Trong cuộc hôn nhân, chẳng ai muốn phải đi đến bước đường cùng ly hôn cả. Thế nhưng khi tình cảm đã không còn nguyên vẹn như trước thì ly hôn là hành động giải thoát cho nhau cực kì đúng đắn và thực tế.

Bởi khi ấy, chẳng ai làm khổ ai nữa, dù là về kinh tế, tính cách hay những nỗi buồn dai dẳng mỗi đêm. Thế nhưng, không phải lúc nào quyết định này cũng được nửa kia đồng tình ủng hộ.

Loading interface...

 Không muốn vợ ra tòa ly hôn mình, chồng phi xe lên vỉa 'ăn vạ' rồi tông thẳng vào người. Ảnh The Sun.

Bởi giống như người đàn ông trong clip dưới đây, không hiểu vì nguyên do gì mà ngay trước khi ra tòa ly hôn, đường ai nấy đi không còn liên quan gì tới nhau nữa thì lại có hành động ‘ăn vạ’ với người từng đầu ấp tay gối với mình như thế.

Sự việc diễn ra trong một buổi sáng đầu tháng tại huyện Phật Cương, phía nam Quảng Đông, Trung Quốc. Ngày hôm đó là ngày diễn ra phiên tòa xét xử vụ li hôn của vợ chồng ông Chen bà Liu, người vợ đang đi cùng luật sư tới tòa án.

Bất ngờ, người đàn ông họ Chen đã rồ ga phóng nhanh trên chiếc xe lên vỉa hè ‘ăn vạ’ giằng co với vợ cũ. Nhưng khi mọi sự không thành, bà Liu vẫn nhất quyết giữ nguyên ý định ly hôn của mình thì ông Chen quay ra trở mặt.

Người đàn ông này đã leo lên ra rồi phi ngang qua người vợ khiến bà ngã ngửa ra đằng sau. Sau đó, Chen định quay xe tiếp tục tấn công thì rất may là có người dân xung quanh chạy ra cứu giúp.

Khi xảy ra tai nạn, anh luật sư đã may mắn tránh được cú đâm nhờ phản xạ quay lại. Camera an ninh đã quay được hết hành động của Chen, sau khi đâm vào vợ, xe máy của người này tiếp tục va phải chiếc ô tô đỗ gần đó.

Loading interface...

Cảnh sát nhanh chóng được điều đến hiện trường. Ảnh The Sun.

May mắn cho Liu là có người đàn ông tên Zhang Shaobo, 56 tuổi, cùng 3 người bạn của ông ở hiện trường đã cố ngăn chặn Chen lại giúp cô chạy thoát thân. Zhang nói:

‘Tôi nghe thấy tiếng 2 người họ tranh cãi với nhau rồi người phụ nữ nói cái gì đó khá quyết liệt. Lúc quay lại đã thấy hắn ta leo lên xe phóng tới định đâm hay sao ý nên tôi bắt được tay để ghìm gã xuống. Chúng tôi gọi cảnh sát đến để xử lý vụ việc".

Loading interface...

Người dân chạy ra cứu giúp cô Liu. Ảnh The Sun.

Sau khi được đưa tới bệnh viện, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành sơ cứu cho bệnh nhân. Rất may, cô Liu chỉ bị thương nhẹ ở đầu và mặt, còn người đàn ông họ Chen kia thì bị bắt về đồn.

Theo Liu chia sẻ, cả 2 đã sống với nhau được 5 năm nhưng thời gian gần đây cô không thể nào chịu đựng được ông Chen cùng những hành động ghen tuông đầy bạo lực thêm được nữa.

Loading interface...

Ông Chen tại đồn cảnh sát. Ảnh The Sun.

Cô quyết định sẽ ra tòa ly hôn với người chồng vũ phu này nhưng ông Chen không đồng ý nên cả 2 đã xảy ra cãi vã cho đến tận ngày ra tòa hoàn tất thủ tục.

Lịch xét xử vụ li hôn của hai vợ chồng được dời lại, chưa rõ thời gian cụ thể nhưng chắc ngoài chuyện ly hôn thì ông này còn phải đối mặt với mức án cố tình gây thương tích cho người khác.

Nguồn: The Sun.