Nếu bạn đang có một gia đình vô cùng hạnh phúc, cha mẹ luôn quan tâm đến nhau, cùng chăm sóc của mình thì thật sự bạn đã vô cùng hạnh phúc đó. Bởi vì cuộc sống này vẫn còn có biết bao nhiêu những đứa trẻ bị cha mẹ đánh đập, hay chứng kiến cảnh người mẹ thân yêu, luôn tần tảo chăm sóc cho mình bị người cha gia trưởng, say xỉn đánh đập, hoặc có thể là những đứa con bát hiếu khi lớn rồi chúng đã đánh đập, bạo hành nghe cả chính ba mẹ- người mà đã còng ra làm việc kiếm tiền nuôi dạy chúng lớn đến bao giờ.

hình ảnh

Đọc trên các bài báo các bạn sẽ thấy được vấn nạn chưa bao giờ là hết chấm dứt cả mà thậm chí chúng còn nhiều hơn là ta tưởng tượng nữa. Bạo lực có thể là hành hung đánh đập một cách dã mãn, và đôi lúc đó lại là những lời nói gây tổn thương sâu đậm, một lời nói mà như nhát dao đâm vào ai đó thì đó cũng là bạo lực rồi. Có rất nhiều những người mẹ, người vợ vì sĩ diện, vì muốn cho con có được một cuộc sống có đủ cha và mẹ nên đã cam chịu bị đánh đập, họ sợ rằng người ngoài sẽ đàm tiếu không hay.

Từ đó mà không dám đứng lên vùng dậy, không đủ dung cảm để đứng lên đấu tranh. Bạn đừng nghĩ rằng cứ nhẫn nhịn vào là ổn, bạn phải biết yêu thương mình chứ, bị như vậy phải biết vùng lên, biết liên hệ đến những hội phụ nữ để nhờ họ giúp đỡ về tình trạng mà mình đang mắc phải.

Còn những người khi chứng kiến được hành động bạo lực đó chả lẽ bạn chỉ đứng nhìn thôi sao thay vì như vậy mình mong bạn sẽ không làm ngơ mà liên hệ cho hội phụ nữ hay công an để cho người bạo lực đó phải chịu hậu quả về những việc mà mình gây ra.