Lão nhà em làm nhân viên văn phòng, nói chung lúc nào cũng ăn vận bảnh bao, đi xe tay ga, giày bóng lộn chứ thực ra lương lậu gọi là đủ lão chi tiêu, vợ con chẳng được nhờ. Cũng vì chồng không kiếm ra tiền nên bản thân em lúc nào cũng phải lo làm ngày ngày đêm, hết làm chính lại thêm nếm, thay chồng gánh vác kinh tế. Thế mà lão có biết đó là đâu, lúc nào cũng ảo tưởng sức mạnh nghĩ mẹ con em rời lão một ngày là chết đói.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Có hôm công ty em có cuộc họp đột xuất, sợ muộn giờ đón con nên nhờ chồng mà lão quát:

 "Cô bỏ ngay cái kiểu chỉ đạo chồng từ xa. Việc nhà cửa, chăm con cái đừng bao giờ sai tôi?".

Nếu chồng bận việc, đương nhiên em ủng hộ. Đằng này suốt ngày lão chỉ tụ tập nhậu nhẹt bạn bè, việc nhà cửa đổ hết cho vợ gánh. Cũng vì thế mà từ ngày kết hôn em chẳng còn thời gian chăm chút cho bản thân. Đến gương em còn không soi nói gì tới váy áo điệu đà. Nhiều lúc em thần người nghĩ, mình thật sự mình quá vất vả, lấy chồng mà quá như đi cải tạo lao động. Nhưng thôi miễn lo được cho gia đình yên ấm là được, mình chịu khó hi sinh một chút cũng chẳng sao.

Mấy tháng nay cạnh nhà em có 1 gia đình mua nhà mới chuyển tới sống. Cô vợ bằng tuổi em nhưng phong cách trẻ trung, xinh đẹp vô cùng. Nói thật chứ mới đầu chưa làm quen nói chuyện em còn tưởng cô ấy kém em vài tuổi cơ. Thấy mọi người bảo chồng làm trưởng phòng kinh doanh của một công ty bất động sản lớn, tiền kiếm như nước nhưng quan trọng là yêu chiều vợ vô đối. Điều ấy mới khiến em ngưỡng mộ thật sự.

Cũng chẳng phải nghe đồn thổi gì, có mấy lần em sang chơi thấy anh chồng đó xoay trần vừa nấu cơm, vừa lau nhà lại còn kiêm luôn trông con còn vợ nằm dài trên ghế sofa đắp mặt. Vợ cười nói, hát hò, chồng cặm cụi làm đủ thứ. Thật sự nếu không biết ngay từ đầu thì em không thể tin nổi anh ấy là người đàn ông thành đạt. Em nhìn cảnh đó, nghĩ tới nhà mình em chỉ còn biết ngao ngán thở dài rồi tự động viên rằng thôi thì mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh.

Vậy nhưng chồng em không biết điều, không gặp thì thôi chứ mỗi lần ngang qua nhà hàng xóm thấy vợ người ta, lão lại về châm chọc, mỉa mai vợ mình:

"Gớm, cùng là phụ nữ tuổi như nhau mà so cô với người ta chẳng khác gì cú vọ với thiên nga. Người ta đẹp khôn bao nhiêu thì vợ mình nhìn quê mùa, nhếch nhác bấy nhiêu. Các cụ nói cấm sai: Giàu vì bạn, sang vì vợ...”.

Thực sự nghe chồng nói thế, em ức chế tới tận cổ. Trước giờ em lúc nào cũng nín nhịn nghĩ vợ chồng nhịn nhau cho yên cửa yên nhà nhưng xem ra, em càng im lặng lão càng lấn lướt. Hôm qua nghe lão mỉa mai vợ thế, em chỉ tay vào mặt nhếch miệng cười:

"Ô thế anh cũng chưa nghe cái câu: Muốn biết đàn ông tài ba hay không cứ nhìn vợ anh ta là rõ. Anh cứ giàu có, kiếm ra tiền, sống tử tế với vợ đi xem tôi có lộng lẫy hơn người ta không, xem tôi có làm cho anh mát mày mát mặt được không? Đằng này đã nghèo kiết xác, tiền kiếm không đủ nuôi thân còn bày đặt vợ khôn với vợ đẹp. Cứ có tiền là khôn hết".

Nghe vợ nói, lão im tịt cấm dám nói thêm. Nói chung từ giờ không có chuyện em nhịn nhục nữa. Chồng vớ vẩn là em bật thẳng, bản thân không tài cáng gì thì cũng đừng vênh mặt với vợ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết