Hai lần đò, sinh được 3 người con trai nhưng chị Nguyễn Thu Hương (40 tuổi, Hà Nội) chưa một ngày biết đến cảm giác hạnh phúc là gì.

Chồng đầu tiên của chị bỏ đi biệt xứ khi chị mang thai đứa con đầu lòng ở tháng cuối. Đến nay con Nguyễn Đức Huy 16 tuổi mà chưa một lần được gặp cha.

Sau 4 năm chờ đợi không có kết quả, chị Hương đi bước nữa và sinh được 2 đứa con trai là Quế Hòa và Quế Bình (12 và 9 tuổi). Hôn nhân lần 2 của chị cũng chẳng đi đến đâu khi chồng chị làm ăn phá sản cũng phải bỏ đi xa để trốn nợ, bỏ mặc một mình chị với 3 đứa con thơ ốm đau.

Loading interface...

Tình duyên lận đận, mục đích sống còn lại của chị Hương là các con. Thế nhưng, người mẹ trẻ liên tục nhận được hung tin khi bác sĩ thông báo các con mắc bệnh máu khó đông phải điều trị hết đời.

Các con ốm đau, chị Hương phải bán căn nhà ở Hà Nội để lấy tiền chữa bệnh cho con. 10 năm trời cùng con chiến đấu với bệnh tật, tiền đã cạn mà bệnh tình không thuyên giảm. Trong căn phòng 14m2 là nơi ở của 6 người gồm 4 mẹ con Hương và ông bà ngoại. 

Chị Hương kể: “Tôi trọ gần chợ vì ở đây có nhiều việc làm thuê, kiếm được tiền nuôi các con. Hàng ngày, tôi thức dậy từ 4 giờ sáng và về nhà vào 23 giờ đêm. Công việc của tôi là rửa bát thuê ở chợ Long Biên, sau đó đi làm ca cho một cửa hàng điện thoại. Tối đến tôi lại đi làm thuê cho một nhà hàng bên phố cổ.

Loading interface...Ảnh chụp màn hình từ Eva

Bao năm vận lộn, trải qua nhiều sóng gió, chưa khi nào nhà tôi khó khăn như thời gian qua. Dịch bệnh khiến cả nhà nhìn nhau trong căn phòng nhỏ. Gạo muối đi xin được, nhưng không có việc làm thì đồng nghĩa với việc không có tiền đưa con đi viện. Nhìn con vật lộn với những cơn đau, tôi xót xa lắm nhưng đành bất lực”.

“Trước đủ tiền đi điều trị Huy vẫn có thể đi lại được và theo học đến hết lớp 5. Giờ đây, dù rất muốn quay lại trường nhưng có lẽ đó là một giấc mơ quá xa vời với con. Đứa con thứ 2 của tôi cũng bị bệnh máu khó đông. Thiếu thuốc các khớp tay chân đều sưng to và nóng ran khắp cơ thể. Thỉnh thoảng còn bị chảy máu chân răng, không cầm được.

Loading interface...Chị Hương bên cạnh hai đứa con trai của mình

Tôi không thể đếm được số lần các con chảy máu, mà chẳng thể cầm. Có những đêm bé Hòa chảy máu chân răng thấm ướt sũng cả khăn, gối… tôi hoảng quá lấy thuốc lào bịt vào rồi ôm con đến viện cấp cứu”, chị Hương kể lại trong sợ hãi.

Sinh con ra không lo được chu đáo cho các các, nhiều lần chứng kiến các con đau đớn, chị Hương đã từng có lúc lấy thuốc độc ra để 4 mẹ con tự giải thoát, nhưng rồi lại không đành vì thương con. 

Đọc hoàn cảnh của chị Hương thấy thật đáng thương dù cho chẳng giúp được gì cho chị ấy. Chỉ mong chị ấy  có thật nhiều sức khỏe lo cho con. Vì chỉ có như vậy thì sự sống của 3 đứa trẻ mới có cơ hội được kéo dài.

Nguồn: Eva