Tôi đã có người yêu, chúng tôi yêu nhau từ hồi còn học cấp 3 cho đến nay chúng tôi vẫn rất hạnh phúc với nhau. Nhưng gia đình anh ấy chỉ làm nông, gia đình ở quê cũng giống như những gia đình nhà nông khác, làm ruộng là sinh hoạt chính.


Gia đình anh ấy có 5 người và mỗi anh ấy là con trai. Gia cảnh đúng là không quá khá giả nhưng anh ấy là người tôi yêu và tôi thấy anh ấy rất tốt. Anh ấy tốt nghiệp và tự mình kiếm được công việc bằng năng lực của mình vừa có thể lo được cho mình mà còn lo cho cả gia đình còn chăm sóc cho em mình ăn học đại học.


Một người con trai tốt như thế, nhưng lại không thể có được sự đồng ý từ bố mẹ tôi, bố mẹ muốn tôi kết hôn cùng sếp hiện tại của tôi. Nhưng tôi không yêu anh ta, anh ta khiến tôi vừa điên vừa rất tức giận. Đã biết tôi có anh ấy nhưng anh ta chỉ vì muốn chứng minh sức hút của mình, vì không muốn mất mặt với cái danh “bất bại” của mình mà lại có thể hiên ngang đến nhà gặp bố mẹ tôi, lấy lòng bố mẹ tôi, dưới sự uy hiếp, cấm đoán và càm ràm ngày đêm của bố mẹ muốn tôi chia tay anh ấy khiến tôi stress kinh khủng.


Nếu như thế thì tôi cũng còn cố gắng nhưng đến mức anh ta – sếp điên của tôi, anh ta cứ liên tục thể hiện tôi là người yêu của anh ta tại công ty, khiến tôi bị mang danh người yêu hắn ta, nhưng thật chất tôi chưa hề yêu hay nhận lời hẹn hò hắn ta. Đỉnh điểm nhất là vì anh ta mà tôi bị nguyên dàn bạn gái cũ của anh ta, hay những cô tình nhân của anh ta uy hiếp, chửi mắng đến cả làm khó trong công ty lẫn công việc.


Chưa dừng lại ở đó, hắn ta gây ra những chuyện như thế nhưng chưa bao giờ đứng ra bảo vệ tôi thế nhưng lại bảo yêu tôi? Ngày ngày anh ta gọi điện hỏi thăm bố mẹ tôi, tặng quà cho họ, cùng họ ăn cơm; còn tôi như một đứa con nhặt ngoài đường, anh ta mới là con của bố mẹ tôi.


Tôi thật sự không chịu được hắn ta, hắn ta như bị điên, anh ta làm đủ trò khiến ba mẹ tôi đã tìm đến anh, bảo anh hãy buông tha cho tôi, khiến anh ấy tổn thương, tôi không hiểu xuất thân của anh ấy tại sao lại là vấn đề lớn giữa chúng tôi?


Tại sao ba mẹ tôi lại có thể nghĩ yêu hắn ta – sếp của mình, tôi sẽ hạnh phúc vì có địa vị? Có cuộc sống sung túc và con của tôi mới có thể ngẩng cao đầu? Tại sao ba mẹ lại có thể không tôn trọng tình yêu của tôi, không tin lời tôi nói về hắn ta tại công ty, không tin rằng anh ta chỉ vì muốn thỏa mãn cái tôi của mình và không muốn bị mất mặt cho nên mới tìm đủ cách để khiến tôi nhận lời yêu hắn ta.


Tên sở khanh đó làm sao tôi có thể yêu đây? Tại sao tôi chỉ muốn có công việc công sở bình thường, ngày ngày đi làm và ở bên anh, sau này được cùng anh xây dựng tổ ấm lại khó đến vậy? Tại sao nhất định phải ép tôi chia tay anh và chọn hắn tên sở khanh đấy, chỉ vì hắn ta là sếp tại công ty của tôi mà ba mẹ muốn tôi yêu hắn ta để làm rạng danh gia đình và như vậy mới hạnh phúc, mới gọi là khôn? Tại sao?


Đồng nghiệp tẩy chay tôi vì hắn ta, lỗi của tôi là ở đâu? Lỗi của tôi là từ chối cùng hắn đi khách sạn, làm hắn bẻ mặt và rồi tôi phải gánh sự theo đuổi đấy bằng những phiền phức như ngày hôm nay, tôi chán ghét hắn ta, nhưng ba mẹ tôi lại thích hắn ta làm con rể, muốn tôi phải yêu và cưới hắn?


Nếu tôi quyết định chọn anh thì tôi bất hiếu, nếu tôi chọn hắn ta làm tròn chữ hiếu thì chẳng khác gì tôi vứt hạnh phúc mình ra biển? Tôi phải làm gì giữa chữ hiếu chữ tình và cái sự căm ghét của bản thân đối với hắn đây?


----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- -----


Hộp thư nóng Anh Chánh Văn với những câu hỏi từ các bạn đọc chưa tìm được câu trả lời. Hy vọng với các bạn đọc sẽ cho người đọc cho thêm những lời giải đáp