Mặc dù gặp tai nạn và bị mắc kẹt trong chiếc xe vỡ nát nhưng tài xế xe tải vẫn khăng khăng yêu cầu được gọi điện cho vợ để nghe vợ nói câu "Em yêu anh dù anh có gãy chân đi chăng nữa".

Trong cuộc sống, bất kì ai cũng luôn muốn tìm được người bạn đời chung thủy, yêu thương mình bất kể khỏe mạnh, bệnh tật hay đau ốm. Chính vì vậy, trong nhiều hoàn cảnh, người ta luôn muốn có thể chứng thực được tình cảm của đối phương với mình bằng nhiều cách.

Loading interface...

Gặp tai nạn, chồng nhất quyết không cho cảnh sát cứu vì muốn vợ hứa sẽ không bỏ rơi mình khi tàn tật. Ảnh Dailystar.

Có người sử dụng tiền làm phép thử, có người lại dùng chính sức khỏe và cơ hội sống của mình để đánh cược với tử thần. Vừa qua, một vụ tai nạn dở khóc dở cười đã diễn ra ở quận Suining, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng về câu chuyện này.

Do va chạm với 1 ô tô khác trên đường nên chiếc xe tải của Kong Huangl 35 tuổi đã gần như biến dạng. Vụ tai nạn cũng khiến người đàn ông tên Kong Huang này bị thương và mắc kẹt trong buồng lái. 

Trong hoàn cảnh đó, nhiều người sẽ nhanh nhanh chóng chóng gọi cứu hộ hoặc y tế tới để giải cứu mình. Nhưng với anh Kong thì lại khác, dù bị thương khá nặng nhưng người đàn ông này vẫn nhất quyết không chịu để lực lượng cứu hộ giải cứu ra khỏi chiếc xe.

Loading interface...

Anh Kong cố thủ trong chiếc xe tải vỡ nát. Ảnh Dailystar.

Thay vào đó, Kong Huang liên tục yêu cầu lực lượng cứu hộ gọi điện về cho vợ để anh có thể nói chuyện với cô. Nguyên nhân cũng chỉ vì Kong  Huang cảm giác bàn chân bên trái của mình bị thương nặng và có thể sẽ bị cắt bỏ nên anh vô cùng sợ hãi.

Bởi Kong không muốn bị vợ bỏ khi trở thành người tàn tật nên anh nói với cô: ‘Vợ yêu, anh có 1 câu hỏi muốn em trả lời thành thật. Anh gặp tai nạn bị thương và rất có thể sẽ mất đi 1 bàn chân. Vậy nên, em sẽ vẫn yêu anh dù anh chỉ có một chân chứ?’

Nhân viên cứu hộ sau khi nghe thấy câu hỏi của người chồng thì dở khóc dở cười bởi lần đầu tiên gặp được trường hợp như thế này. May sao người vợ đầu dây bên kia cũng rất ‘hợp tác’ khi hứa sẽ mãi bên anh dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Loading interface...

Phải đến khi nghe thấy câu trả lời của vợ, anh Kong mới đồng ý cho cứu mình. Ảnh Dailystar.

Cuối cùng, Kong Huang mới trả điện thoại cho lực lượng cứu hộ và chấp nhận để họ tới giải cứu anh ra khỏi đống đổ nát. Sau đó, anh được đưa tới bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ nói rằng vô cùng may mắn bởi vết thương ở chân anh không quá nghiêm trọng.

Vì thế, Kong Huang chỉ cần điều trị và luyện tập là có thể đi lại bình thường. Nằm trên giường bệnh, Kong nói với mọi người: "Tôi đã nhận được tình yêu thương vô điều kiện từ vợ mình và tôi thật may mắn khi có thể lành lặn quay trở về bên cô ấy."

Đây quả là câu chuyện hi hữu, thiết nghĩ dù có muốn thử lòng vợ hay thế nào cũng nên quan tâm đến tính mạng của mình trước đã. Lỡ như bàn chân đó hỏng thật thì cuộc đời về sau biết kiếm tiền nuôi vợ thế nào đây.

Nguồn: Dailystar.