Em thấy nhiều gia đình, nhất là các ông bà cứ thích cháu phải to béo mới mạnh khỏe, thậm chí là ép cháu ăn thật nhiều. Bố mẹ chồng em cũng thế, cả ngày ép con em ăn, gần đi ngủ cũng cho nó ăn đủ thứ nhiều hôm no quá không ngủ được.

Nói thì ông bà lại trách rồi tự ái, nhiều khi stress lắm. Hơn nữa vợ chồng em đi làm về muộn nên phải nhờ ông bà đi đón cháu ở nhà trẻ rồi cho cháu ăn, nhiều khi nhìn ông bà ép con ăn mà xót hết cả ruột.

Một bà mẹ tại Trung Quốc mới đây cũng bất ngờ chia sẻ câu chuyện khi nhờ ông bà chăm con giúp. Thế nhưng, thay vì cảm ơn và hạnh phúc khi ông bà có thể chăm con khi mình bận rộn thì cô gái ấy lại ấm ức nói rằng: "Đừng bao giờ để ông bà chăm cháu hộ!".

Ban đầu, nhiều cư dân mạng cảm thấy không hài lòng với những lời nói của cô gái này, thế nhưng đến khi xem xong những bức ảnh về đứa con trai mà cô đăng tải thì cư dân mạng mới hiểu lý do vì sao người mẹ ấy lại nói ra những lời này.

Cô dâu 62 và chồng 26 bị nghi 'diễn không nổi', rạn nứt tình cảm: Người trong cuộc vội vàng lên tiếng

Loading interface...

Đầu năm gửi bà ngoại trông cháu, giữa năm về thăm con mẹ suýt không nhận ra: Đừng để ông bà trông cháu quá lâu. Ảnh: Internet.

Hóa ra, cô gái này có 1 cậu con trai 4 tuổi, nhưng vì cuộc sống mưu sinh kiếm tiền, 2 vợ chồng đều phải đi làm xa nhà. Tuy nhiên, không có thời gian chăm sóc con mình, nên cô gái đã quyết định gửi đứa con trai cho bà ngoại.

Do suốt thời gian xa con, ông bà lại không có điện thoại thông minh để gọi video nên cả hai vợ chồng không thể nhìn thấy con. Mỗi lần khi gọi điện thoại về, bà ngoại đều nói con ngoan, mập mạp và trắng trẻo nên 2 vợ chồng rất yên tâm.

Yên tâm vì được bố mẹ chăm con, 2 vợ chồng sau khi được nghỉ làm liền mua nhiều đồ để trở về thăm con. Khi nhìn thấy đứa trẻ, cô gái vô cùng choáng váng và không thể nhận ra con mình. Cô còn nhìn đi nhìn lại rất nhiều lần vì không tin con lại mập mạp đến thế.

Được biết, chỉ sau gần 1 năm được bà ngoại chăm sóc, con trai của cô đã nặng 25kg. Mỗi bữa ăn, cậu bé này ăn đến 3 bát, do lo lắng nên người mẹ nhanh chóng đưa con đi khám và bác sĩ thông báo bé chỉ thừa cân chứ may mắn không có vấn đề sức khỏe nào khác.

Loading interface...

Em tăng cân quá nhiều khiến mẹ không nhận ra. Ảnh: Internet.

Khi ấy, cô con gái mới biết rằng khi ở nhà với bà ngoại, bà thường bón cơm cho cháu ăn, vừa bón vừa để cháu chơi đồ chơi nên con trai cô ăn được rất nhiều cơm mỗi bữa. Ông bà thấy cháu ăn nhiều thì vô cùng vui mừng, càng tìm cách để cháu ăn nhiều hơn. Chính vì thế, cháu bé mới tăng cân nhanh như thế.

Câu chuyện ngay sau khi được chia sẻ đã khiến cư dân mạng bàn tán ầm ĩ. Người thì cho rằng cậu bé ăn ngoan như thế rất tốt, còn hơn những em bé không chịu ăn. Thế nhưng, 1 số người lại cho rằng không nên cho bé ăn quá nhiều, bởi trẻ béo phì sẽ dễ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Công bằng mà nói, béo phì ở trẻ em không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, thậm chí là ảnh hưởng đến tâm lý của bé khi bị bạn bè trêu trọc.

Do vậy, khi thấy con tăng cân quá nhanh, và thừa cân nặng so với bạn bè cùng trang lứa, cha mẹ không nên cho con ăn quá nhiều, thường xuyên cho con đi vận động và ngủ đủ giấc để cơ thể con khỏe mạnh, phát triển tốt nhất.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp.