dâu nghẹn ngào.

Loading interface...

Cũng theo chị T, 2 vợ chồng chị N đều làm công nhân cách nhà không xa, chị N nghỉ sinh bé thứ 2 và mới quay lại làm việc cách đây 2 tháng. Bố mẹ chồng là người chăm sóc 2 bé.

Đau đớn nhận được hung tin các cháu qua đời, dì chồng chị N nghẹn ngào: "Rõ khổ, hai đứa bé đẹp và ngoan lắm. Thằng cu lớn ngoan ngoãn, hiền lành và rất nghe lời. Cháu gái nhỏ mới 8 tháng tuổi nhưng trộm vía kháu khỉnh đáng yêu vậy mà không ngờ giờ xảy ra cơ sự đau lòng này".

Chẳng ai ngờ được rằng 1 người vợ thảo hiền, yêu thương gia đình chồng con hết mực lại vì trầm cảm để rồi tìm đến cái chết. Đã có không ít câu chuyện đau lòng xuất phát từ trầm cảm, khiến nhiều người mẹ bỉm sữa chọn cách chấm dứt cuộc đời.

Chỉ mong những người chồng hãy yêu thương, quan tâm vợ mình nhiều hơn, nhất là những người vợ đang trong giai đoạn ở cữ, nuôi con nhỏ. Họ rất cần sự quan tâm, chia sẻ và yêu thương của chồng để có thể vượt qua trầm cảm sau sinh.

Hơn bao giờ hết, đừng bao giờ để vợ cô đơn trong chính căn nhà của mình hay mặc kệ cô ấy vật lộn với cuộc sống bỉm sữa. Thay vào đó hãy là người sẻ chia, là điểm tựa vững chắc để cô ấy dựa vào mỗi khi mệt mỏi, ức chế nhất.

Nguồn, ảnh: Tổng hợp.